Các nhà chức trách California đã gia hạn một “Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng” (“Flex Alert”) yêu cầu cư dân tiết kiệm năng lượng, trong đó cũng có cảnh báo không sạc xe điện vào chiều và tối Chủ Nhật (04/09).

Cảnh báo này đã có hiệu lực được một vài ngày giữa một đợt nắng nóng dự kiến ​​kéo dài đến hết Ngày lễ Lao động.

Nhà vận hành Hệ thống Độc lập California (Cal ISO), cơ quan quản lý lưới điện tiểu bang, đã ban hành Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng trên toàn tiểu bang từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối. Người dân được khuyến nghị đặt máy điều nhiệt của họ ở 78°F (25.5°C) trở lên, tránh sử dụng các thiết bị gia dụng chính, tránh sạc xe điện, và tắt đèn nếu không cần thiết.

“Các Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng bổ sung có thể sẽ ban hành vì đợt nắng nóng sẽ chỉ tăng cao thêm cho đến hôm thứ Ba (06/09), và sẽ hạ xuống một ít từ nhiệt độ ba chữ số được thấy trong vài ngày tới,” nhà vận hành này viết. “Nhiệt độ cao vào ban ngày được dự báo là cao hơn 10-20°F so với mức bình thường ở nhiều tiểu bang, kéo dài đến cuối tuần của Ngày lễ Lao động và sang tuần tới, đồng thời nhiệt độ cao kỷ lục có thể xảy ra ở một số khu vực của California.”

Hồi cuối tuần này (03-04/09), ông Elliot Mainzer, chủ tịch Cal ISO, nói với giới truyền thông địa phương rằng hôm 01/09 “nhu cầu điện đã ở mức cao nhất” tại California kể từ hồi tháng 09/2017, đồng thời cho biết thêm rằng có “một cuộc tổng diễn tập cho các điều kiện thời tiết căng thẳng hơn rất nhiều khi chúng ta bước vào tâm điểm của những ngày nghỉ cuối tuần.” 

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết hôm Chủ Nhật (04/09), Los Angeles, thành phố đông dân nhất của tiểu bang sẽ đạt mức nhiệt độ 100°F (37.8°C). Trong khi đó, Sacramento và các khu vực khác ở Thung lũng Trung tâm được dự báo sẽ đạt 113°F (45°C) vào thứ Hai và thứ Ba. Một thành phố đông dân khác là San Jose sẽ chạm mức 100°F (37.8°C) vào thứ Hai và thứ Ba.

Trong những năm gần đây, nhà vận hành lưới điện California đã đưa ra các Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng và các tuyên bố tương tự kêu gọi người dân ngừng sạc xe điện.

Hồi giữa tháng 07/2021, nhà vận hành này đã đăng một thông báo trên Twitter rằng từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối người dân California không nên sạc xe điện và các thiết bị khác của họ.

Quy định cho xe điện

Sau khi Cal ISO ban hành Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng cho xe điện hồi tuần trước (29/08-04/09), hành động này đã khiến một số người chỉ trích một quy định đã được Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) thông qua gần đây nhằm loại bỏ dần việc bán những chiếc xe mới chạy bằng xăng vào năm 2035 để ủng hộ cho xe điện và một số loại xe chạy bằng nhiên liệu hỗn hợp. Thống đốc Đảng Dân Chủ Gavin Newsom đã ủng hộ quy định này và hoan nghênh cuộc bỏ phiếu. 

Một dãy xe bốn chỗ Tesla Model S bên ngoài trụ sở chính của công ty ở Palo Alto, California, hôm 30/04/2015. (Ảnh: Elijah Nouvelage/Reuters)

Một số tập đoàn xe hơi cho biết các quy định mới trên toàn tiểu bang sẽ rất khó được đáp ứng. Các nhà phê bình khác lưu ý rằng việc đưa ra Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng gần đây cho thấy việc chuyển đổi sang xe điện là bất khả thi.

Một số tài xế ẩn danh ở California được KTLA-TV phỏng vấn đã đặt câu hỏi về quy định năm 2035 nói trên, khi Cảnh Báo Tiết Kiệm Năng Lượng được đưa ra liên tục trong nhiều ngày. 

Một người lái xe hỏi tuần trước: “Nếu ngày nay chúng ta không thể làm những điều này, thì chúng ta sẽ làm thế nào khi thứ gì cũng cần điện?” 

Một người sở hữu xe điện tên Rebecca nói với đài truyền hình này: “Nếu quý vị không có bộ sạc tại nhà, thì đây thật sự là một thảm họa.” 


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: