Khi cô Guo Wenwen ở Calgary đến trung tâm thành phố để nâng cao nhận thức về lý tưởng của mình vào ngày 11/07—với tư cách là một tình nguyện viên của một nỗ lực toàn cầu cấp cơ sở nhằm chấm dứt chế độ cộng sản ở Trung Quốc—cô chẳng kỳ vọng rằng mình sẽ có cơ hội gặp chính Thủ hiến Alberta Jason Kenney, một người ủng hộ chủ chốt của lý tưởng đó.

Đó là một buổi chiều nắng trong buổi khai mạc bận rộn vào cuối tuần của Calgary Stampede. Cô Guo, một tình nguyện viên của Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc Toàn cầu, đang đứng trên đường phố phát tờ rơi cho những khách bộ hành và thu thập chữ ký cho bản kiến ​​nghị “Chấm dứt Trung Cộng” của trung tâm, giống như cô đã làm nhiều lần trước đó trong vài tháng qua.

Khoảng 2 giờ chiều, thấy có quá nhiều người đi qua, cô ấy giơ bảng thỉnh nguyện và tờ rơi và nói với những người qua đường, “Hãy chấm dứt Trung Cộng.” Giữa đám đông, một người đàn ông đi thẳng đến gần cô và nhiệt tình bắt tay cô.

“Tôi rất ngạc nhiên. Đó chính là Thủ hiến Jason Kenney,” cô Guo nhớ lại.

Khi ông Kenney đang bắt tay cô, ông ấy đã hô lớn, “Hãy chấm dứt Trung Cộng,” và thậm chí còn khuyến khích những người xung quanh cùng nhau hô vang, “Pháp Luân Đại Pháp Hảo,” nghĩa là “Pháp Luân Công là tốt” trong tiếng Trung Quốc.

Pháp Luân Đại Pháp là một tên gọi khác của Pháp Luân Công, và “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” là một cụm từ phổ biến mà mọi người nói để giúp chặn lại tuyên truyền thù hận của Trung Cộng đối với Pháp Luân Công. Đó là một phương pháp tu luyện dành cho tâm trí, thân thể và tinh thần bắt nguồn từ truyền thống văn hóa cổ đại của Trung Hoa. Chú trọng vào các nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn,” Pháp Luân Công cũng bao gồm một số bài tập tĩnh tại. Nhưng dưới chế độ cộng sản, môn tu luyện này đã là mục tiêu chính của cuộc đàn áp kể từ năm 1999.

Ông Kenney, từ trước những ngày làm bộ trưởng nội các liên bang dưới thời Thủ tướng Stephen Harper, cho đến nhiệm kỳ thủ hiến tỉnh bang Alberta hiện tại, đã liên tục lên án những vi phạm nhân quyền mà Trung Cộng đã vi phạm.

Tháng 7 năm ngoái, nhân kỷ niệm 21 năm cuộc đàn áp, thủ hiến Alberta đã đưa ra quan điểm khi đưa ra tuyên bố lên án cuộc bức hại Pháp Luân Công của Trung Cộng và thể hiện sự đồng lòng với cộng đồng các học viên Pháp Luân Công.

Thủ hiến bang Alberta
Trung tâm Dịch vụ Thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc Toàn cầu đã khởi xướng kiến nghị ‘Chấm dứt Trung Cộng’ vào tháng 09/2020. Các tình nguyện viên đã thu thập được khoảng 70,000 chữ ký chỉ riêng ở Calgary. (Ảnh: Wenwen Guo)

Tờ rơi và đơn thỉnh cầu của cô Guo và trang web EndCCP.com đề cập đến sự che đậy COVID-19, cuộc Cách mạng Văn hóa, vụ Thảm sát Quảng trường Thiên An Môn, sự mất tự do và dân chủ ở Hồng Kông, cuộc đàn áp đức tin và các nhóm dân tộc [thiểu số], và vấn nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng quy mô lớn của các tù nhân lương tâm, trong số các chủ đề khác.

Kể từ năm 2004, Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu, một tổ chức từ thiện bất vụ lợi được đăng ký tại Hoa Kỳ, đã điều phối phong trào trên toàn thế giới để giúp người Trung Quốc thoái xuất khỏi Trung Cộng và hai tổ chức liên đới của nó: đoàn thanh niên cộng sản và đội thiếu niên tiền phong.

Cô Guo cho biết, trung tâm đã đưa ra bản kiến ​​nghị “Chấm dứt Trung Cộng” hồi tháng 09/2020, và kể từ đó, bản kiến ​​nghị đã thu thập được khoảng 70,000 chữ ký chỉ riêng ở Calgary. Và hơn 1.1 triệu người trên toàn cầu đã ký vào bản kiến ​​nghị trực tuyến.

“Bản kiến nghị này là để cho mọi người trên toàn thế giới biết rằng Trung Cộng đã gây ra tác hại nhiều đến mức nào và Trung Cộng đã xâm nhập vào [các quốc gia] trên toàn cầu. Mọi người cần phải đứng lên chống lại nó.”

Do Andrew Chen thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn