Chủ tịch của một công ty ở Florida cảnh báo rằng việc sa thải nhân viên vĩnh viễn có thể xảy ra nếu ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11.

George Daniels, chủ tịch của Daniels Manufacturing (DMC) ở Orlando, Florida, đã gửi thông điệp cảnh báo trong một bức thư tới 170 nhân viên của mình.

“Nếu ông Trump và Đảng Cộng Hòa giành chiến thắng, DMC hy vọng sẽ có thể tiếp tục hoạt động, ít nhiều thì hiện tại nó vẫn đang hoạt động”, ông nói trong bức thư do trang tin WESH 2 thu được.

Tuy nhiên, việc cắt giảm sẽ xảy ra nếu có điều ngược lại. Ông nói: “Nếu Biden và Đảng Dân Chủ giành chiến thắng, DMC có thể bị buộc phải bắt đầu sa thải nhân viên vĩnh viễn vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021”.

Phản ứng trước bức thư rất khác nhau. Một số cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Trump trong khi những người khác nói rằng bức thư không chính xác và đã đi quá xa.

DMC là công ty sản xuất công cụ ứng dụng cho máy bay, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp điện tử có độ tin cậy cao. Công ty là nhà cung cấp cho “hầu hết mọi hệ thống phòng thủ”. Nhưng hiện tại, công ty “đang bị phụ thuộc phần lớn vào các đơn hàng từ quân đội” do đại dịch viêm phổi Vũ Hán, Daniels cho biết trong lá thư ngày 12/8.

Daniels là nhà tài trợ cho chiến dịch của ông Trump. Ông cũng quyên góp cho đảng viên Đảng Cộng Hòa khác và Câu lạc bộ Hành động vì Tăng trưởng – một Ủy ban hành động chính trị bảo thủ (Super PAC – Political Action Committees).

Hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) cho thấy từ năm 2019 đến năm 2020, ông đã đóng góp 135.500 USD cho Trump Victory, một Ủy ban gây quỹ chung giữa chiến dịch của Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa (RNC).

DMC, chiến dịch của Trump và chiến dịch của Biden đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Ông Trump đã đề cập đến kế hoạch mở rộng ngân sách quốc phòng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Một số chủ đề tranh cử của ông Biden về quốc phòng khá giống với đường hướng của ông Trump. Như The Epoch Times đã từng đưa tin, một nhiệm kỳ tổng thống của Biden dường như cũng không thể thay đổi nhiều hiện trạng của quân đội và sự đồng thuận giữa các đảng trong việc giải quyết vấn đề cạnh tranh quyền lực với các quốc gia khác.

Nhưng có một số điểm ông Biden sẽ làm khác. Biden muốn đưa ra một kỷ nguyên kiểm soát vũ khí mới, nhằm cắt giảm việc bán vũ khí cho các quốc gia có quan ngại về nhân quyền, như Ả Rập Xê-Út. Ông có khả năng sẽ cắt giảm chi tiêu quốc phòng và cắt giảm chương trình hiện đại hóa vũ khí hạt nhân theo cương lĩnh của Đảng Dân Chủ.

Simon Veazey đã đóng góp vào bản tin này.

Allen Zhong
Phong Linh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn