Theo The Guardian, cảnh sát nước Anh đang đối phó với việc hàng nghìn khách du lịch từ nước ngoài trở về có nguy cơ vi phạm quy định cách ly.

Dịch Covid-19 ở Anh đang bùng phát mạnh trở lại với gần 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. (Ảnh: Alberto Pezzali / AP qua The Epoch Times)
Dịch Covid-19 ở Anh đang bùng phát mạnh trở lại với gần 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. (Ảnh: Alberto Pezzali / AP qua The Epoch Times)

Thời gian tự cách ly 14 ngày là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ khách du lịch nào về tới Anh, chỉ ngoại trừ một vài quốc gia cụ thể. Nhưng danh sách các quốc gia thuộc diện miễn cách ly này đối với mỗi vùng của nước Anh lại khác nhau. Việc này dẫn đến sự nhầm lẫn về các yêu cầu kiểm dịch áp dụng cho mỗi du khách.

Hiện nước Anh ghi nhận hơn 342.000 ca nhiễm Covid-19 với hơn 41.500 ca tử vong. Dịch Covid-19 ở Anh đang bùng phát mạnh trở lại với gần 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Thành viên cố vấn khoa học của chính phủ Anh cho biết: “Chúng ta đang ở thời điểm mà nguy cơ lây lan Covid-19 trên diện rộng có thể tăng trở lại”. Và cảnh báo rằng, nếu người dân không tuân thủ quy tắc kiểm dịch thì nhiều nơi ở Anh có thể lại bị phong tỏa. Cảnh sát Anh nói sẽ phạt những ai không thực hiện cách ly.

Tuần trước, hàng nghìn người Anh đã tập trung ở quảng trường Trafalgar ở thủ đô London để biểu tình, phản đối các biện pháp cách ly của chính phủ. 

Hoàng Kiên tổng hợp