Fox News dẫn lời của Thị trưởng New York – ông Bill de Blasio, cho biết tỷ lệ lây nhiễm virus Vũ Hán hàng ngày đã tăng vọt từ 1,93% chỉ một ngày trước đó lên 3,25% vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng Sáu.

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cầm một bản sao của 'One NYC 2050' khi ông phát biểu tại Công viên Hunters Point South ở quận Queens của Thành phố New York vào ngày 22 tháng 4 năm 2019. (Ảnh Drew Angerer / Getty Images)
Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cầm một bản sao của ‘One NYC 2050’ khi ông phát biểu tại Công viên Hunters Point South ở quận Queens của Thành phố New York vào ngày 22 tháng 4 năm 2019. (Ảnh Drew Angerer / Getty Images)

Trước tình hình này, ông Blasio cho biết thành phố sẽ áp dụng việc phạt người không đeo khẩu trang. Ông nói trước tiên, giới chức sẽ phát khẩu trang cho người vi phạm. Nhưng nếu người đó từ chối, họ sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt chưa xác định.

Các trường học cũng đang phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa trở lại. Trước đó, liên đoàn giáo viên cũng đã lên tiếng rằng trường học của họ được trang bị kém, hệ thống thông gió lỗi thời và không đủ số lượng y tá trong trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Thị trưởng nói rằng nếu tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong 7 ngày vẫn trên 3%, các trường học sẽ buộc phải đóng cửa một lần nữa.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn