Ngày 29/7, Giám đốc điều hành (CEO) của bốn hãng công nghệ lớn gồm Mark Zuckerberg của Facebook, Jeff Bezos của Amazon, Sundar Pichai của Google, và Tim Cook của Apple sẽ phải trả lời trước Quốc hội Hoa Kỳ về các hoạt động của công ty họ, trong phiên điều trần do Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Chống độc quyền thực hiện.

CEO của 4 hãng công nghệ tham dự phiên điều trần về chống độc quyền
Ảnh chụp bốn CEO công nghệ, từ trái qua phải, lần lượt là Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple, Sundar Pichai của Google và Mark Zuckerberg của Facebook. (Ttừ trái qua phải Pablo Martinez Monsivais, Evan Vucci, Jeff Chiu, Jens Meyer / AP Photo)

Trong năm qua, Ban hội thẩm đã tiến hành một cuộc điều tra lưỡng đảng về sự thống trị thị trường của những đại công ty công nghệ và ảnh hưởng của họ đối với người tiêu dùng.

Đây là lần đánh giá đầu tiên của quốc hội về ngành công nghệ. Hành động này nhằm mục đích xác định liệu các chính sách cạnh tranh hiện hành và luật chống độc quyền cũ kỹ có đủ hay chưa, có cần ban hành thêm luật mới và thêm kinh phí để thực thi hay không.

Bốn CEO dự kiến sẽ điều trần trực tuyến.

Ban đầu, phiên điều trần được ấn định vào ngày 27/7, nhưng sau đó đã được dời lại để các nhà lập pháp thành viên ủy ban tham gia lễ tưởng niệm tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 27/7 và 28/7. Đó là buổi lễ dành cho Dân biểu John Lewis, một biểu tượng dân quyền và là nghị sĩ lâu năm của bang Georgia, đã qua đời vào ngày 17/7.

Theo: The Associated Press

Biên dịch: Bùi Duy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn