Cartier Carey, cậu bé 11 tuổi, đang làm việc chăm chỉ để góp phần cứu trợ các bà mẹ đơn thân qua mỗi cốc nước chanh cậu bán.

Cậu bé 11 tuổi ủng hộ 3,000 USD giữa đại dịch
Phép lịch sự của Britany Stewart

Cậu nói rằng cậu muốn làm dịu đi những căng thẳng do virus Trung Cộng đem đến cho các gia đình. “Cháu muốn giúp đỡ những người mẹ đang gặp khó khăn”, Cartier nói.

Cậu bé đang quy tụ mọi người ở Hampton, Virginia để gây quỹ từ việc bán nước chanh và những món ngon khác. Tất cả số tiền thu được đều dành để mua tã lót và khăn lau cho các bà mẹ có nhu cầu.

Cậu bé 11 tuổi ủng hộ 3,000 USD giữa đại dịch
Cartier Carey (giữa) đang làm việc chăm chỉ để cung cấp cứu trợ cho các bà mẹ đơn thân một cốc nước chanh mỗi lần. (Phép lịch sự của Britany Stewart)

Đầu năm nay, Cartier đã đóng gói các hộp quà tặng có tên là “Carti packs”, bao gồm chất khử mùi, xà phòng và khăn giấy để tặng cho cộng đồng người vô gia cư.

Khoảng một năm trước, cậu còn thành lập một tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình với tên gọi Kids 4 Change 757. Cartier nói rằng động cơ của cậu là tạo ra một phong trào để “có thể giúp đỡ cộng đồng và làm cho cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn”.

Cậu bé 11 tuổi ủng hộ 3,000 USD giữa đại dịch
(Phép lịch sự của Britany Stewart)

Sự hiểu biết và những mục tiêu to lớn của cậu bé đã vượt xa tuổi đời của cậu. Không chỉ muốn hỗ trợ cho cộng đồng mình, Cartier còn nói rằng thông qua Kids 4 Change 757, cậu muốn “truyền cảm hứng đến giới trẻ trên toàn thế giới”.

Mẹ của Cartier nói rằng tấm lòng vị tha của cậu đã dẫn lối và luôn là một phần trong tâm trí cậu. “Chúng tôi rất tự hào”, bà Britany Stewart nói về con trai mình. Bà nhớ lại, “thằng bé luôn muốn giúp đỡ người khác”, và ước nguyện ấy tiếp tục lớn lên cùng với sự trưởng thành của cậu.

Gian hàng nước chanh của cậu bé đã kiếm được gần 3,000 USD chỉ trong ba ngày. “Thằng bé không muốn giữ lại bất cứ khoản tiền nào cho bản thân,” bà Stewart nói, “Nó chỉ muốn tiếp tục dành số tiền ấy mua tã và mang tặng chúng mỗi ngày.”

Cậu bé 11 tuổi ủng hộ 3,000 USD giữa đại dịch
(Minh họa – Star Stock / Shutterstock)

Cartier như nhận được phần thưởng khi nhìn thấy đóng góp của mình có ích cho những người xung quanh.  Cartier nói, “Điều đó khiến cháu cảm thấy hạnh phúc vì đã thật sự giúp đỡ được mọi người.” Một vài người nhận quà đã đến gặp cậu để bày tỏ lòng biết ơn. Cartier nói việc biết mình đang tạo ra sự khác biệt đã động viên cậu tiếp tục công việc phục vụ cộng đồng.

Tác giả: Wire Service

Biên dịch: Hữu xuân

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn