Vào ngày 21/11, ngày Chủ Nhật trước Lễ Tạ Ơn, Quận Đông Bắc của Philadelphia đã tổ chức Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44, với hơn 100 tổ chức cộng đồng tham gia. Đây là cuộc diễn hành cộng đồng lớn nhất và cũng là ngày lễ truyền thống ở Đông Bắc Philadelphia. Mọi người từ các nguồn gốc, nghề nghiệp và sắc tộc khác nhau bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với tất cả những gì Thiên Chúa đã ban cho họ.

Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ ơn
Cảnh sát Philadelphia trong Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Đông Bắc Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)
Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ ơn
Vào ngày 21/11, Quận Đông Bắc của Philadelphia đã tổ chức Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44. Đây là cuộc diễn hành cộng đồng lớn nhất ở Philadelphia, với sự tham gia của hơn một trăm tổ chức cộng đồng. (Ảnh: Tiêu Kiệt/The Epoch Times)
học viên Pháp Luân Công đặc biệt bắt mắt trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Đội trống eo và đội luyện công của các học viên Pháp Luân Công đặc biệt bắt mắt trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Đông Bắc Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Thượng nghị sĩ Christine Tartaglione của bang Pennsylvania đã đến điểm xuất phát của cuộc diễn hành từ sớm để tham gia vào cuộc diễn hành nhân Ngày lễ Tạ ơn ở khu vực Mayfair-Holmesburg. Đây là năm thứ 27 bà tham gia cuộc diễn hành này, bà cho biết Lễ Tạ Ơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng: “Tất cả chúng ta nên cảm ơn Chúa đã cho chúng ta đến với thế giới này, để chúng ta được ở bên nhau, để chúng ta có gia đình, để chúng ta có tự do”. Bà chúc mọi người “có một Lễ Tạ Ơn thật vui vẻ và hạnh phúc! Mọi người đều được hưởng niềm hạnh phúc gia đình”.

Thượng nghị sĩ Christine Tartaglione của bang Pennsylvania đã tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Thượng nghị sĩ Christine Tartaglione của bang Pennsylvania đã tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Ông John Lynch là một thành viên của liên đoàn Thủy quân lục chiến Philadelphia. Ông rất tự hào khi tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn này: “Bởi vì đây là tự do, là tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ và là lòng biết ơn của chúng tôi đối với Chúa, cảm ơn Chúa vì tất cả những điều tốt đẹp mà Chúa đã ban cho nước Mỹ, đồng thời để nước Mỹ giúp đỡ cho thế giới”.

Ông Lynch từng phục vụ cho Lực lượng Thủy quân Lục chiến trong Chiến tranh Lạnh từ năm 1960 đến năm 1964, sau đó làm cảnh sát thành phố và liên bang trong 40 năm. Ông từng tham gia công tác an ninh cho tang lễ của Tổng thống Mỹ John F. Kennedy tại Washington, DC. “Tôi nghĩ Lễ Tạ Ơn rất quan trọng”, ông Lynch nói,  “Hơn nữa, tất cả những người đến Hoa Kỳ từ khắp nơi trên thế giới đều cần học cách biết ơn Chúa vì ân sủng mà Ngài đã ban cho chúng ta và sự tự do mà chúng ta được hưởng ở đây, trên đất nước Mỹ”.

Ông John Lynch, một thành viên của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Philadelphia đã tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Ông John Lynch, một thành viên của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Philadelphia đã tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Tướng soái (Grand Marshal, dẫn đầu cuộc diễn hành) của Lễ Tạ Ơn năm nay là Trung tâm Âm nhạc Pat. Chủ sở hữu trung tâm này, ông Bob Domanico, cho biết: “Tôi rất vinh dự được phong là Tướng soái. Tôi biết ơn vì tất cả những gì chúng ta có, sức khỏe và hòa bình thế giới, cùng việc chúng ta có thể ở đây ngày hôm nay”. Gia đình ông Domanico đã sở hữu Trung tâm Âm nhạc Pat trong 84 năm, và ông là thế hệ thứ ba. “Tôi rất vui khi tổ chức cuộc diễn hành này năm nay. Bệnh dịch rất căng thẳng. Cuộc diễn hành không được tổ chức vào năm ngoái, vì vậy thật là tốt khi năm nay có một sự kiện như thế này. Cảm ơn Chúa vì tất cả”.

Ông Bob Domanico, Grand Marshal của Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Ông Bob Domanico, Grand Marshal của Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Cô Tanya Amir, người được chọn làm Đại sứ toàn Mỹ vào tháng 10 năm nay, đã vui vẻ vẫy tay chào khán giả hai bên đường. “Với tư cách là một đại sứ quốc gia, tôi có đặc quyền và vinh dự được đi khắp đất nước và bày tỏ lòng kính trọng đối với quân đội của chúng tôi”, cô nói, “Đối với tôi, ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn là ca ngợi Chúa và ca ngợi tất cả những phước lành mà chúng ta đã nhận được trong năm nay”.

Cô Lisa Deeley, Ủy viên thành phố Philadelphia cũng đã tham gia cuộc diễn hành năm nay. “Cuộc diễn hành này là một truyền thống tuyệt vời ở đông bắc Philadelphia”, cô Lisa nói, “Có rất nhiều điều để cảm ơn. Nhưng điều quan trọng nhất là với tư cách là một quốc gia, chúng tôi có khả năng trở lại sau cái bóng của đại dịch. Chúng tôi tiếp tục mong mọi thứ trở lại bình thường càng sớm càng tốt”

Ủy viên thành phố Lisa Deeley đã tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Ủy viên thành phố Lisa Deeley đã tham gia Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Ông già Noel luôn là một trong những nhân vật được trẻ em yêu thích nhất trong các buổi diễn hành. Tina Loughrin, người đóng vai bà ngoại Giáng sinh cho biết: “Đối với chúng tôi, Lễ Tạ Ơn là thời điểm để cho gia đình và bạn bè biết ơn về tất cả những gì Chúa đã ban cho chúng ta”. Cô ấy đã giúp ông già Noel (do chồng cô ấy đóng) thu thập những lá thư gửi cho ông già Noel từ những đứa trẻ, và cô nói rằng cô rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt chúng.

Anh Loughrin đã đóng vai ông già Noel trong khoảng 10 năm. Anh nói: “Ý nghĩa của việc này là mang lại niềm vui cho mọi người. Dù bạn là ai, bạn đến từ đâu thì mọi người đều được đối xử bình đẳng. Chúng tôi chỉ muốn chúc mừng và lan tỏa niềm vui của ngày lễ này, đặc biệt là sau trận dịch, sau khi mọi người bị mắc kẹt trong nhà riêng của họ. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể đến đại lộ, có một khoảng thời gian vui vẻ, nghe nhạc, xem biểu diễn và trao nhau những cái ôm”. Có rất nhiều người nhập cư ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Cha mẹ anh ấy đến từ Ireland, và còn có rất nhiều người nhập cư từ Đức, Châu Á và Châu Phi.

Cô Tina Loughrin và chồng đóng vai ông già Noel và bà Santa Claus trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Cô Tina Loughrin và chồng đóng vai ông già Noel và bà Santa Claus trong Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Bà Lisa Greco, một trong những người tổ chức chính của cuộc diễn hành này, nói rằng tất cả những người tổ chức sự kiện đều là tình nguyện viên và không ai được trả tiền. Đối mặt với nhiều thách thức trong năm nay, do rất nhiều đoàn thể và doanh nghiệp đã đóng cửa, họ đã phải liên hệ với các đoàn thể mới để tham gia và tài trợ cho cuộc diễn hành.

Do dịch bệnh (COVID-19, virus Trung Cộng) nên không có cuộc diễn hành nào được tổ chức vào năm ngoái, vì vậy nhiều người đã rất hào hứng bước ra khỏi nhà của họ để xem cuộc diễn hành năm nay. Cuộc diễn hành được dẫn đầu bởi một đội mô tô hùng hậu, với các ban nhạc dây địa phương, ban nhạc diễn hành của trường học, hướng đạo sinh nam, trường dạy múa, các tổ chức cộng đồng và các doanh nghiệp khác, cuối cùng là một chiếc xe cứu hỏa chở ông bà Santa Claus.

Bà Lisa Greco là một trong những người tổ chức chính cho Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ ơn
Bà Lisa Greco là một trong những người tổ chức chính cho Cuộc diễn hành Ngày Lễ Tạ Ơn lần thứ 44 ở Quận Đông Bắc của Philadelphia. Ảnh chụp vào ngày 21/11. (Ảnh: Lí Hiểu Tô/The Epoch Times)

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ truyền thống của Mỹ. Ngày Lễ Tạ Ơn đầu tiên được cho là bắt đầu vào năm 1621, khi người Mỹ cầu nguyện và tạ ơn Chúa đã ban phước cho họ sau vụ thu hoạch đầu tiên ở Tân Đại lục. Vào năm 1789, Tổng thống George Washington chính thức tuyên bố đây là ngày Lễ Tạ Ơn. Trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ năm 1863, Tổng thống Abraham Lincoln đã “Cảm ơn và ca ngợi Chúa của chúng ta ở trên trời”. Kể từ đó, ngày thứ Năm của tuần thứ tư trong tháng 11 đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm truyền thống của Mỹ.

Do Tiêu Kiệt, Lí Hiểu Tô, Trương Lê thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bài gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn