Tiến sĩ Kelly Flanagan là một nhà tâm lý học, ông có một trang cá nhân bao gồm rất nhiều bức thư dành riêng cho cô con gái nhỏ của mình, dẫn dắt cô bé đến với thế giới mà ông hy vọng sẽ trân trọng phụ nữ bằng vẻ đẹp nội tâm. Những lời nhắn nhủ của ông không chỉ dành riêng cho cô con gái nhỏ mà cũng phù hợp với cả những người phụ nữ và những người đàn ông khác ngày nay.

Ông đã viết một lá thư cho con gái mình từ một quầy bán hàng trang điểm trong một trung tâm thương mại. Ông đã suy ngẫm về những lời nói mà ông nghe thấy xung quanh mình như là: “một vẻ đẹp lộng lẫy với cái giá phải chăng”, “khỏa thân”, và một số cụm từ khác để nói với phụ nữ rằng họ cần phải đẹp không tỳ vết và gợi cảm. Nhưng ông ấy đã định nghĩa lại những khái niệm này như sau:

Khỏa thân: Cả thế giới muốn thấy con cởi bỏ y phục của mình. Nhưng hãy luôn giữ chúng trên người mình con gái à, và chỉ cởi mỗi găng tay thôi nhé. Hãy thẳng thắn. Hãy nói điều thật lòng. Hãy chấp nhận sự tổn thương. Chấp nhận rủi ro. Hãy biết yêu một thế giới mà hầu như không biết tình yêu nghĩa là gì. Hãy làm điều đó một cách trần trụi. Cởi mở. Với sự phó mặc.

Bất chấp tuổi tác: Làn da của con rồi sẽ xuất hiện nếp nhăn, tuổi trẻ của con rồi cũng sẽ tàn phai, nhưng tâm hồn con là vĩnh cửu. Nó sẽ luôn luôn biết cần làm thế nào để vui chơi, làm thế nào để tận hưởng và làm sao để yêu bản thân trong cơ hội sống duy nhất này. Chúc con luôn kiên cường trong việc chống lại sự già nua của tinh thần.

Cái kết hoàn mỹ: Đoạn kết thúc của con không có liên quan gì đến khuôn mặt con trông ra sao vào ngày hôm nay, và mọi thứ liên quan đến cuộc sống của con vào ngày cuối cùng trên cuộc đời. Mong rằng con sẽ dùng những năm tháng này để chuẩn bị tốt cho ngày đó. Mong rằng con già đi với sự duyên dáng, mong rằng con lớn lên trong sự khôn ngoan, và mong rằng tình yêu của con đủ lớn để có thể bao dung tất cả mọi người. Mong rằng kết thúc hoàn mỹ của con sẽ có một vòng tay ấm áp bình hòa của đích đến cuối cùng và những điều chưa biết tiếp diễn sau đó nữa, và nó có thể là một món quà cho những người yêu quý con.

Bức thư người cha gửi con gái
Nơi đẹp nhất chính là nội tâm của con. (Ảnh: Adina Voicu/Pixabay)

Sức mạnh huy hoàng: Mong rằng sức mạnh của con không chỉ nằm trên đầu móng tay mà nên là ở trong tim. Mong rằng con có thể phân biệt được cái tôi chân chính bên trong mình, và rồi con có thể sợ hãi nhưng con sẽ ngoan cường sống với nó trên thế giới này.

Lựa chọn giấc mơ của mình: Nhưng không phải chọn trên những kệ hàng siêu thị. Hãy tìm kiếm nơi tĩnh lặng bên trong mình. Một giấc mơ chân thật đã được gieo trồng ở nơi ấy. Hãy tìm hiểu xem con cần làm điều gì trên cõi đời này. Và một khi đã chọn lựa xong, mong rằng con sẽ thủy chung theo đuổi nó với sự chính trực và niềm hy vọng.

Mỗi buổi tối Flanagan đều hỏi con gái mình là: “Đâu là nơi đẹp nhất của con?”, và câu trả lời của cô là: “Chính là nội tâm, thưa cha”.

Để đọc toàn bộ những bài viết của Flanagan và những lá thư của ông dành cho cô con gái nhỏ của mình, vui lòng truy cập trang cá nhân của ông.

Do Tara Macisaac thực hiện
Hoàng Long biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn