Một sự sắp đặt nghệ thuật tuyệt đẹp từ 15,000 con chim bồ câu giấy đã được treo lên tại Nhà thờ Liverpool.

Những tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ, phức tạp này được treo trên các dải ruy băng từ trên trần của nhà thờ lớn. Mỗi một mảnh giấy chứa đựng một thông điệp về hòa bình, hy vọng và tình yêu, được viết bởi học sinh địa phương và các nhóm cộng đồng. Họ đã được mời đến nhà thờ trước khi bị phong tỏa.

Việc lắp đặt được thực hiện bởi nhà điêu khắc và nghệ sĩ nổi tiếng Peter Walker, một thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia, London.

Nhà thờ Liverpool
Ông Walker đã tham dự buổi ra mắt tại Nhà thờ Liverpool hôm 20/05 cùng với Linh mục nhà thờ Liverpool, Đức cha Tiến sĩ Sue Jones.

Được dự kiến ra mắt vào mùa hè năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại vì đại dịch, việc lắp đặt được thực hiện trong một khung cảnh âm thanh của nhà soạn nhạc David Harper.

Ông Jones cho biết: “Chúng tôi mong muốn được chào đón mọi người đến với Nhà thờ và chúng tôi hy vọng rằng quý vị sẽ gặp được sự bình yên và không gian để suy ngẫm về một năm qua. Chúng tôi cảm thấy vô cùng biết ơn khi có thể treo tác phẩm lắp đặt tuyệt vời này tại Nhà thờ Liverpool.”

Nhà thờ Liverpool
(Ảnh: SWNS)
hạc giấy trên trần nhà thờ Liverpool
(Ảnh: SWNS)

Ông Walker nói thêm: “Điều tôi luôn tìm thấy khi đến Liverpool và đến Nhà thờ là, đó thực sự là một nơi sinh hoạt cộng đồng.

“Tôi nghĩ rằng có một tác phẩm mà trong đó cộng đồng đã viết lên trên những chú chim bồ câu này và hàng ngàn trẻ em đã tham gia vào dự án này, là điều thực sự quan trọng cần phải làm vào lúc này.”

hạc giấy trên trần nhà thờ Liverpool
(Ảnh: SWNS)
Nhà thờ Liverpool
(Ảnh: SWNS)

Do SWNS thực hiện
Với sự đóng góp của nhân viên Epoch Times
Yến Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn