Uber Technologies Inc và Lyft Inc đã được trao một hợp đồng liên bang trị giá lên tới 810 triệu USD để cung cấp dịch vụ gọi xe cho các cơ quan công cùng hơn 4 triệu nhân viên và nhà thầu của họ trên khắp đất nước.

uber cũng cấp dịch vụ xe công
Logo Uber được hiển thị trên một chiếc xe taxi công nghệ ở Los Angeles, California, hôm 20/8/2020. (Mike Blake/Reuters)

Veronica Juarez, phó chủ tịch mảng chính phủ và doanh nghiệp xã hội của Lyft cho biết, Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), đơn vị quản lý các dịch vụ cho các cơ quan liên bang, đã ban hành quyết định trao hợp đồng kỳ hạn 5 năm vào hôm 19/11.

Trong khi các nhân viên liên bang trước đây đã có thể dùng dịch vụ gọi xe để đi lại, hợp đồng mới cho phép các công ty này chính thức khai triển dịch vụ của mình trong các cơ quan và trực tiếp làm việc với các giới chức để quảng bá dịch vụ.

Bà Juarez cho biết hợp đồng này đóng lại quá trình đàm phán kéo dài gần 4 năm. Bà từ chối cho biết doanh thu mà Lyft dự kiến từ hợp đồng, nhưng cho biết chính phủ Hoa Kỳ chi khoảng 200 triệu USD cho giao thông đường bộ mỗi năm.

Lyft cũng hy vọng hợp đồng chính phủ sẽ mở ra cánh cửa để hợp tác hơn nữa đối với các dự án sức khỏe và bình đẳng cộng đồng có nhu cầu phương tiện đi lại.

GSA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, nhưng hồi tháng 4 cơ quan này đã thông báo tạm trao hợp đồng cho Uber và Lyft.

Vào thời điểm đó, cơ quan này cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ đã thương lượng chiết khấu với các công ty này ở mức 2% – 4% so với [giá áp dụng cho] các khách hàng thương mại lớn và Uber và Lyft đã đồng ý miễn một số khoản phí bổ sung.

Trong một tuyên bố, Uber cho biết làm việc với chính phủ liên bang là một phần của chương trình Uber for Business (Uber dành cho doanh nghiệp) phục vụ các công ty và các tổ chức lớn.

Ông Ronnie Gurion, Giám đốc toàn cầu của Uber for Business, cho biết trong một tuyên bố rằng, “Việc mở rộng cơ sở khách hàng bao gồm cả cơ quan chính phủ là bước tiếp theo tất yếu của chúng tôi và chúng tôi tự hào giúp các cơ quan liên bang giải quyết một số khó khăn hành chính lớn nhất mà họ gặp phải.”

Theo Tina Bellon
Minh Trí biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn