Một cặp vợ chồng phi công của hãng Delta Air Lines đã kết hôn được 10 năm, họ thường xuyên bay và du lịch cùng nhau, điều này khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nếu bạn cũng muốn đi du lịch vòng quanh thế giới với nửa kia của mình như họ, thì có thể tham khảo những bí quyết dưới đây.

Theo trang Travel+Leisure đưa tin, phi công Brent Knoblauch của hãng Delta Air Lines và vợ (cũng là phi công) đã gặp nhau vào năm 2010. Mối quan hệ của họ tiến triển nhanh chóng, công việc đã cho họ cơ hội đi du lịch cùng nhau và trải nghiệm những nền văn hóa mới.

Cặp đôi này cho biết: “Chúng tôi kết hôn vào năm 2013. Chúng tôi thấy rằng trong mấy năm qua, cuộc hôn nhân bền chặt của mình một phần là nhờ cùng nhau theo đuổi ước mơ phi công và những điểm đến trong danh sách du lịch.”

Dưới đây là 10 lời khuyên mà họ dành cho các cặp đôi để có những chuyến du lịch suôn sẻ cùng nhau:

Luôn mang theo đồ ăn nhẹ

Đây là một bí quyết đơn giản nhưng rất quan trọng. Vợ chồng anh Knoblauch nói rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn một bữa ăn nhẹ khi bạn đang ở trên phi cơ, trong ô tô hoặc khi đi dạo quanh thị trấn, bởi vì duy trì năng lượng sẽ giúp bạn tránh được mọi căng thẳng trong chuyến du lịch.

Để mọi thứ diễn ra tự nhiên

Vợ chồng anh Knoblauch cho biết thay vì lên kế hoạch trước cho toàn bộ chuyến đi, hãy xem xem chuyện gì sẽ xảy ra. Để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên là một cách thú vị để gắn kết và đối mặt với mọi thứ cùng nhau. “Điều quan trọng là phải hiểu rằng cuộc hành trình cũng quan trọng giống như đích đến.”

Một cặp đôi cùng nhau du ngoạn danh lam thắng cảnh ở Na Uy. (Ảnh: Shutterstock)
Một cặp đôi cùng nhau du ngoạn danh lam thắng cảnh ở Na Uy. (Ảnh: Shutterstock)

Tìm hiểu và thưởng thức phong cách du lịch của nhau

Phong cách du lịch của mọi người là khác nhau. Biết được phong cách du lịch của bạn và nửa kia là một điều tốt. Vợ chồng anh Knoblauch cho biết nếu phong cách du lịch của hai người khác nhau, bạn có thể đi theo con đường trung gian, cũng chính là một sự thỏa hiệp.

Ví dụ, anh Knoblauch sẽ lên kế hoạch và nghiên cứu chi tiết trước chuyến đi, nhưng cô Knoblauch luôn để mọi thứ thuận theo tự nhiên, cô chờ đến giờ xuất phát mới xuất hiện ở phi trường.

Họ nói rằng, bạn có thể thảo luận với nửa kia cách nhìn của mình về chuyến hành trình, đồng thời san sẻ trách nhiệm.

Lưu lại kỷ niệm bằng cách sáng tạo trò chơi du lịch dành riêng cho hai người

Cặp đôi cho biết, trong phần lớn các kỳ nghỉ, họ sẽ chơi trò chụp ảnh bằng cách mua máy chụp ảnh lấy liền. Đôi khi việc giới hạn số lần chụp của loại máy ảnh này cho phép họ chậm lại và thực sự tận hưởng từng khoảnh khắc.

Đóng gói hành lý phù hợp

Vợ chồng anh Knoblauch nói rằng đừng đóng gói quá nhiều đồ đạc cho chuyến du lịch. “Không ai muốn trở thành người mang theo một đống đồ mà họ không thể mang theo khi xuống phi cơ.”

Khi đóng gói hành lý, đừng mang theo quá nhiều thứ. (Ảnh: Shutterstock)
Khi đóng gói hành lý, đừng mang theo quá nhiều thứ. (Ảnh: Shutterstock)

Thảo luận về cách muốn dành thời gian cho nhau

Dù là cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới hay chỉ tham quan gần nhà, việc đi lại đều sẽ tốn tiền bạc và thời gian. Vì vậy, bạn nên thỏa thuận với nửa kia của mình về việc bạn muốn tiêu tiền và thời gian của mình ở đâu. “Hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan”, vợ chồng anh Knoblauch nói.

Thỉnh thoảng thử một lộ trình mới

Tất cả mọi người đều có những điểm du lịch hoặc những tuyến đường yêu thích, nhưng vợ chồng anh Knoblauch khuyến khích mọi người thử một cái gì đó mới.

Họ nói: “Mặc dù các điểm tham quan chính của cuộc hành trình rất đáng để đến, nhưng những kỷ niệm du lịch sâu sắc nhất của chúng tôi thường là những trải nghiệm văn hóa địa phương.”

Vợ chồng anh Knoblauch gợi ý rằng mọi người có thể hỏi hoặc tìm kiếm những địa điểm mà người dân địa phương hay đến, hoặc đơn giản là đi dạo xung quanh và bước vào một địa điểm không mấy nổi bật, biết đâu đó sẽ trở thành địa điểm yêu thích của bạn.

Mang theo máy hỗ trợ giấc ngủ loại bỏ tiếng ồn

Sau một ngày dài du lịch, bạn và nửa kia của mình có thể muốn có một giấc ngủ ngon trong khách sạn. Vợ chồng anh Knoblauch khuyên mọi người nên mang theo thiết bị hỗ trợ giấc ngủ loại bỏ tiếng ồn, đi đến đâu thì mang theo đó.

Cặp đôi này cho biết thiết bị này giúp chặn tiếng ồn vào ban đêm, bao gồm cả tiếng ngáy của người kia.

Máy hỗ trợ giấc ngủ loại bỏ tiếng ồn có thể giúp bạn ngủ ngon. (Ảnh: Shutterstock)
Máy hỗ trợ giấc ngủ loại bỏ tiếng ồn có thể giúp bạn ngủ ngon. (Ảnh: Shutterstock)

Ghi lại mọi thứ trong ví của bạn

Vợ chồng anh Knoblauch cho biết bạn có thể lưu giữ danh sách chi tiết về mọi thứ trong ví của mình bằng ứng dụng di động hoặc email để tránh bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh, đồng thời tùy theo tình huống mà thay đổi các thứ cần thiết khi đi du lịch.

Anh Knoblauch nói thêm: “Chúng tôi cũng mang theo bản sao hộ chiếu của nhau và để lại những thứ không cần thiết ở nhà.”

Đóng gói các vật dụng thường dùng

Cô Knoblauch cho biết khi đi du lịch, cô sẽ giữ các thói quen đơn giản vào buổi tối. Cô sẽ mang theo một chiếc túi du lịch chứa các vật dụng như son dưỡng môi, kem dưỡng da tay và bộ sạc, khiến thời gian này giống như ở nhà. Bạn cũng có thể chia sẻ vật dụng trong trường hợp nửa kia quên mang theo.

Trần Tuấn Thôn thực hiện

Xuân Hoàng biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn