Theo một luật sư thuộc chiến dịch pháp lý của TT Trump, nhóm đang chuẩn bị đệ đơn kiện cáo buộc rằng 40.000 người đã bỏ phiếu hai lần ở Nevada.

chiến dịch Trump kiện bỏ phiếu hai lần ở Nevada
Cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump Jenna Ellis nói chuyện với truyền thông trong khi có mặt Luật sư Rudy Giuliani (trái) và luật sư Sidney Powell trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Luật sư Jesse R. Binnall trong chương trình phỏng vấn của Fox Business hôm 2/12 nói rằng họ đã tìm được bằng chứng về “hành vi gian lận cử tri thực sự” bao gồm “hàng ngàn trường hợp” ở Nevada.

Ông Binnal không cho biết tuyên bố của mình dựa vào đâu, ví dụ như bản khai chứng hoặc người tố giác, nhưng sau đó ông khẳng định các luật sư sẽ trình bày bằng chứng trước tòa. Không rõ phần lớn các lá phiếu bị cáo buộc gian lận đã được bỏ phiếu ở khu vực nào của tiểu bang.

Ông Binnal cũng cho biết một số người được ghi nhận là đã bỏ phiếu qua thư nhưng chưa bao giờ nhận được phiếu bầu và nói với nhóm của ông rằng họ không bỏ phiếu.

Trước đó, nhà khoa học dữ liệu Dorothy Morgan cho biết có một sự tăng vọt không thể giải thích được trong số lượng đăng ký cử tri với những địa chỉ bất thường và thông tin không đầy đủ ở tiểu bang này.

Trong một bản tuyên thệ, bà Morgan cho biết đã phát hiện thấy thiếu thông tin về giới tính và độ tuổi trong đăng ký cử tri, cũng như việc dùng địa chỉ casino và công viên làm ‘địa chỉ nhà ở hoặc địa chỉ gửi thư’ để đăng ký cử tri. Hiện tượng này xuất hiện ở một phần lớn của Quận Clark và thành phố Las Vegas.

Jack Phillips
Bảo Trân biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn