Sung caramel tưởng chừng như khó làm, nhưng thật ra là một món tráng miệng rất dễ thực hiện mà lại vô cùng đặc sắc. Được dọn ra sau cùng, nhưng sung caramel có thể phủ lên một bữa ăn tùy hứng dư vị của một bữa tiệc. Do có vị ngọt tự nhiên, nên hương vị sung khá nổi bật mà không cần nấu nướng cầu kỳ. Lớp caramel làm tăng nhẹ vị ngọt của sung, và biến sung thành một món tráng miệng tuyệt vời.

Khẩu phần dành cho 6 người gồm:

  • 450 gram trái sung Mỹ và trái sung kadota, bỏ cuống và cắt đôi
  • 4 muỗng canh đường cát trắng hoặc đường nâu
  • 3 muỗng canh bơ mặn
  • Ăn cùng kem vani (hoặc sữa chua)

Đường được rải đều ra đĩa. Đặt phần nửa trong của quả sung trên dĩa đường, ấn nhẹ để sung được áo đều trong đường.

Bật chảo không dính, đun chảy bơ với lửa vừa và nhỏ. Đặt mặt bám đường của quả sung trên mặt chảo trong khoảng 6 đến 8 phút cho đến khi đường tan thành caramel. Sau đó dùng muỗng có đường rãnh hay kẹp gắp để lấy sung ra.

Đun phần nước sốt còn lại (hỗn hợp nước sốt gồm đường, nước sung, và bơ) đến khi đặc lại một chút nếu cần, và rưới lên sung trước khi bày lên đĩa với kem. 

Cô Victoria de la Maza là tác giả viết sách nấu ăn đạt giải, ký giả chuyên mục đời sống, và là người dẫn chương trình truyền hình quốc tế. Đam mê những món ăn ngon, cô ấy pha trộn truyền thống nấu ăn của Hoa Kỳ cùng phong cách ẩm thực Âu Châu để tạo ra những công thức và ý tưởng kinh điển mang đầy sự giải trí cho bữa ăn gia đình. 

Quỳnh Anh và Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc  từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn