Hội Chữ thập đỏ Li Băng tiếp tục cập nhật số liệu hôm 5/8, báo cáo số người chết trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên ít nhất 135, trong khi hơn 5.000 người bị thương, hàng chục người mất tích. Các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm ở các khu vực xung quanh vụ nổ.

Hội cũng cảnh báo số người chết sẽ tiếp tục tăng lên. Hiện hội này đang phối hợp với bộ y tế để lập nhà xác vì các bệnh viện đã quá tải.

Vụ nổ xảy ra tại thủ đô Beirut của Li Băng, do vậy cơ quan ngoại giao đóng tại đây của một số nước cũng bị ảnh hưởng:

Bộ Ngoại giao Hà Lan hôm 5/8 thông báo, vợ của đại sứ nước này tại Li Băng nhập viện vì bị thương nghiêm trọng.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết một số nhân viên đã bị thương trong khuôn viên Đại sứ quán nước này ở Beirut, song không nêu con số chính xác.

Philippines, Úc, Bỉ, Cyprus, Indonesia đều đã thông báo có nhân viên và công dân thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ nói trên.

Các nước tiếp tục chia buồn và ngỏ lời hỗ trợ Li Băng khắc phục hậu quả

Vua Hà Lan Willem-Alexander và Nữ hoàng Maxima đã gửi lời chia buồn với những người bị ảnh hưởng trong vụ nổ. Bộ trưởng Hợp tác Phát triển và Ngoại thương Hà Lan Sigrid Kaag cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Li Băng tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Li Băng.

Còn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tới Beirut vào hôm nay 6/8, sau khi nước này điều ba máy bay chở nhân viên cứu hộ, thiết bị y tế và một phòng khám di động đến hỗ trợ Li Bằng.

Duy Anh tổng hợp