Theo một báo cáo đăng trên Minghui.org, hôm 12/07, công an thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, miền đông bắc Trung Quốc đã bắt cóc gần 100 học viên Pháp Luân Công vì đức tin của họ, khi đột kích nhà rồi sau đó lấy đi tiền bạc và tư trang của họ.

Minghui.org là một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên đưa tin về cuộc bức hại đang diễn ra đối với môn tu luyện Pháp Luân Công thuộc về Phật gia ở Trung Quốc.

[Trong số những người bị bắt cóc, có] hơn 20 học viên Pháp Luân Công trên 70 tuổi, gồm cả một cụ bà 98 tuổi.

Vụ bắt cóc này là một phần của chiến dịch cấp tỉnh, theo Minghui đưa tin, dẫn nguồn từ cảnh sát tham gia vụ bắt cóc.

Các cuộc đột kích có tổ chức

Theo báo cáo hôm 26/09, 15 chi cục của Sở Công an thành phố Đại Khánh đã tham gia vào vụ bắt cóc quy mô toàn thành phố này, trong đó lực lượng cảnh sát trên toàn thành phố đồng loạt hành động cho chiến dịch kéo dài một ngày này. Cảnh sát đã làm theo lệnh của Phòng 610 — một cơ quan giống Gestapo (lực lượng cảnh sát mật của Hitler) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Chỉ trong một ngày, ĐCSTQ đã bắt cóc gần 100 người vì đức tin của họ, cụ già 98 tuổi cũng không tha
Năm giám đốc/phó giám đốc bị cách chức của “Phòng 610”. (Ảnh: The Epoch Times)

Một báo cáo trước đó trên Minghui vào ngày 13/09 tiết lộ rằng Công an tỉnh Hắc Long Giang đã phân phát danh tính của các học viên Pháp Luân Công cho từng sở công an thành phố, nơi sau đó sẽ phân phát về từng chi cục và rồi đến từng đồn cảnh sát.

Công an tỉnh đã chuẩn bị cho các vụ bắt giữ trái phép này trong hơn chín tháng, Minghui đưa tin. Cảnh sát đã theo dõi và quay video toàn bộ các học viên Pháp Luân Công có tên trong danh sách trong chín tháng qua. Sau đó, họ khai triển lực lượng công an bên ngoài nơi ở của mỗi học viên trong hơn một tuần để chắc chắn rằng họ có thể bắt được những học viên này vào ngày 12/07.

Đây là một hành động đàn áp gần đây của nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc nhắm vào các học viên Pháp Luân Công. Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ bắt đầu vào tháng 07/1999 và vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Pháp Luân Công, còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần gồm năm bài công pháp nhẹ nhàng và các bài giảng đạo đức đề cao các giá trị chân, thiện, và nhẫn. Sự phổ biến của môn tập này đã tăng vọt vào những năm 1990 sau khi người dân khắp cả nước truyền tai nhau về lợi ích sức khỏe và thể chất mà pháp môn này mang lại. Ước tính có từ 70 triệu đến 100 triệu người theo học Pháp Luân Công ở Trung Quốc vào cuối thập niên đó.

Phòng 610 là một cơ quan hoạt động ngoài vòng pháp luật được cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân thành lập vào ngày 10/06/1999, với nhiệm vụ đặc biệt là “xóa sổ” các học viên Pháp Luân Công. Cơ quan này được đặt tên theo ngày mà nó được thành lập.

Vì lo ngại về sự phổ biến của môn tu luyện này, nên ông Giang đã phát động một cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc vào ngày 20/07/1999. Cuộc bức hại này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Hơn 20 học viên lớn tuổi bị nhắm mục tiêu

Hơn 20 học viên Pháp Luân Công bị bắt cóc là người trên 70 tuổi, hơn chục người trong số họ trên 80 tuổi. Người lớn tuổi nhất bị giam giữ là một nữ học viên Pháp Luân Công 98 tuổi họ Lý. Báo cáo của Minghui không tiết lộ tên đầy đủ của cụ.

Chỉ tính riêng trong tháng Bảy và tháng Tám, tỉnh Hắc Long Giang đã bắt và giam giữ 235 học viên Pháp Luân Công — số lượng nhiều nhất trong tất cả các tỉnh thành ở Trung Quốc trong thời gian này.

Cụ Lý 98 tuổi đã được thả về; Minghui không đề cập đến thời điểm cụ bà được thả.

Đột kích nhà vào sáng sớm

Chỉ trong một ngày, ĐCSTQ đã bắt cóc gần 100 người vì đức tin của họ, cụ già 98 tuổi cũng không tha
Bức tranh sơn dầu mang tên “Vô gia cư” (ảnh chụp màn hình một phần của tranh). Bức tranh tái hiện cảnh một cô bé đi học về và thấy rằng cha mẹ mình đã bị bắt vì tu luyện Pháp Luân Công. Cửa nhà đã bị “Phòng 610” niêm phong. Ở Trung Quốc, nhiều trẻ em bị tước đi cơ hội học tập và làm việc bình thường chỉ vì cha mẹ hoặc người thân của các em tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)

Hôm 12/07, cảnh sát đã đột kích vào ít nhất 70 ngôi nhà, nơi cư trú của các học viên Pháp Luân Công và lấy đi đồ dùng cá nhân của họ, bao gồm máy điện toán xách tay, máy in, máy nghe nhạc, sách Pháp Luân Công, và điện thoại di động, như Minghui.org đưa tin hôm 26/09.

Bà Vương Phụng Trân (Wang Fengzhen) nghe thấy tiếng người gõ cửa vào lúc 5 giờ rưỡi sáng và nói rằng họ đến từ trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch. Khi bà Vương vừa mở cửa, một nhóm cảnh sát đã ập vào và đưa bà Vương đến văn phòng của chi cục cảnh sát khu phát triển công nghệ cao Đại Khánh. Cảnh sát đã ập vào nhà của bà và lấy đi hơn một chục cuốn sách Pháp Luân Công.

Ông Cao Hỷ Giang (Gao Xijiang) bị cảnh sát lừa ra khỏi nhà lúc 6 giờ sáng, sau khi họ nói với ông rằng xe của ông bị trầy xước. Khi ông Cao ra ngoài, cảnh sát đã bắt ông. Vợ của ông Cao từ chối mở cửa, sau đó cảnh sát đã cố gắng cạy khóa và cưa lan can cửa sổ bằng thép. Minghui cho biết, họ không thể vào nhà của ông Cao bất chấp mọi nỗ lực thô bạo của mình.

Bà Lý Quế Liên (Li Guilian) là một học viên Pháp Luân Công 84 tuổi. Cảnh sát đã dùng một chiếc chìa khóa để mở cửa nhà bà lúc 7 giờ sáng và lấy đi các sách Pháp Luân Công của bà và một chiếc đài mà bà dùng để phát nhạc luyện công. Bà từ chối đi với cảnh sát, nhưng cảnh sát bắt bà phải lăn dấu vân tay của mình trên nhiều tài liệu. Mãi đến chiều muộn họ mới rời đi.

Cảnh sát từ chi cục cảnh sát huyện Lâm Điện đã bắt cóc học viên Pháp Luân Công Triệu Lệ (Zhao Li) khỏi nhà của bà, sau đó lục soát nhà. Sau khi họ rời đi, thân nhân của bà phát hiện nhà bị mất 9,000 nhân dân tệ (1,265 USD) tiền mặt và một sợi dây chuyền vàng. Họ nghi ngờ những viên cảnh sát kia đã đánh cắp chỗ tài sản đó. Bà Triệu đang bị bắt và hiện đang bị giam tại Trại giam số 1 Đại Khánh.

Chỉ trong một ngày, ĐCSTQ đã bắt cóc gần 100 người vì đức tin của họ, cụ già 98 tuổi cũng không tha
Hình thức tra tấn được gọi là “ghế cọp” được khắc họa trong hình vẽ này, việc nâng cao chân theo thời gian dài gây ra những cơn đau dữ dội. Loại cực hình này thường được sử dụng trong các trại lao động của Trung Quốc, và giờ đây là trong các trung tâm tẩy não mà các tù nhân lương tâm sẽ được chuyển đến, khi mà Trung Quốc đã chính thức bãi bỏ các trại lao động kiểu này. (Ảnh: Đăng dưới sự cho phép của Minghui.org)

Minghui tường thuật các trường hợp bức hại chi tiết hơn trên trang web của mình.

Tuy nhiên, họ giải thích rằng dữ liệu của họ không đầy đủ vì các phóng viên của trang web này rất khó liên lạc với các học viên ở Trung Quốc do sự phong tỏa thông tin của ĐCSTQ và rằng số học viên Pháp Luân Công thực tế bị bức hại có thể cao hơn nhiều so với những gì được tiết lộ công khai.

Cảnh sát từ chối cho xem lệnh bắt giữ

Theo báo cáo, lực lượng cảnh sát tham gia vào các vụ bắt giữ và giam giữ bất hợp pháp các học viên Pháp Luân Công vào ngày 12/07 đã không đưa ra bất kỳ lệnh bắt giữ hay giấy tờ tùy thân nào của họ.

Khi các học viên Pháp Luân Công yêu cầu họ cho xem lệnh bắt giữ và căn cước công dân, thì một số cảnh sát trả lời rằng những thông tin đó là “bí mật nhà nước,” mà họ nói không thể bị rò rỉ lên mạng. Minghui đã lên án cảnh sát vì những hành động bất hợp pháp nhắm vào các học viên Pháp Luân Công, đồng thời nói thêm rằng cảnh sát sợ hành động trái phép của họ bị Minghui.org phơi bày.

Theo Minghui, ít nhất 8 học viên Pháp Luân Công vẫn bị giam giữ tại trại giam số 2 Đại Khánh và một học viên Pháp Luân Công vẫn đang ở trại tạm giam số 1 Đại Khánh.

Một luật sư Trung Quốc không muốn tiết lộ danh tính đã nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times rằng cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ là bất hợp pháp.

Vị luật sư này nói, “Miễn quý vị là một học viên Pháp Luân Công, thì dù quý vị đã bao nhiêu tuổi và tình trạng thể chất của quý vị có phù hợp để giam giữ hay không, ĐCSTQ vẫn sẽ bắt, giam giữ, và đưa các học viên Pháp Luân Công ra xét xử.”


Sophia Lam
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Sophia Lam tham gia vào Epoch Times vào năm 2021 và đưa tin về các chủ đề có liên quan đến Trung Quốc.

Bản tin có sự đóng góp của Lý Khiết Tư
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn