Cựu cầu thủ bắt bóng của Đại học Saddleback ở quận Cam đã cứu sống cậu bé 3 tuổi rơi ra từ một toà nhà đang cháy hồi tháng 7 vừa qua.

Phillip Blanks là một cựu cầu thủ bóng bầu dục và từng là lính thuỷ đánh bộ. Ngày 3/7, Blanks đang trên đường đến thăm một người bạn ở Phoenix, Arizona thì nghe thấy có tiếng kêu cứu. Lúc đầu anh nghĩ đó là một vụ ẩu đả, nhưng sau đó anh nhận ra đây là tiếng kêu của nạn nhân trong vụ hỏa hoạn gần đó.

(Ảnh được phép đăng bởi Phillip Blanks)
(Ảnh được phép đăng bởi Phillip Blanks)

Blanks vội chạy đến căn hộ tầng ba đang bốc cháy, vừa đúng lúc có người mẹ ném con mình xuống dưới. Và bằng kinh nghiệm bắt bóng điêu luyện, cựu cầu thủ đã đỡ lấy cậu bé khi em cách mặt đất chỉ chưa đầy gang tay.

Blanks kể lại trên kênh CBS: “Cậu bé quay vòng vòng như một chiếc trực thăng, khi tôi đỡ, cậu bé rất nhẹ, đầu em rơi ngay xuống khuỷu tay tôi. Tất cả mọi thứ đều ổn chỉ có điều chân em không may bị thương”.

Cậu bé và chị gái cậu bị thương nặng nhưng vẫn sống sót sau vụ cháy. Nhưng điều đáng buồn là mẹ em đã chịu thua ngọn lửa, cô không thể chạy ra được sau khi ném con tới nơi an toàn. Nếu không có hành động nhanh chóng và kịp thời của Blanks, có lẽ hậu quả đã rất tệ hại.

Blanks chia sẻ với đài ABC rằng nhờ tài năng chơi bóng bầu dục mà anh đã cứu được cậu bé. “Tôi biết cách bắt. Tôi đã học cách bắt bóng nên nhờ đó mà tôi đã đón được em”.

Năm 2016 khi còn học đại học, Blanks từng chơi ở vị trí cầu thủ bắt bóng với ước mơ tham dự đội tuyển quốc gia. Nhưng vì lý do cá nhân anh đã không thực hiện được.

Quá trình huấn luyện trong quân đoàn Thuỷ quân Lục chiến cũng đóng một vai trò quan trọng. Anh nói: ”Chắc chắn rằng việc được huấn luyện tốt trong quân đoàn Thuỷ quân Lục chiến đã giúp tôi cứu người. Tôi không cho rằng mình là anh hùng, một người được huấn luyện như tôi là để làm công việc bảo vệ cộng đồng”.

(Ảnh được phép đăng bởi Phillip Blanks)
(Ảnh được phép đăng bởi Phillip Blanks)

Là một cựu cầu thủ bóng bầu dục, Blanks luôn cố gắng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể, và anh đã không ngần ngại chạy tới khi nghe thấy tiếng kêu cứu. Anh cũng dành thời gian để tạo nên điều khác biệt, công việc khởi nghiệp của anh là một công ty bảo vệ với mong muốn bảo vệ an toàn cho các em nhỏ địa phương.

“Tôi luôn nghĩ trong thâm tâm rằng, những chuyện tương tự xảy ra như thế này ở bất kỳ nơi nào tôi có mặt, tôi luôn sẵn sàng giúp. Đó là cách tôi nghĩ, cách tôi làm và bản chất tôi là như vậy. Tôi muốn giúp đỡ mọi người”, Blanks chia sẻ với CBS.

Sau sự việc, Blanks nói rằng anh muốn đến thăm hai em nhỏ xem các em giờ ra sao.

Mặc dù là người cứu sống cậu bé, nhưng Blanks tin rằng chính người mẹ xấu số đã cứu con trai mình. “Cô ấy mới thật sự là anh hùng, bởi vì cô ấy đã hy sinh tính mạng để bảo vệ con”, anh nói.

Tác giả: Michael Wing

Biên dịch: Hồng Vân

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn