Gần đây, Vu Thanh Minh, Đại biểu Đại hội Nhân dân Toàn quốc Trung Cộng (Đại biểu Quốc hội), Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Tập đoàn Sinopharm đã tiết lộ rằng, một năm trước, các lãnh đạo cao cấp của Sinopharm đã tiêm vaccine và tuyên bố rằng kháng thể vẫn duy trì ở mức cao sau một năm, điều này đã gây ra một sự náo động trong công chúng, đặt ra câu hỏi về thời điểm nào vaccine được nghiên cứu phát triển và nguồn gốc của chủng virus này là xuất phát từ đâu…

Chủ tịch tập đoàn Sinopharm
Vào tháng 1/2021, một trận dịch đã bùng phát ở thành phố Nam Cung, tỉnh Hà Bắc, người dân thành phố đã được tiêm vaccine virus corona do Sinopharm sản xuất. (Ảnh chụp màn hình video)

Theo tin tức sức khỏe trên ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) của “Nhân dân Nhật báo” (Health.people.cn) hôm 4/3, Vu Thanh Minh tiết lộ rằng vào tháng 3/2020, những người phụ trách công tác đảng và hành chính 4 cấp của Tập đoàn Sinopharm đã được tiêm vaccine, sau một năm liên tục theo dõi và giám sát kháng thể, thì các kháng thể vẫn còn duy trì ở mức độ cao, không có sự suy giảm đáng kể.

Ông cũng tuyên bố rằng tập đoàn hiện là nhà sản xuất vaccine virus corona chủng mới lớn nhất thế giới, cung cấp gần 100 triệu liều vaccine virus Trung Cộng (virus corona chủng mới) trong và ngoài nước, và trong hơn 60 triệu liều đã tiêm, thì chưa phát hiện    phản ứng bất lợi nghiêm trọng nào liên quan đến vaccine…

Trong thời gian bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán được Trung Cộng công khai công nhận vào tháng 1/2020, Vũ Hán bất ngờ tuyên bố phong tỏa thành phố vào ngày 23/1/2020. Như vậy, vaccine virus Trung Cộng của Sinopharm đã được nghiên cứu phát triển và ra mắt chỉ sau hai tháng, hơn nữa nó lại được tiêm chủng cho các thành viên cao cấp của tập đoàn, việc này đã làm dấy lên những nghi ngờ mạnh mẽ từ ngoại giới.

Anh Trần, một viên chức sống gần Chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán, nói với phóng viên Epoch Times rằng, từ chu kỳ nghiên cứu phát triển vaccine virus mà nói, rõ ràng là không thể có vaccine trong vòng hai tháng, Trung Cộng lại dối trá và lừa bịp dân chúng rồi.

Ông phân tích: “Do vaccine ở Trung Quốc đại lục hiệu quả thấp, có nhiều chống chỉ định, và các báo cáo về phản ứng có hại đã bị giấu nhẹm nên hầu hết mọi người không dám tiêm, nên mới nói cách đây một năm đã tiêm thử trên người rồi, mà lại an toàn và hiệu quả, thì điều này hoàn toàn vì mục đích chính trị, không để ý đến khoa học thường thức, và không coi mạng sống của người dân là mạng sống con người, nó khác xa với cái mà Trung Cộng rêu rao “nhân dân là trên hết, sinh mệnh là trên hết”.

Vào tháng 3 năm ngoái, Tân Hoa Xã đã đăng một bài báo với tiêu đề “Khoa học phổ thông: Nghiên cứu và phát triển vaccine virus corona chủng mới vì sao lại ‘chậm’ như vậy”, trong đó nói công tác “Nghiên cứu phát triển vaccine mất rất nhiều thời gian, nhiều rủi ro, là công việc phải dồn nhiều tâm sức, phải trải qua 3 giai đoạn là thiết kế trước, sau đó phải thử nghiệm trên động vật và thử nghiệm lâm sàng. Tùy thuộc vào từng loại virus và công nghệ được lựa chọn áp dụng khác nhau, thường mất từ ​​3 đến 5 năm và lâu nhất là 10 năm mới có thể đưa ra thị trường.” 

Báo cáo cũng nói rằng việc nghiên cứu một loại vaccine trước tiên phải có hiểu biết đầy đủ về bản thân virus, thì mới có thể “nhắm đúng mục tiêu”. 

Ông Trần nói rằng, nếu virus đến từ Viện nghiên cứu virus, không loại trừ khả năng họ nghiên cứu chế tạo virus cũng đồng thời nghiên cứu chế tạo một loại vaccine chống lại virus. Nếu đúng như vậy, vụ bùng phát dịch bệnh có khả năng rất lớn là do sự cố trong phòng thí nghiệm dẫn đến.

Một luật sư giấu tên ở Đại lục cũng có quan điểm tương tự, ông nói với Epoch Times rằng đã từng nhìn thấy ở các cơ quan tuyên truyền của đại lục dòng chữ sau, ‘Phòng thí nghiệm nghiên cứu sáng chế virus corona và hơn nữa báo cáo đã (chế tạo) thành công’, “vì vậy việc chế tạo vaccine có khả năng đã được làm từ rất sớm trước khi xảy ra dịch bệnh.”

Ông còn nói rằng liên quan đến virus Vũ Hán Trung Cộng (virus corona) trên Internet, một quan điểm tương đối phổ biến là phòng thí nghiệm đã gây ra sự rò rỉ của virus do sự kiểm soát không nghiêm của phòng thí nghiệm, dẫn đến dịch bệnh bùng phát. Còn những việc khác như có cố ý hay không thì không thể loại trừ 100%.

Cư dân mạng cũng muốn tìm hiểu chân tướng, một cư dân mạng đến từ Phương Đông cho rằng, tin tức này lại là một đòn tấn công trọng yếu nữa đối với những người lên án ý kiến cho rằng virus đến từ phòng thí nghiệm! “Những người đứng đầu tập đoàn của họ đã được tiêm vaccine virus viêm phổi Vũ Hán một năm trước. Vậy thì, vaccine được bắt đầu nghiên cứu chế tạo từ khi nào? Chủng virus này đến từ đâu?”

Do Gao Jing thực hiện
Sương Sương biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn