Một bà mẹ ba con không lựa chọn phương án chi trả 21,000 USD cho một căn bếp mới mà quyết định sửa sang lại căn bếp cũ với chi phí 420 USD; và kết quả vô cùng kinh ngạc.

thay đổi căn bếp của mình
Chỉ với 420 USD, một bà mẹ đã thay đổi ngoạn mục căn bếp của mình. (Ảnh: Caters News)

Eloise Mitsides 30 tuổi đến từ Killingworth, Newcastle, Vương quốc Anh quyết định thử khả năng DIY của mình khi cải tạo toàn bộ căn bếp cũ với 420 USD. Số tiền này chỉ là một phần nhỏ so với chi phí phải bỏ ra để có một căn bếp mới. 

“Chúng tôi không có 21,000 USD để xây một căn bếp mới và tôi phải dọn dẹp căn bếp này thật gọn gàng và đẹp đẽ trước khi con tôi chào đời. Tôi quyết định thực hiện nó vào tháng Hai khi mang thai ở tuần thứ 37, tôi muốn mọi thứ thật hoàn hảo, vì vậy tôi đã thử.” 

Eloise Mitsides
Eloise Mitsides là bà mẹ đã có ba đứa con. (Ảnh: Caters News)

Eloise mô tả căn bếp cũ của mình là “nhạt nhòa, cũ kỹ và không có phong cách”. Vì vậy, mặc dù Eloise thích nấu ăn, cô cũng không thực sự yêu quý căn bếp và muốn tạo ra một không gian giúp cô có động lực nấu ăn hơn. 

thay đổi căn bếp của mình
Căn bếp của Eloise trước khi cải tạo. (Ảnh: Caters News)

Eloise và chồng cô đã tự tay làm mọi thứ. Họ chọn những vật liệu giá rẻ và tân trang lại không gian bếp trong 6 ngày. 

“Tôi mất khoảng 6 ngày và mỗi ngày thì dành ra một vài giờ. Chồng tôi làm việc cả ngày, còn tôi chăm sóc hai đứa trẻ song sinh và cái thai 37 tuần trong bụng chuẩn bị ra đời,” Eloise chia sẻ.  

Cặp đôi đã chọn ván sàn lino thay cho sàn gỗ. Hơn nữa, thay vì bỏ những viên gạch cũ và thay thế bằng những viên gạch mới, Eloise đã sử dụng gạch dán, có giá 60 bảng Anh (khoảng 85 USD) để dán toàn bộ chiều dài của căn bếp.

“Tôi thấy trên mạng mọi người sử dụng gạch dán và nó trông rất tuyệt. Có hàng trăm phong cách để lựa chọn nhưng tôi quyết định chọn tấm có các khối hình lớn,” Eloise nói. “Chúng đã biến đổi hoàn toàn căn bếp. Chúng hợp thời và sống động. Tôi nghĩ rằng chúng thực sự mang lại một phong cách độc đáo cho nhà bếp của tôi”.

thay đổi căn bếp của mình
Căn bếp sau khi được cải tạo. (Ảnh: Caters News)

Eloise nói rằng nếu cô mua gạch mới, thì chỉ riêng khoản chi phí này cũng đã cao hơn nhiều, chưa kể cô phải thuê nhân công ốp gạch.

Không chỉ sàn bếp, Eloise còn không hài lòng với chiếc ghế, nên cô muốn bọc chúng. “Tôi luôn yêu thích những chiếc ghế dài bằng gỗ sồi và đó là phong cách tôi muốn có. Tôi đã tìm thấy một tấm bìa bằng chất liệu gỗ sồi để dán lên bề mặt. Nó trông thật tuyệt vời. Tôi đã sử dụng hai cuộn với giá 8 bảng Anh [khoảng 11 USD] mỗi tấm và nó rất dễ làm.”

Việc này chỉ mất một giờ để hoàn thành. Cô chỉ cần sử dụng thẻ ngân hàng và máy sấy tóc để làm phẳng các vết dán. Tuy nhiên, nó đã mang lại cho căn bếp một diện mạo hoàn toàn khác. 

căn bếp gia đình
(Ảnh: Caters News)

Để làm nổi bật căn bếp, cặp đôi đã đặt bên dưới trạn bát một số dải đèn LED chạy bằng pin tự làm. Họ mất khoảng 21 USD cho việc này. 

“Nếu chúng tôi thuê thợ chuyên nghiệp về, chúng tôi sẽ dễ dàng tiêu tốn 400 bảng Anh [khoảng 560 USD],” Eloise nói.

Eloise cũng sơn lại tủ và tay nắm cửa tủ, bọc hộp xung quanh nồi hơi, vẽ tranh tường, sắm ổ cắm mới và trang trí thêm kệ và một số cây trồng.

“Tôi không nghĩ nó sẽ đẹp bằng một nửa thế này. Tôi không thể tin được. Mọi thứ đều diễn ra theo đúng kế hoạch,” Eloise chia sẻ. “Tôi hài lòng với quá trình cải tạo nhà bếp và tôi chắc chắn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm.”

thay đổi căn bếp của mình
(Ảnh: Caters News)

Sau khi hoàn thành công việc, Eloise càng tin rằng cô không cần phải bỏ ra hàng chục nghìn dollar để tạo ra một không gian như thế này. 

“Khi bạn tự làm, bạn sẽ nhận được phần thưởng đáng giá, và điều tuyệt vời hơn nữa là chỉ cần tốn 300 bảng Anh. Tôi yêu căn bếp của mình, và tôi thích cảm giác tự làm ra nó. Không ai có thể thấy nó trong một showroom nào khác.”

Niềm đam mê nấu ăn cũng truyền động lực cho Eloise biến đổi căn bếp của mình. Cô muốn tạo ra một căn bếp nổi bật để chụp hình những món ăn do tự tay cô nấu. 

“Nếu mọi người có thể nhận ra tôi từ căn bếp độc đáo này thì thật tuyệt vời. Tôi thích mọi thứ ở căn bếp này. Tôi yêu màu sắc và cảm giác hiện đại ấy.”

Cải tạo căn bếp thành công cũng khiến Eloise thêm tự tin để thực hiện những nhiệm vụ tương tự trong tương lai và tiết kiệm chi phí. 

Theo Caters News Agency
Thiên An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn