Sáng nay ngày 25/6, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trường võ thuật huyện Chiết Thành, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Reuters dẫn tin từ chính quyền huyện Chiết Thành, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 3h cùng ngày (theo giờ địa phương) khi 34 học viên nội trú (có độ tuổi từ 7-16) đang ở trong trường.

Tới nay, đám cháy đã được khống chế. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định. Ngoài 18 người thiệt mạng, 16 người khác bị thương, trong đó, 4 người bị thương nặng, đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

Người quản lý của trường đã bị cảnh sát bắt. Giới chức chưa công bố thông tin về các nạn nhân. Tên cụ thể của trung tâm võ thuật cũng không được tiết lộ.

Gần đây tại Trung Quốc, các vụ hỏa hoạn gây tử vong thường xảy ra, nơi các quy định về an toàn thường không được coi trọng và thực thi lỏng lẻo.

Hôm 13/6, một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc khiến 25 người thiệt mạng và 138 người bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ 8 nhân viên công ty cung cấp ga sau khi phát hiện sai sót trong quản lý an toàn về cháy nổ.

Vào ngày Giáng sinh năm 2000, tại một hộp đêm ở thành phố Lạc Dương của tỉnh Hà Nam, vụ hỏa hoạn được đánh giá là thảm khốc nhất đã đã cướp đi sinh mạng của 309 người. Hầu hết nạn nhân bị ngạt khói trong hộp đêm, nơi chỉ có hai lối thoát hiểm và không có vòi phun nước hay thiết bị báo khói.

Hoa Nam tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn