Các quan chức Quận Cam đã tập trung tại Huntington Beach, California vào ngày 27/8 để khởi công nhà tạm trú 174 giường mới của thành phố dành cho người vô gia cư.

Nhà tạm trú mới, được đặt tên là Trung tâm Điều hướng, sẽ giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng vô gia cư của thành phố bằng cách cung cấp cho những người cơ nhỡ một nơi để ở và để nhận các dịch vụ trong thời kỳ chuyển tiếp tới khu nhà an ninh. Bằng cách cung cấp chỗ ở, nhà tạm trú sẽ cho phép thành phố thực thi các sắc lệnh chống cắm trại trong công viên thành phố.

Trung tâm sẽ bao gồm các lều lớn được gọi là cấu trúc “sprung” cho nhà ở, các toa xe  cho văn phòng quản lý, phòng ăn, thiết bị giặt là, phòng vệ sinh, vòi hoa sen và một khu vực cộng đồng.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam Michelle Steel, tham gia buổi lễ nói với The Epoch Times rằng Trung tâm Điều hướng sẽ cung cấp “viện trợ toàn diện” cho người vô gia cư.

“[Trung tâm] là nơi giải quyết các nhu cầu của mọi người, từ chỗ ở tới sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất”, bà Steel nói.

Thị trưởng Huntington Beach Lyn Semeta nói với Epoch Times rằng nơi trú ẩn này sẽ trợ giúp những người dễ bị tổn thương đang chống chọi lại với virus Vũ Hán.

“Nó cung cấp không gian an toàn và vệ sinh cho những người vô gia cư để cách ly với virus. Nó cũng cung cấp nơi trú ẩn cho những cư dân đang phải đối mặt với tình trạng bất an về nhà ở trong giai đoạn kinh tế khó khăn này”, bà Semeta nói.

Bà Semeta cho biết Trung tâm sẽ được quản lý bởi Mercy House, một nhà điều hành nhà tạm trú có kinh nghiệm, và sẽ cung cấp “đào tạo nghề, điều trị sức khỏe tinh thần và đưa đón đến các cuộc hẹn cần thiết” cho những người nghèo.

Khu tổ hợp mới được thiết kế giúp cung cấp nhà ở cho khoảng hơn 60% người vô gia cư theo ước tính của thành phố, cho phép cảnh sát Huntington Beach thực thi sắc lệnh cấm cắm trại.

Việc có sẵn chỗ ở sẽ khiến những người vô gia cư cắm trại trong các công viên công cộng bị coi là bất hợp pháp khi đã được cung cấp một lựa chọn khác. Vào năm 2018, Tòa phúc thẩm lần 9 đã ra phán quyết rằng những người vô gia cư sẽ không bị trừng phạt vì ngủ trong khuôn viên công cộng nếu họ không còn lựa chọn nào khác.

Nơi này nằm trên Cameron Lane gần Beach Boulevard. Việc xây dựng trung tâm dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11.

Tác giả: Jack Bradley
Biên dịch: Tiểu Hà

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn