Một số tiểu bang Hoa Kỳ có sự gia tăng các ca nhiễm virus Trung Cộng đã thông báo hoãn mở cửa trở lại trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

 

Do dịch virus Trung Cộng tiếp tục lan truyền với “tốc độ đáng báo động”, hôm thứ Hai 13/7, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã thông báo rằng California sẽ đóng cửa các hoạt động trong không gian kín, như các nhà hàng, nhà máy sản xuất rượu vang, rạp chiếu phim, và các hoạt động giải trí gia đình khác, cùng với sở thú, bảo tàng và sòng bài.

“Các quán bar phải đóng TẤT CẢ các hoạt động,” ông Newsom nêu rõ trong một dòng tweet, và nhấn mạnh trong một cuộc họp báo rằng các biện pháp đóng cửa trở lại sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

  

California, Louisiana: hoãn mở cửa trở lại

Thống đốc California, ông Gavin Newsom, nói về các cải cách chính trị và tư pháp hình sự mới tại Miss Ollie’s, ở Oakland, California, vào ngày 9/6/2020. (Ảnh: Courtesy of Associated Press Pool)

 

Các biện pháp hạn chế mới được công bố vào hôm thứ Bảy ngày 11/7 bởi Thống đốc bang Louisiana- ông John Bel Edwards đã có hiệu lực vào ngày thứ Hai ngày 13/7. Những biện pháp này bao gồm việc bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang đối với bất cứ ai trên 8 tuổi, trừ khi họ gặp vấn đề về sức khỏe đối với việc đeo khẩu trang.

 

 

“Virus Trung Cộng đã lây lan khắp nơi với tốc độ chưa tùng thấy. Đây là lý do tôi yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang và đóng cửa tất cả các quán bar ở Louisiana; ngoài ra còn phải giới hạn số người tụ họp,” ông Edwards nói thêm. Các biện pháp mới giới hạn tối đa 50 người trong các buổi tụ họp ngoài trời, nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét.

 

Các quan chức tiểu bang Louisiana đưa tin có 2,167 ca nhiễm virus Trung Cộng mới hôm thứ Bảy ngày 11/7.

“Các ca bệnh ở Louisiana tiếp tục gia tăng. Hơn hai nghìn ca nhiễm virus Trung Cộng mới được báo cáo mỗi ngày, và số ca nhập viện tăng là dấu hiệu cho thấy chúng ta đi sai hướng trong việc kiểm soát dịch virus Trung Cộng ở tiểu bang chúng ta,” ông Edwards nói.

 

California, Louisiana: hoãn mở cửa trở lại

Thống đốc bang Louisiana, ông John Bel Edwards, đưa ra một bản cập nhật về sự lây lan của virus Trung Cộng ở bang Louisiana, tại GOHSEP ở Baton Rouge, Louisiana, vào ngày 9/4/2020. (Ảnh: Hilary Scheinuk / The Advocate qua AP)

 

Theo thống kê của Bộ Sức Khỏe Cộng Đồng California, số ca tử vong ở California vì virus Trung Cộng đã vượt quá 7,000 người vào hôm Chủ nhật ngày 12/7, đồng thời ghi nhận thêm 8,460 ca nhiễm mới vào ngày 12/7, nâng tổng số ca bệnh lên tới 320.804 ca dương tính với virus Trung Cộng.

“Con số này cho thấy không phải tất cả mọi người đều đang thực hiện ý thức chung vì cộng đồng,” ông Newsom nói trong một cuộc họp báo.

 

Các quận hạt ở California nằm trong danh sách theo dõi dịch virus Trung Cộng trong ba ngày liên tiếp, cũng sẽ được yêu cầu đóng cửa các trung tâm thể dục, nơi cầu nguyện, văn phòng dành cho các lĩnh vực phi văn hóa, dịch vụ chăm sóc cá nhân, tiệm làm tóc, hớt tóc, và trung tâm thương mại.

 

Theo các giới chức y tế, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở bang này là hạt Los Angeles, nơi cho thấy tỷ lệ các xét nghiệm dương tính trở lại tăng lên 9%.

 

Giám đốc Sở Sức khỏe Cộng Đồng Los Angeles, bà Barbara Ferrer, cho biết, “Chúng tôi đã chiến đấu với loại virus này trong nhiều tháng, và tôi biết rằng ‘kiệt sức vì virus Trung Cộng’ là một điều rất thực.”

 

“Tôi muốn khuyến khích mọi người tiếp tục cảnh giác và tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ chúng ta có để ngăn chặn sự lây truyền virus hiệu quả hơn. Tuân thủ chặt chẽ tất cả các yêu cầu giãn cách xã hội, đeo khẩu trang bằng vải, và rửa tay thường xuyên là rất quan trọng vào thời điểm này. Từ đó chúng ta mới có thể tránh được tình trạng dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và tránh những ca tử vong do virus Trung Cộng gây ra.”

  

An Nam

 

 

 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn