Ghế ngồi trên phi cơ trông giống nhau, nhưng không hoàn toàn như nhau. Nếu muốn biết chỗ ngồi nào là thoải mái nhất, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ một cựu tiếp viên hàng không.

Theo tờ Daily Express của Anh, trên các chuyến bay đường ngắn, sự không thoải mái về chỗ ngồi có thể không phải là vấn đề, nhưng trên các chuyến bay đường dài, nó có thể gây khó chịu cho hành khách.

Cô Samantha, một cựu tiếp viên hàng không của hãng British Airways, đã chia sẻ một số bí mật liên quan đến chỗ ngồi ở trên phi cơ.

Cô Samantha cho biết, trên các chuyến bay đường dài, nếu chọn chỗ ngồi ở hàng ghế đầu của lối đi giữa khi đặt vé, bạn sẽ có thể có nhiều chỗ để chân hơn, giúp bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể phải ngồi cạnh một em bé.

Bởi vì những chiếc ghế có bàn ăn có thể gập lại, vừa vặn để đặt nôi cho em bé ngủ, hành khách không cần phải ôm em bé trong lòng trong suốt chuyến bay, cô Sammantha cho biết. Vì vậy, nếu bạn cao và có đôi chân dài thì vị trí ghế này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, nhưng nếu muốn có một giấc ngủ ngon thì nên suy nghĩ lại.

Ngoài sự thoải mái, chỗ ngồi ở đâu cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian ăn của bạn.

Cô Samantha giải thích rằng các tiếp viên hàng không thường bắt đầu phục vụ bữa ăn từ phía trước của cabin, vì vậy nếu không muốn ngồi nhìn người khác lấy thức ăn và thưởng thức trước, bạn có thể chọn ngồi ở hàng ghế đầu, như thế sẽ có thể ăn sớm hơn một chút.

“Khi bạn đang chọn một chỗ ngồi, hãy nhớ rằng, những chiếc ghế ở phía trước của cabin thường là những cái được phục vụ đầu tiên”, cô nói.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả các chuyến bay. “Trên một chuyến bay đặc biệt bận rộn, thức ăn có thể được chuyển từ một xe đẩy ở phía trước và một xe khác ở phía sau cùng một lúc”, cô Samantha nói, trong trường hợp này, người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể lấy được bữa ăn trước.

Cô Samantha cũng lưu ý rằng nếu thực sự không muốn chờ đợi quá lâu, bạn có thể đặt các bữa ăn trước, chẳng hạn như bữa ăn chay. Bằng cách này, tiếp viên hàng không sẽ mang bữa ăn đến cho bạn trước và bạn sẽ có thể thưởng thức ngay bữa ăn của mình.

Mạt Lệ biên tập
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: