Chủ salon tóc ở San Francisco Erica Kious đã phủ nhận những tuyên bố nói rằng, cô đã sắp đặt cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cuộc hẹn làm tóc vốn đang gây tranh cãi.

Trong tuần này, bà Pelosi đã đối mặt với nhiều lời chỉ trích sau khi Fox News đăng tải đoạn video thu được về chuyến đi đến tiệm salon tóc ở San Francisco của bà. Video đó cho thấy thành viên Đảng Dân Chủ này bước vào salon tóc với một chiếc khẩu trang ở quanh cổ, điều này đã vi phạm các yêu cầu về y tế của thành phố trong bối cảnh đại dịch virus Vũ Hán.

Phát biểu trong một cuộc họp báo trên Zoom với các phóng viên hôm thứ Năm, cô Kious, người sở hữu tiệm eSalon ở khu Cow Hollow, đã nhấn mạnh rằng chính nhà tạo mẫu độc lập Jonathan Denardo đã đặt cuộc hẹn với bà Pelosi đến salon tóc và cô đã không tham gia vào bất kỳ cách thức, kiểu, hay hình thức nào.

“Tôi biết bà Pelosi bây giờ tuyên bố bà ấy đã được tôi sắp đặt để vào salon này và bị quay phim. Tất nhiên, vì tôi không có liên hệ với bà Pelosi hay nhóm của bà ấy về bất kỳ điều gì trong sự việc này và anh Jonathan là người duy nhất họ liên lạc, nếu có sự sắp đặt, chỉ có thể là anh Jonathan là người dàn dựng nó. Trên thực tế, tôi không những không gài bẫy bà ấy mà việc bà ấy khẳng định rằng mình là nạn nhân và đã bị dàn dựng là hoàn toàn sai lầm và thái quá,” cô Kious nói.

Chủ salon tóc San Francisco Erica Kious phát biểu trong cuộc họp báo trên Zoom với các phóng viên vào ngày 3/9/2020. (Ảnh chụp màn hình / cung cấp bởi Erica Kious)
Chủ salon tóc San Francisco Erica Kious phát biểu trong cuộc họp báo trên Zoom với các phóng viên vào ngày 3/9/2020. (Ảnh chụp màn hình / cung cấp bởi Erica Kious)

Cô Kious tiếp tục tuyên bố rằng cô đã nhận được một tin nhắn văn bản từ anh Denardo giải thích rằng anh Denardo đã sắp xếp cuộc hẹn và không xin phép cô, và nói thêm rằng với tư cách là đối tác hợp đồng độc lập, các nhà tạo mẫu không bắt buộc phải xin phép cô.

Cô tuyên bố rằng cô “không có liên quan gì đến việc này”, mặc dù đã công khai thừa nhận vào hôm thứ Ba ngày 1/9/2020 rằng cô đã cung cấp đoạn phim giám sát chuyến thăm của bà Pelosi cho Fox News.

“Khi tôi nhìn thấy bà ấy thậm chí đã không đeo khẩu trang, tôi nhận ra rằng thật vô lý khi bà ấy cảm thấy an toàn và được chọn đi tiệm salon trong khi những người khác không thể có lựa chọn tương tự do bị các hạn chế của tiểu bang và địa phương”, cô Kious tiếp tục, “Nói cách khác, tôi muốn các tiệm salon được mở cửa. Tôi đã muốn chuyến thăm của bà ấy là bằng chứng cho thấy ngay cả bà ấy cũng biết rằng việc đến tiệm salon là an toàn.”

Cô Kious tiếp tục nói rằng bà Pelosi đang cố ra vẻ là người hàm oan và bôi nhọ anh Denardo và chính bản thân bà bằng “những lời nói dối” của bà ấy.

“Với việc bà Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ lên truyền hình và tuyên bố sai sự thật rằng bà ấy đã bị cài bẫy và công khai bôi nhọ tôi, đồng thời còn gửi các công ty PR đi thêu dệt thêm những lời nói dối của anh Jonathan để hỗ trợ cho những lời nói dối của bà Chủ tịch là đủ tệ rồi”, cô Kious nói. “Nhưng việc bà Pelosi tự đóng khung mình là một nạn nhân dưới một câu chuyện hoàn toàn sai sự thật trong khi các doanh nghiệp nhỏ và người lao động trên khắp California – tiểu bang mà bà ấy đại diện trong Quốc hội – phải chịu đựng và vật lộn chỉ để tồn tại thì còn đáng hổ thẹn hơn nữa”, cô nói tiếp trong khi cố kìm nước mắt.

Khi được hỏi liệu cô có tung ảnh hoặc video của bất kỳ khách hàng nào khác đã nhận dịch vụ tại tiệm salon đó không hay chỉ có bà Pelosi, cô Kious trả lời, “Có” và cuộc họp báo kết thúc.

Hôm thứ Tư ngày 2/9/2020, bà Pelosi đã phản ứng lại video này và gọi chuyến đi làm đẹp là một “sự dàn xếp”.

“Tôi chịu trách nhiệm vì đã tin lời của tiệm salon mà tôi đã đến đó nhiều lần trong mấy năm qua, tôi tin khi họ nói rằng… chúng tôi có thể phục vụ mọi người, mỗi lần một người và chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ vào thời điểm đó, tôi đã tin tưởng điều đó. Hóa ra, đó là một sự sắp đặt,” bà nói với các phóng viên.

“Tôi nhận trách nhiệm về việc rơi vào một sự dàn xếp,” bà nói thêm.

Trong một tuyên bố được công bố thông qua luật sư của mình hôm thứ Tư ngày 2/9, anh Jonathan Denardo cho biết cô Kious đã chấp thuận cuộc hẹn này và trong một cuộc gọi điện thoại với anh, chủ tiệm salon này đã có một vài lời chỉ trích bà Chủ tịch Hạ viện.

Luật sư nói thêm rằng cô Kious đã vi phạm lệnh y tế trong nhiều tháng trước khi có chuyến thăm của bà Pelosi và “có vẻ như cô Kious đang đẩy vụ dàn xếp bà Pelosi đi xa hơn để phục vụ cho những khát vọng viển vông của cô ấy.”

Trước đó hôm thứ Năm ngày 3/9, một nhóm nhỏ người biểu tình đã tụ tập bên ngoài nhà của bà Pelosi ở Pacific Heights, San Francisco, và treo các máy sấy tóc và máy uốn tóc lên một cái cây và họ kêu gọi bà Chủ tịch quay lại Washington để tiếp tục làm việc về điều luật mà sẽ cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính hơn cho người lao động California.

Tác giả: Katabella Roberts

Biên dịch: Cẩm An

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn