Đối với một cặp vợ chồng Ukraina đã chung sống 20 năm và cùng nuôi dạy một cô con gái 18 tuổi, một hôn lễ chính thức xem ra cũng không có mấy ý nghĩa. Tuy nhiên, trong tình hình chiến sự đang ngày một ác liệt tại Ukraine, buổi lễ thành hôn này như một dư vị ngọt ngào hiếm hoi của cuộc chiến.   

Cuộc chiến đọt ngột này đã khiến cặp đôi Lesia Ivashchenko và Valerii Filimonov thay đổi thái độ về hôn nhân và quyết định chính thức kết hôn. 

‘Chúng ta phải sống trong thời khắc này’: Hôn lễ của hai lính trừ bị Ukraine tại một trạm kiểm soát quân sự
(Ảnh: Screenshot/Reuters)

Khoác trên mình bộ quân phục thay vì váy cưới và áo tuxedo, cô Lesia và anh Valerii, thành viên của một đơn vị phòng thủ trên lãnh thổ của Ukraine, đã trao nhẫn cho nhau trước mắt những quân nhân khác cùng với sự chứng kiến của một mục sự quân đội trong hôn lễ diễn ra tại một trạm kiểm soát ở Kyiv vào ngày 06/03.

Chú rể Valerii bày tỏ, “Chúng tôi quyết định chính thức kết hôn vì tôi nghĩ rằng chúng ta đang sống trong một thời kỳ đầy biến động. Vì thế, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra (với bạn) vào ngày mai. Đó là lý do chúng tôi làm việc này ngay bây giờ, thay vì là sau này.” 

Cô dâu Lesia, với tâm trạng tương tự chồng mình, cũng đồng tình với anh.

“Chúng ta cần sống cho hiện tại,” cô Lesia tâm sự. “Nhiều người đã nói về điều tương tự, nhưng không mấy ai làm được. Để giữ vững tinh thần, chúng tôi cần phải sống ngay thời khắc hiện tại này đây, đồng thời tiếp tục hy vọng về những điều tốt đẹp. Trên hết, chúng tôi cần phải sống cho thật trọn vẹn.”

Chú rể Valerii thêm vào, “Và thế là, trong những tình huống như thế này, bạn sẽ phải cân nhắc lại một điều gì đó trong cuộc sống.”

‘Chúng ta phải sống trong thời khắc này’: Hôn lễ của hai lính trừ bị Ukraine tại một trạm kiểm soát quân sự
(Ảnh: Screenshot/Reuters)

Cô Lesia thừa nhận rằng cặp đôi này đã không biết gì nhiều về chiến tranh dù những người khác đã nói về nguy cơ xảy ra cuộc chiến. Nhưng họ đã hy vọng rằng chiến tranh sẽ không xảy ra và hoàn toàn không để tâm đến nó.

‘Chúng ta phải sống trong thời khắc này’: Hôn lễ của hai lính trừ bị Ukraine tại một trạm kiểm soát quân sự
(Ảnh: Screenshot/Reuters)

Thị trưởng thành phố Kyiv, nhà vô địch quyền anh Vitali Klitschko, là một trong những người tham dự buổi lễ. Và ông đã chia sẻ một video về buổi lễ thành hôn trên trên tài khoản Twitter của mình.

“Các bạn biết không — Tôi muốn tặng một món quà cho họ,” ông Klitschko chia sẻ. “Nhưng món quà ý nghĩa nhất dành cho mọi người ở Ukraine chính là sự kết thúc của chiến tranh. Mỗi người Ukraine chỉ có một mục tiêu chung, đó là ngăn chặn chiến tranh, và chấm dứt việc tàn sát dân thường và phụ nữ. Tôi nghĩ, đó là điều mà tất cả mọi người đều hy vọng, không chỉ riêng người dân ở Ukraine.”

Cùng thưởng thức video hôn lễ của đôi vợ chồng:

Đội ngũ của Epoch Times đã thực hiện bài viết này.

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón lấy nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin Epoch Inspired từ TheEpochTimes.com/newsletter 

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn