Các trường học ở Chicago đã hoãn các lớp học trực tiếp thêm một ngày nữa cho hàng nghìn học sinh sau khi một quận lớn thứ ba ở Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận với công đoàn giáo viên về kế hoạch mở cửa trở lại giữa đại dịch COVID-19.

cập nhật tình hình virus trung cộng
Một giáo viên tại trường tiểu học King ngồi dạy học từ xa cho các học sinh của mình trong một phòng học trống trải vào ngày khai giảng tại Chicogo, Illinoise, ngày 08/09/2020 (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Tối ngày thứ Tư (03/02), các trường công lập ở Chicago đã thông báo với các gia đình của khoảng 67,000 học sinh mầm non, giáo dục đặc biệt, tiểu học và trung học cơ sở – được dự kiến quay lại trường vào hôm thứ Năm – tiếp tục các lớp học trực tuyến tại nhà. Các trường học ở Chicago sẽ đóng cửa vào hôm thứ Sáu do học sinh được phép vắng mặt một ngày.

Huấn luyện viên đội Sabres Ralph Krueger có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Hôm thứ Năm (04/01), đội Sabres của thành phố Buffalo cho biết, huấn luyện viên trưởng của đội là ông Ralph Krueger đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Trung Cộng, loại virus gây ra đại dịch COVID-19, thường được gọi là virus corona.

Đội Sabers cho biết ông Krueger, 61 tuổi, sẽ ngay lập tức tham gia các biện pháp ứng phó với COVID-19 của liên đoàn khúc côn cầu. Ông Krueger đang trong mùa giải thứ hai là huấn luyện viên của đội Sabers. Dưới sự dẫn dắt của ông, Sabers mùa này đang chơi trong đội hình 4-4-2 với tỷ số 34-35-10. Trước đây, ông từng huấn luyện đội Edmonton Oilers, mang về tỷ số 19-22-7 trong mùa giải 2012 – 2013.

Pháp: hiện giờ chưa cần một đợt phong tỏa toàn quốc mới

Hôm thứ Năm (04/02), Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết tình hình virus Trung Cộng ở Pháp vẫn còn mong manh nhưng hiện tại chưa cần phải có một đợt phong tỏa toàn quốc mới.

Thủ tướng Castex cho biết tỷ lệ lây nhiễm không tăng đáng kể trong hai tuần qua, mặc dù áp lực lên các bệnh viện của Pháp vẫn còn khá cao.

Tòa án lệnh cho chính phủ ông Cuomo công bố dữ liệu về các ca tử vong trong viện dưỡng lão ở New York

Tòa án Tối cao New York đã ra phán quyết rằng các quan chức tiểu bang phải giao nộp toàn bộ dữ liệu về các ca tử vong trong viện dưỡng lão do COVID-19, sau một chiến dịch kéo dài nhiều tháng để vận động cho sự minh bạch thông tin.

Chánh án Kimberly O’Connor đã viết trong một quyết định ngày 03/02 rằng Bộ Y tế New York (DOH) phải công bố dữ liệu trong vòng năm ngày làm việc kể từ ngày ra phán quyết. Bà cũng ra phán quyết rằng tiểu bang phải chi trả các chi phí kiện tụng phát sinh của Trung tâm Empire, một tổ chức tư vấn đã đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên DOH và đi đầu trong các nỗ lực pháp lý nhằm tiết lộ dữ liệu này cho công chúng.

Tôi có thể uống thuốc giảm đau trước hoặc sau khi tiêm vaccine không?

Tốt nhất là nên tránh, trừ khi quý vị phải sử dụng chúng thường xuyên vì lý do sức khỏe. Mặc dù bằng chứng vẫn còn hạn chế, nhưng một số loại thuốc giảm đau có thể can thiệp vào chính điều vaccine đang cố gắng thực hiện: tạo ra một phản ứng mạnh mẽ từ hệ miễn dịch.

Các vaccine hoạt động bằng cách làm cho cơ thể nghĩ rằng nó có virus và vì vậy tăng cường khả năng miễn dịch chống lại virus. Điều này có thể gây ra đau nhức ở cánh tay, sốt, nhức đầu, đau cơ hoặc các triệu chứng viêm tạm thời khác. Đây có thể là một phần của phản ứng miễn dịch trên. Một vài loại thuốc giảm đau có tác dụng tiêu viêm có chứa ibuprofen có thể hạn chế phản ứng của hệ miễn dịch.

Thế giới phải đối mặt với khoảng 4,000 đột biến

Hôm thứ Năm (04/01), Anh Quốc cho biết thế giới đang phải đối mặt với khoảng 4,000 đột biến của virus Trung Cộng – loại virus gây ra COVID-19, và thúc giục một cuộc chạy đua cải tiến vaccine, trong bối cảnh các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá phương thức pha trộn liều lượng tiêm các vaccine của Pfizer và AstraZeneca.

Theo British Medical Journal, hàng ngàn đột biến đã được ghi nhận, bao gồm cái gọi là các biến thể của Anh Quốc, Nam Phi và Brazil. Mặc dù hàng ngàn đột biến đã phát sinh, nhưng chỉ có một số rất nhỏ trong đó có khả năng là đột biến quan trọng và có thể thay đổi virus một cách đáng kể.

Hạ viện thông qua nghị quyết ngân sách để thiết lập một cuộc bỏ phiếu đảng phái về gói cứu trợ

Hôm thứ Tư (03/02), Hạ viện đã thông qua một nghị quyết ngân sách cho phép Quốc hội thông qua gói cứu trợ virus Trung Cộng của TT Joe Biden mà không có sự đồng thuận của Đảng Cộng Hòa.

Cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 218-212 hoàn toàn thuận theo đường lối của Đảng Dân Chủ, ngoại trừ hai thành viên của đảng này là các dân biểu Ed Case (Dân Chủ-Hawaii) và Jared Golden (Dân Chủ-Maine), những người đã đứng về phía Đảng Cộng Hòa để chống lại nghị quyết. Dân biểu Ron Wright (Cộng Hòa-Texas) đã vắng mặt.

Tỷ lệ văn phòng trống ở Úc đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm 

Tỷ lệ văn phòng để trống ở Úc đã đạt mức cao nhất trong vòng 24 năm do nhu cầu giảm vì đại dịch virus Trung Cộng, trong khi đó một lượng lớn nguồn cung mới đã được bổ sung vào thị trường.

Báo cáo về Thị trường Văn phòng của Hội đồng Bất động sản Úc cho thấy trong vòng sáu tháng cho đến tháng 01/2021, tỷ lệ văn phòng để trống cho thị trường văn phòng của Úc tăng từ 9,6% lên đến 11,7% – đạt mức cao nhất kể từ tháng 01/1997.

Úc cách ly 500 tay vợt Tennis cùng các nhân viên 

Hôm thứ Năm (04/01), hơn 500 tay vợt tennis cùng các nhân viên đã được lệnh cách ly tại thành phố Melbourne của Úc khi các nhà chức trách đưa ra các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus Trung Cộng sau khi một nhân viên tại một khách sạn cách ly xét nghiệm dương tính với virus này.

Thành phố đã ban hành lệnh đeo khẩu trang trong nhà và giới hạn tụ tập xuống còn 15 người, sau khi chuỗi 28 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới nào đi đến kết thúc. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nói, khai mạc Giải quần vợt Úc mở rộng có khả năng vẫn được tiếp tục mặc dù “không có gì bảo đảm” cho điều này.

Doanh nghiệp phải đối mặt với những quyết định khó khăn về việc có hay không, và khi nào thì nên thuê mướn

Theo điều tra kinh doanh gần đây nhất vào năm 2017, các doanh nghiệp nhỏ chiếm 47% tổng số việc làm tại các công ty Hoa Kỳ. Khi công ty dịch vụ tính lương ADP báo cáo rằng đại dịch đã khiến 19 triệu việc làm tại các khách hàng doanh nghiệp của họ bị mất vào tháng Tư, hơn 10 triệu hay 52% nhân viên trong số đó đã bị cho thôi việc bởi các công ty có ít hơn 500 nhân viên. Kể từ đó, các doanh nghiệp nhỏ đã tạo thêm khoảng 6,2 triệu việc làm, dữ liệu gần đây nhất của ADP cho thấy.

Một vòng tài trợ mới của Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) trị giá 284 tỷ USD có thể sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ trong việc tuyển dụng, mặc dù chủ doanh nghiệp sẽ có nhiều tự do hơn trong việc chi tiền cho thuê mướn mặt bằng, tiếp thị và các chi phí khác so với các vòng tài trợ trước đó.

Nhân viên Epoch Times
Xuân Thu biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn