Do chồng mắc phải một căn bệnh hiếm và mất trí nhớ ngắn hạn, một người vợ mỗi sáng đều phải nói với chồng mình rằng họ đã kết hôn. 

Christopher Robin Turner 36 tuổi chia sẻ rằng cuộc đời anh giờ giống như bộ phim “50 First Dates” (50 lần hẹn hò đầu tiên) vì anh mắc phải chứng ngủ rũ (narcolepsy) khiến anh gặp ảo giác thôi miên buồn ngủ (hypnagogic hallucinations) và mất trí nhớ mỗi sáng khi thức dậy. 

Vợ của anh, Chelsea 28 tuổi, phải để lại những lời nhắn nhỏ trên đầu giường giải thích về tình trạng của anh. 

 căn bệnh mất trí nhớ ngắn hạn
Một ghi chú Chelsea để lại cho Christopher Robin Turner vào buổi sáng do chứng mất trí nhớ của anh (Ảnh: Caters News)
 căn bệnh ngủ rũ hiếm gặp
(Trái) Christopher Robin Turner 36 tuổi và vợ của anh Chelsea 28 tuổi (Ảnh: Cater News)

Những lời nhắn của Chelsea cho Robin biết tên, nghề nghiệp, tên vợ của anh, tên của 2 chú chó Úc 6 tuổi – Fox và Panda – và giải thích về tình trạng anh đang gặp phải. 

“Cô ấy đã phải viết những ghi chú này 6 năm rồi. Cô ấy thật chu đáo và tôi rất cảm kích, vì thật bất ngờ khi có ai hiểu mình như vậy”. 

“Những dòng ghi chú thật sự giúp tôi khi tôi tỉnh dậy vào mỗi sáng và tôi biết rằng mình không đơn độc.”

“Có những lần tôi tỉnh dậy và không nhận ra cô ấy hay tôi đi lang thang xung quanh nhà để tìm ra xem tôi là ai, cô ấy hỏi tôi đang làm gì vậy. Có vài lần cô ấy nói rằng tôi tỉnh dậy và đứng đó thắc mắc tôi không biết tôi đang ở đâu. Rất khó để nói hết những gì tôi đã trải qua, nhưng tôi mơ 2-3 giấc mơ mỗi đêm; chúng rất thật và sống động. Tôi hồi tưởng lại quá khứ của mình, chẳng hạn như các mối quan hệ trong quá khứ và khi tôi thức dậy, tôi bị mắc kẹt trong quá khứ và không biết mình đang ở đâu”.

 Anh Christopher Robin Turner
Anh Christopher Robin Turner cùng chú chó Fox. (Ảnh: Caters News)
 căn bệnh ngủ rũ
Do chồng mắc phải một căn bệnh hiếm và mất trí nhớ ngắn hạn, người vợ mỗi sáng đều phải nói với chồng mình rằng họ đã kết hôn. (Ảnh: Caters News)

Những giấc mơ của anh rất thực, nếu bị ong đốt trong giấc mơ, anh ấy có thể cảm nhận được.

“Có những giấc mơ, tôi đã đi hàng dặm trên sỏi và khi tôi thức dậy chân tôi bị đau,” Christopher Robin nói.

“Khi tôi tỉnh táo được một lúc, cơ thể tôi sẽ tự điều chỉnh và tôi trở về trạng thái bình thường.”

Christopher Robin chia sẻ mọi người thường ví tình trạng của anh giống như bộ phim “50 First Dates”, bộ phim về một người phụ nữ bị mất trí nhớ ngắn hạn và mỗi ngày cuộc sống của cô đều bắt đầu lại từ đầu.

Christopher Robin và Chelsea gặp nhau tại nơi làm việc cách đây 10 năm và thú nhận đó là một “tình yêu sét đánh”, cặp đôi kết hôn 5 năm sau đó.

“Tôi thực sự chân thành với cô ấy khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên,” anh nói. 

 căn bệnh ngủ rũ hiếm gặp
Christopher Robin Turner chia sẻ rằng cuộc đời anh giống như bộ phim “50 First Dates” khi anh mắc chứng ngủ rũ (Ảnh: Cater News)

Chứng ngủ rũ là một tình trạng hiếm gặp về não khiến một người đột ngột rơi vào giấc ngủ vào những thời điểm không thích hợp. Nó cũng có thể gây ra tình trạng cơ bắp mất sức đột ngột khi có cảm xúc mạnh hoặc tiếng ồn lớn.

Christopher Robin được chẩn đoán mắc căn bệnh này năm anh 16 tuổi sau khi anh bị ngã xe vì ngủ gật trên tay lái.

Christopher Robin nói thêm: “Vào thời điểm đó, không ai biết về chứng ngủ rũ và cũng không có Internet nhưng khi tôi đến gặp bác sĩ thần kinh, họ nói rằng tôi là người mắc chứng ngủ rũ nặng nhất mà họ từng thấy.”

“Tôi đang khá thích nghi với nó, bây giờ tôi đã già đi nhưng nếu tôi hắt hơi, tôi cần phải lấy một chiếc ghế và ngồi xuống.”

“Nếu tôi tức giận, tôi có thể ngã xuống sàn.”

Theo Caters News Agency
Thiên An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn