HONOLULU — Cơ quan Khí tượng Quốc gia đã đưa ra cảnh báo bão tuyết cho các ngọn núi trên Đảo Hawaii (còn gọi là Đảo Lớn) của tiểu bang Hawaii, cho biết có thể có gió giật trên 100 dặm/giờ (160 km/giờ) và tuyết rơi dày từ 12 inch (30.4 cm) trở lên.

Cảnh báo có hiệu lực đến sáng Chủ Nhật (05/12) đối với các đỉnh núi của Đảo Lớn này cho biết “việc đi lại cần phải được hạn chế ngoại trừ trường hợp khẩn cấp” và những người nhất thiết phải di chuyển thì nên mang theo mình bộ đồ cứu sinh trong mùa đông.

Các cảnh báo bão tuyết ở Hawaii là rất hiếm, nhưng không có nghĩa là chưa từng xảy ra. Đảo Lớn có những đỉnh núi cao tới gần 14,000 feet (hơn 4,200 mét). CNN đưa tin cho hay cảnh báo bão tuyết gần đây nhất mà Cơ quan Khí tượng Quốc gia ở Hawaii đưa ra là cách đây hơn ba năm rưỡi.

Cảnh báo bão tuyết hiếm thấy ở Hawaii
Tuyết bám trên mặt đất tại Khu giải trí Tiểu bang Polipoli Spring ở Kula, Hawaii, trên đảo Maui vào ngày 11/02/2019. (Ảnh: Lance Endo/AP)

Các cảnh báo về tuyết ở Hawaii xuất hiện khi [số ngày] đông tuyết bao phủ trắng xóa tại nhiều nơi trên Dãy núi Rocky đang gần phá kỷ lục của những ngày không có tuyết. Nhiệt độ cao hôm thứ Tư (01/12) ở Denver đạt 73 độ F (23 độ C), đánh dấu kỷ lục được thiết lập vào năm 1973.

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn