Hôm thứ Hai (11/01), các quan chức cho biết bãi đậu xe của Disneyland Resort ở Anaheim, California, sẽ sớm trở thành địa điểm Siêu Phân phối (POD) các loại vaccine COVID-19 ở Quận Cam.

Quận Cam cho biết khu nghỉ dưỡng này, vốn hầu hết bị đóng cửa kể từ khi đại dịch virus Trung Cộng bùng phát hồi tháng 3/2020, có thể sẽ đi vào hoạt động vào cuối tuần này.

Đây là một trong năm địa điểm được thiết lập để chích vaccine cho hàng nghìn người  hàng ngày, các quan chức của quận cho biết.

“Disneyland Resort, công ty sử dụng lao động lớn nhất ở trung tâm Quận Cam, đã đứng ra cung cấp địa điểm Super POD đầu tiên của quận — đảm nhận một nhiệm vụ vĩ đại trong quy trình phân phối vaccine của chúng tôi,” quyền Chủ tịch Andrew Do, quận Nhất, cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức này được đưa ra khi số ca tử vong vì COVID-19 của California lên đến 30,000 người vào hôm thứ Hai (11/01), theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập.

Các địa điểm này “vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn loại virus chết người này,” Giám sát viên Dough Chaffee của quận cho biết trong một tuyên bố.

Tiểu bang này sẽ nhanh chóng nhân rộng nỗ lực của mình với các điểm chích ngừa hàng loạt mới tại các bãi đậu xe dành cho Sân vận động Dodger của quận Los Angeles, Công viên Petco ở San Diego và khu hội chợ CalExpo ở Sacramento.

California  tiêm vaccine ở địa điểm Disneyland
Các đội Los Angeles Dodgers và San Francisco Giants tập trung trên sân trước khi diễn ra trận đấu tại Sân vận động Dodger ở Los Angeles hôm 23/07/2020. (Ảnh: Harry How/Getty Images)

Xe ô tô xếp hàng vào đầu ngày thứ Hai (11/01) gần sân vận động trung tâm thành phố San Diego, nơi mà các quan chức có ý định chích ngừa cho 5,000 nhân viên y tế mỗi ngày.

Bà Heather Buschman, phát ngôn viên của UC San Diego Health, cho biết, “Nó giống như một chuyến đi Disneyland” với những chiếc ô tô chạy qua lại. Bà cho biết mọi người có vẻ háo hức muốn được chích ngừa, với hơn 12,500 nhân viên y tế ở quận San Diego đã lên lịch cuộc hẹn ban đầu. Nhân viên y tế của bà đang quản lý các liều vaccine.

“Điều quan trọng là phải chích vaccine COVID-19 cho càng nhiều người tự nguyện càng tốt và chúng tôi cần không gian để làm điều đó”, Giám sát viên Donald P. Wagner, quận Ba, nói trong tuyên bố của quận. “Tôi cảm ơn Disneyland Resort và Thành phố Anaheim đã đứng ra chung tay cung cấp cho cư dân quận Cam sự bảo vệ chống lại loại virus này.”

Địa điểm chích ngừa tại khu nghỉ dưỡng Anaheim sẽ tuân theo các hướng dẫn của California trong việc cấp thuốc chích ngừa COVID-19 cho những cá nhân thuộc “Giai đoạn 1a,” vốn gần đây đã mở rộng sang cả những người từ 75 tuổi trở lên.

“Virus corona đã gây ra cả một cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng và sự tàn phá kinh tế,” ông Harry Sidhu, Thị trưởng Anaheim, nói. “Với địa điểm rộng lớn này, chúng ta sẽ bắt đầu vượt qua cả hai vấn đề này. Mỗi lần chích ngừa được thực hiện ở Anaheim sẽ giúp cứu mạng sống và đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại và phục hồi thành phố của chúng ta.”

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press.

IsabelL Van Brugen
Cẩm An biên dịch

Xem thêm: