NEW YORK — Đám đông khán giả đã xếp hàng dài trên đường phố New York hôm thứ Năm (24/11) khi những quả bóng bay đầy màu sắc bay cao góp phần mở ra mùa lễ hội trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn do chuỗi cửa hàng bách hóa Macy tổ chức.

Truyền thống thường niên được tiếp nối trong gần một thế kỷ này đã khiến các đường phố chật ních người trong khung cảnh một đám rước gồm những nhân vật được bơm phồng và các xe diễn hành xuôi theo hơn 40 dãy nhà từ Công viên Trung tâm đến Quảng trường Herald.

Trẻ em đứng giữ thăng bằng trên đỉnh các rào chắn kim loại và đu người trên giàn giáo để xem những quả bóng bay xuất hiện giữa bầu trời chủ yếu là nắng và gió nhẹ.

“Xanh dương, xanh dương. Nó là màu xanh dương,” bé Divyam Kumar, 6 tuổi, reo lên trong lúc cha cậu giúp giữ thăng bằng cho cậu và người em trai Aanu Aryan, 4 tuổi, trên một thanh ray kim loại.

Cậu bé đang nói đến ngôi sao của chương trình hoạt hình “Blue’s Clues” – xin đừng nhầm lẫn với nhân vật hoạt hình nổi tiếng quốc tế Bluey, một cô bê con của Úc đã trở thành nhân vật xuất hiện đầu tiên trong cuộc diễn hành này.

Quả bóng bay của cô bê Bluey cao bằng tòa nhà bốn tầng và chiếm một khoảng rộng bằng bảy chiếc taxi.

Chú Minion một mắt Stuart cũng góp mặt khiến đám đông thêm phần phấn khích.

Chú chó Snoopy lại xuất hiện với cách ăn mặc giống như một phi hành gia. Các nhân vật như Papa Smurf, Ronald McDonald, và SpongeBob cũng tham gia diễn hành.

Chúng ta hãy xem qua những con số của cuộc diễn hành năm nay: 16 quả bóng bay khổng lồ, 28 xe diễn hành, 40 nhân vật bơm hơi mới lạ và truyền thống, 12 ban nhạc diễn hành, 10 nhóm biểu diễn, 700 chú hề, và một ông già Noel.

Xe diễn hành Tom Turkey dẫn đầu đám rước xuống Central Park West trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn của Macy ở New York hôm 24/11/2022. (Ảnh: Jeenah Moon/AP Photo)
Xe diễn hành Tom Turkey dẫn đầu đám rước xuống Central Park West trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn của Macy ở New York hôm 24/11/2022. (Ảnh: Jeenah Moon/AP Photo)

Buổi diễn hành các nhân vật này có sự tham gia của ca sĩ Paula Abdul, lần đầu tiên cô xuất hiện trong cuộc diễn hành như thế này; ban nhạc pop indie Fitz and the Tantrums; nhóm nhạc nam Big Time Rush; Josh Dela Cruz, người dẫn chương trình “Blue’s Clues & You!”; ca sĩ Gloria Estefan; ca sĩ phúc âm Kirk Franklin; nam diễn viên Mario Lopez; ngôi sao reggae Ziggy Marley; và Hoa hậu Mỹ 2022 Emma Broyles.

Các ca sĩ Joss Stone, Jordin Sparks, và Betty Who cũng sẽ góp mặt ở lễ hội này, cũng như các ngôi sao trong phim “Pitch Perfect: Bumper in Berlin” của Peacock — Adam Devine, Sarah Hyland, và Flula Borg. Người dẫn chương trình Jimmy Fallon và nhóm The Roots cũng sẽ có mặt trên một xe chiếc xe diễn hành kỷ niệm Công viên Trung tâm.

Tổng thống Biden và phu nhân Jill Biden đã được mời đến buổi diễn hành, cũng như ông đã đến hồi năm ngoái. Ông Biden đã ngỏ lời cảm ơn đến những người lính cứu hỏa, cảnh sát, và những nhân viên cứu hộ, khi nói rằng, “Họ không bao giờ nghỉ ngơi.”

Ông bà đã cảm ơn những quân nhân và ông Biden cho biết hôm nay ông sẽ liên lạc để nói chuyện với một số người.

Khi được hỏi ông bà có kế hoạch gì cho ngày lễ hôm nay ở Nantucket, gia đình ông Biden cho biết họ sẽ vui vầy bên người thân và dành thời gian ở địa phương, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những nhân viên cứu hộ.


The Associated Press
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Do Bobby Caina Calvan của The Associated Press thực hiện
Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn