Giám đốc điều hành Devin Nunes của Truth Social nói với The Epoch Times rằng nền tảng do Trump Media & Technology Group tạo ra đang điều chỉnh và sẵn sàng tiến lên cấp độ tiếp theo.

Về việc ra mắt chính thức hồi giữa tháng Tư, ông nói “có rất nhiều tin tức giả ngoài kia,” và thực tế là họ đang hoạt động tốt, và dần tốt lên từng ngày.

Ông Nunes nói: “Tổng thống Trump và tôi đều đã nói rất rõ ràng trong nhiều cuộc phỏng vấn rằng chúng tôi sẽ không đi vào hoạt động hoàn toàn … và để tất cả mọi người đều trực tuyến cho đến sau quý đầu tiên.”

Sau khi rời khỏi giai đoạn thử nghiệm beta hồi tháng Tư, họ đã mở quyền truy cập vào nền tảng này thông qua trình duyệt web hồi giữa tháng Năm, cho phép người dùng từ mọi thiết bị truy cập một cách hiệu quả.

Bước tiếp theo là một ứng dụng trên Android.

“Tại thời điểm này, về căn bản chúng tôi chỉ đang chờ sự chấp thuận,” vị cựu nghị sĩ này nói. “Và sau đó, chúng tôi sẽ có mặt trên Play Store của Google.” 

Việc quản lý Truth Social không chỉ mô phỏng bất kỳ một nền tảng nào khác, họ đang “nghiên cứu điểm tốt nhất của tất cả các nền tảng khác.” Người dùng không chỉ được cung cấp thông tin và tin tức — mà những gì được cung cấp còn phải thú vị và hấp dẫn.

Ông Nunes cho biết: “Chúng tôi đang cố để nó đơn giản và trực quan, dễ sử dụng cho mọi người, nhưng lại quy tụ các tính năng tốt nhất của tất cả các nền tảng. Vì vậy, nếu quý vị nhìn vào, [quý vị sẽ thấy] các video của chúng tôi hoặc các hình ảnh của chúng tôi rất rất tốt, điều này đang giúp chúng tôi nhận được thêm nhiều thị phần từ Instagram/Tiktok.” 

“Chúng tôi phải có một nền tảng vui nhộn, nơi mọi người truy cập vào đó không chỉ vì tin tức và thông tin. Và họ vào đó để tương tác với nhau trên mạng xã hội.”  

Các cập nhật mới

Ông Nunes biết thói quen sử dụng mạng xã hội đang chuyển sang video.

“Họ muốn có video và hình ảnh. Vì vậy, tôi nghĩ càng ngày quý vị càng có thể nói một cách chắc nịch rằng chúng tôi ngày càng giống với Instagram và Tiktok với bộ tính năng của chúng tôi hiện nay. Và sau đó, chúng tôi sẽ bổ sung, cho đến cuối năm, chúng tôi hy vọng sẽ đạt đến mức có một số tính năng tốt nhất của Facebook, chẳng hạn như danh sách và nhóm.” 

Các nhà quản lý của Truth Social hiện không được phép nói về các chỉ số vì họ đang tiến hành sáp nhập với Digital World Acquisition Corp., một công ty thâu tóm với mục đích đặc biệt.

Cựu Tổng thống Trump có lượng người theo dõi lớn nhất trên nền tảng này: ba triệu rưỡi người.

Hiện nay, nền tảng này tập trung nhiều vào Hoa Kỳ nhưng đang trong quá trình mở rộng dần dần tới các quốc gia khác, bắt đầu với những quốc gia nói tiếng Anh.

Các bản cập nhật tính năng mới từ đầu tháng Bảy gồm có một vòng xoay các hồ sơ phía trên danh sách các bài đăng để người dùng có thể kết nối với các tài khoản phổ biến nhất mà họ theo dõi.

Thời lượng video đã tăng từ hai lên mười phút, và hiện đã hỗ trợ hình ảnh dạng GIF. 

“Và chúng tôi có các câu hỏi khảo sát mà mọi người sẽ rất thích thú,” ông Nunes nói. “Đó là một cập nhật lớn tuần trước.”

Khi được hỏi rằng họ sẽ khuyến khích mọi người từ cả hai phổ chính trị như thế nào, ông Nunes khẳng định rằng họ sẽ không kiểm duyệt vì lý do chính trị.

“Chúng tôi đang mang tiếng nói của mọi người trở lại, mở cửa internet,” ông Nunes nói. “Chúng tôi đã có rất nhiều thành viên Đảng Dân Chủ tham gia vào nền tảng này.”

Ông Nunes cho hay, lời hứa này, việc kiên trì giảm thiểu các bot và các tài khoản rác, cũng như quy trình xác thực hai yếu tố khi mọi người ghi danh là những gì có thể giúp Truth Social có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh. Twitter hiện đang kiện ông Elon Musk sau khi ông này đổi ý về một thỏa thuận mua lại công ty trị giá hàng tỷ USD.

Tuy nhiên, ông Nunes cho rằng Twitter là một “lâu đài trên cát” và tuyên bố rằng ý định của mình và của ông Trump là không bao giờ cạnh tranh với họ — ông không coi Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội, mà là một “Đường dây PR Toàn cầu.” 

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: