Cộng đồng Hoa kiều bày tỏ lòng tôn kính và gửi lời chúc Tết Trung thu đến nhà sáng lập Pháp Luân Công

Không khí Tết Trung thu đang đến gần, cộng đồng người Hoa ở hải ngoại gửi những lời chúc mừng đến Ngài Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, để bày tỏ lòng tôn kính, và biết ơn đối với Ngài Lý và các học viên Pháp Luân Công.

Hàng năm, vào những dịp lễ lớn của Trung Quốc, người dân Trung Quốc trong và ngoài nước đều gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ngài Lý qua các phương tiện kỹ thuật số, biết ơn ngài vì đã mang lại những giá trị đạo đức và lợi ích sức khỏe to lớn cho người dân khắp năm châu.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tâm linh, hướng nội tự tu sửa bản thân dựa trên các giá trị phổ quát là Chân, Thiện, và Nhẫn. Pháp môn này có năm bài công pháp với các động tác khoan thai mang lại lợi ích sức khỏe to lớn cho các học viên.

Tết Trung thu, còn được gọi là Lễ Tế Nguyệt, là một lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc. Cứ đến dịp này hàng năm, người Trung Quốc trên khắp thế giới đều đón mừng lễ hội này, cầu cho mùa màng bội thu và gia đình sum họp. Ngày lễ này rơi vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch, ngày đối ứng Dương lịch năm nay là ngày 10/09.

Bốn người Canada gốc Hoa cùng các đồng hương ở hải ngoại của họ cung chúc Ngài Lý một Tết Trung thu vui vẻ.

‘Chân, Thiện, Nhẫn là những giá trị siêu xuất khỏi mọi nền văn hóa và quốc gia’

Ông Dương Viễn (Yang Yuan), một kỹ sư nhu liệu đến từ Ottawa, Canada, đã thoái xuất khỏi Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong, hai tổ chức liên đới với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), sau khi đọc “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản”, một ấn phẩm của The Epoch Times.

Sau khi The Epoch Times phát hành cuốn sách “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản”, thì đến năm 2004, một phong trào kêu gọi thoái xuất khỏi ĐCSTQ đã bắt đầu. Loạt bài xã luận này trình bày chi tiết về lịch sử của ĐCSTQ và các tội ác của đảng này đối với người dân Trung Quốc.

Tính đến tháng 08/2022, hơn 400 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ và hai tổ chức liên đới của đảng này là Đoàn Thanh niên Cộng sản và Đội Thiếu niên Tiền phong, do đó tên tiếng Trung là “tam thoái”, nghĩa là “thoái xuất khỏi cả ba tổ chức (Đảng-Đoàn-Đội)”.

Khi thảo luận với The Epoch Times hôm 04/09, ông Dương đã gửi đến Ngài Lý những lời chúc mừng nhân dịp này: “Cung chúc Sư phụ Lý Hồng Chí Tết Trung thu vui vẻ!” Ông kính chúc Ngài Lý dồi dào sức khỏe và một gia đình hạnh phúc, đồng thời ông hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa biết đến Pháp Luân Đại Pháp.

“Sư phụ” là một danh hiệu cung kính dành cho một vị thầy trong văn hóa truyền thống Trung Hoa.

Ông bộc bạch rằng bất kỳ ai có lương tri và chọn theo chính nghĩa sẽ chấp nhận các giá trị phổ quát là Chân, Thiện, và Nhẫn — ba nguyên lý căn bản của môn Pháp Luân Công.

Chân, Thiện, và Nhẫn là những giá trị phổ quát siêu xuất khỏi mọi nền văn hóa và quốc gia
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành đánh dấu kỷ niệm 30 năm môn tu luyện tâm tinh này được hồng truyền ra công chúng, tại New York, hôm 13/05/2022. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Ông Dương nhận định, “Chân, Thiện, và Nhẫn là những giá trị siêu xuất khỏi mọi nền văn hóa và quốc gia, đồng thời có ý nghĩa tích cực to lớn đối với sự tiến bộ và hội nhập của nền văn minh thế giới.”

Ông Dương đánh giá rất cao sự kiên định của các học viên Pháp Luân Công, những người phải đối mặt với cuộc bức hại ở Trung Quốc và phơi bày bản chất tà ác của ĐCSTQ.

Ông chúc tất cả các học viên Pháp Luân Công có một mùa Trung thu vui vẻ.

Ông Dương bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc vào đêm trước ngày Nguyệt tịch.

Kể từ năm 1999, ĐCSTQ đã cấm tín ngưỡng Pháp Luân Công ở Trung Quốc, cũng như cấm các tín ngưỡng chính thống khác mà không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào. Kể từ đó, các học viên Pháp Luân Công đã nói với mọi người về cuộc bức hại tàn bạo nhắm vào Pháp Luân Công thông qua khẩu truyền, phát tờ rơi, dán bích chương, và gửi thư cho các cơ quan chính phủ và nhân viên có liên quan.

‘Sư phụ Lý là người Trung Quốc vĩ đại nhất hiện nay’

Bà Chu Dặc Địch (Zhou Yidi), nguyên là một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện lớn ở Quảng Châu, cung chúc Sư phụ Lý Hồng Chí Tết một Tết Trung thu vui vẻ và chúc ngài sức khỏe dồi dào.

Là một chuyên gia y tế, bà Chu đã chú ý tới Pháp Luân Công kể từ khi môn tu luyện tinh thần này được phổ truyền vào năm 1992 ở Trung Quốc, đặc biệt là những lợi ích sức khỏe mà môn khí công này mang lại. Bà nói với The Epoch Times hôm 28/08 rằng bà rất trân quý và ngưỡng mộ những bài giảng đạo đức của Pháp Luân Công về các giá trị Chân, Thiện, và Nhẫn.

Bà Chu nói với ấn phẩm The Epoch Times hôm 28/08 rằng, “Pháp Luân Công là một tín ngưỡng tâm linh tuyệt vời; môn khí công này đã thực sự bảo vệ và phục hưng nền văn hóa Trung Hoa ở cả trong và ngoài nước sau khi ĐCSTQ cai trị Trung Quốc vào năm 1949. Tôi nghĩ Sư phụ Lý là người Trung Quốc vĩ đại nhất hiện nay.”

Bà Chu lưu ý rằng các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn của Pháp Luân Công là hoàn toàn đối lập với thói đạo đức giả, tà ác, và tàn nhẫn của ĐCSTQ.

Bà Chu bộc bạch, “Pháp Luân Công là nhóm có hiểu biết sâu sắc nhất về ĐCSTQ, và là nhóm thức tỉnh sớm nhất thế giới về bản chất tà ác của ĐCSTQ.” 

Chân, Thiện, và Nhẫn là những giá trị phổ quát siêu xuất khỏi mọi nền văn hóa và quốc gia
Các học viên Pháp Luân Công tham dự một cuộc diễn hành để kỷ niệm 23 năm cuộc bức hại môn tu luyện tinh thần này ở Trung Quốc, tại Khu Phố Tàu của New York hôm 10/07/2022. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Bà Chu nói thêm: “Dũng khí của các học viên Pháp Luân Công quả là rất đáng bội phục. Khi Trung Quốc vẫn nằm dưới sự cai trị tàn bạo của ĐCSTQ, càng có nhiều người tốt bụng và chân thành như họ thì càng tốt.”

Là một bác sĩ, bà Chu nói rằng bà biết về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ và hoạt động thu hoạch nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công do ĐCSTQ hậu thuẫn vẫn tồn tại ở Trung Quốc.

Theo bà Chu, các bệnh viện Trung Quốc tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ không tiếp nhận nội tạng từ bất kỳ nguồn tư nhân hoặc phi chính phủ nào không được cơ quan y tế chấp thuận. Bà Chu nói với The Epoch Times rằng, “Cách tiếp cận duy nhất là từ các kênh chính thức, và chúng tôi phải đi đến các kênh của chính phủ, chẳng hạn như chính quyền cấp tỉnh, nơi cấp phép cho chúng tôi nhận các nguồn nội tạng.”

Bà Chu nhớ lại, bệnh viện ở Quảng Châu mà bà từng làm việc có một trung tâm cấy ghép nội tạng, đây là một trong những khoa tất bật nhất, khi có hơn một trăm ca phẫu thuật cấy ghép mỗi tháng.

Vì môn tu luyện này ngày càng phổ biến trong dân chúng, nên vào năm 1999, ĐCSTQ đã bắt đầu chiến dịch đàn áp trên quy mô toàn quốc nhắm vào các học viên Pháp Luân Công. Dữ liệu chính thức cho biết trước khi cuộc đàn áp diễn ra, môn tu luyện này đã thu hút từ 70 triệu đến 100 triệu người Trung Quốc theo học, nhiều hơn số lượng đảng viên ĐCSTQ.

Lãnh đạo ĐCSTQ vào thời điểm đó là ông Giang Trạch Dân, đã đích thân ra lệnh “xóa sổ Pháp Luân Công trong vòng ba tháng”, sau đó ông ta đã lập ra một tổ chức đặc biệt — Phòng 610 — được thành lập với mục đích duy nhất là bức hại các học viên Pháp Luân Công. Học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ bắt cóc, giam giữ, bỏ tù, tra tấn, và thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Tình trạng này hiện vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc.

Bà Chu hy vọng rằng người dân ở Trung Quốc đại lục có thể được tự do tin theo môn Pháp Luân Công cũng như có quyền tự do tu luyện môn Pháp Luân Công. Bà Chu nói: “Tôi thực sự mong là ngày này sẽ đến sớm.”

‘Học viên Pháp Luân Công là niềm hy vọng của dân tộc Trung Hoa’

Ông Chu Truyền Hòa (Zhu Chuanhe), từng là một tỷ phú ở Trung Quốc, bày tỏ lòng cảm ân của mình đến Ngài Lý Hồng Chí cũng như bày tỏ sự trân trọng đến các học viên Pháp Luân Công vì đã kiên trì phơi bày các hành vi bạo ngược của ĐCSTQ.

“Sư phụ Lý truyền giảng các giá trị phổ quát Chân, Thiện, và Nhẫn, đó là sự cứu rỗi của đất nước Trung Quốc,” Zhu nói, “Tôi chân thành kính chúc Sư phụ Lý dồi dào sức khỏe và một ngày Tết Trung thu vui vẻ!”

Ông Chu hiện đang sống ở Canada. Ông xuất thân từ tỉnh Sơn Đông, ở miền đông Trung Quốc.

Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times hôm 28/08 rằng ông từng là một doanh nhân thành đạt và có bảy công ty bất động sản với tổng tài sản gần một tỷ nhân dân tệ (143 triệu USD) tại Tế Nam, một thành phố của Sơn Đông. Tuy nhiên, ông đã bị nhà cầm quyền cộng sản gài bẫy nhằm bóc lột tài sản của ông, bị tống giam năm lần.

Năm 2009, ông nhập cư và định cư tại Vancouver, Canada, cùng với gia đình.

Chân, Thiện, và Nhẫn là những giá trị phổ quát siêu xuất khỏi mọi nền văn hóa và quốc gia
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành kỷ niệm 23 năm cuộc bức hại môn tu luyện tinh thần này ở Trung Quốc, tại Khu Phố Tàu của New York hôm 10/07/2022. (Ảnh: Larry Dye/The Epoch Times)

Ông Chu rất ngưỡng mộ các học viên Pháp Luân Công.

Ông Chu bộc bạch: “Trong các môi trường khắc nghiệt, các học viên Pháp Luân Công vẫn kiên định truyền rộng sự thật cho mọi người và hành xử chiểu theo các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn trong cuộc sống thường nhật của họ. Điều này rất khó, đặc biệt là ở Trung Quốc.”

“Các học viên Pháp Luân Công có quyết tâm và sức mạnh, và họ là niềm hy vọng của dân tộc Trung Hoa,” ông Chu nói. Ông muốn gửi lời chúc đến tất cả các học viên Pháp Luân Công và đồng hương người Trung Quốc một Tết Trung thu vui vẻ.

‘Chế độ chuyên chế của ĐCSTQ sẽ sớm giải thể’

Ông Dương Sùng (Yang Chong), một trong những người đầu tiên khởi xướng Phong trào Biểu tình Đường phố phía Nam, đã chúc Ngài Lý Hồng Chí một Tết Trung thu vui vẻ với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Theo một bài báo hồi năm 2013 của China Change, một tổ chức chuyên đưa tin về vấn đề nhân quyền của Trung Quốc có trụ sở tại Hoa Kỳ, Phong trào Biểu tình Đường phố phía Nam được khởi xướng vào năm 2010 bởi một số nhà hoạt động cơ sở tìm kiếm nền dân chủ ở Trung Quốc. Họ cầm biểu ngữ trên các đường phố ở các thành phố phía nam của Trung Quốc, kể cả ở Quảng Châu và Thâm Quyến, yêu cầu tổng tuyển cử và bãi bỏ hệ thống chính trị độc đảng. Các thành viên của phong trào này đã bị nhà cầm quyền cộng sản đàn áp.

Trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm The Epoch Times hôm 03/09, ông Dương nói, “Các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đang phải gánh chịu cuộc bức hại tàn khốc nhất. Họ phải đối mặt với mọi loại hình áp bức của ĐCSTQ, và thậm chí phải đối mặt với những mối đe dọa đến tính mạng của họ.”

Ông Dương nói: “Tôi muốn nhắn nhủ tới các học viên Pháp Luân Công rằng: ‘Cảm ơn quý vị vì đã làm một công việc vĩ đại, đó là bóc trần bản chất tà ác của ĐCSTQ!’ Tôi hy vọng chế độ chuyên chế của ĐCSTQ sẽ sớm giải thể để người dân Trung Quốc, trong đó có các học viên Pháp Luân Công, sẽ được giải thoát khỏi sự chuyên chế của đảng này càng sớm càng tốt.”


Sophia Lam
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Sophia Lam tham gia Epoch Times từ năm 2021 và đưa tin về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Lương Diệu
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn