EpochTV sẽ phát trực tiếp buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun trên nền tảng của mình vào dịp năm mới sắp tới. Buổi biểu diễn có một không hai với thời lượng 90 phút này sẽ được phát trực tiếp vào ngày 02/01/2022, lúc 7 giờ tối theo giờ miền Đông (ET).

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun được thành lập tại tiểu bang New York vào năm 2006 với sứ mệnh phục hưng 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Hoa thông qua âm nhạc và vũ đạo. Hàng năm, Shen Yun đều sản xuất một chương trình biểu diễn hoàn toàn mới và tổ chức các chuyến lưu diễn với chương trình đó trên khắp thế giới.

Các tác phẩm nguyên bản của Shen Yun thể hiện sự giao thoa hoàn hảo giữa âm nhạc cổ điển của phương Đông và phương Tây. Buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun trình diễn các bản độc tấu đàn nhị (một loại nhạc cụ hai dây của Trung Quốc), những bản hành khúc theo phong cách cung đình, và các giai điệu lấy cảm hứng từ dân gian, bên cạnh các tác phẩm kinh điển vượt thời gian của Tchaikovsky, Smetana, và Gounod.

Tiến sĩ Richard Webb, nghệ sĩ organ, nhà âm nhạc học, và giáo sư của Đại học Southern, cho biết: “Âm nhạc mà họ tạo ra là sự kết hợp tuyệt vời giữa những giai điệu truyền thống.”

Ông Per Brevig, nhạc trưởng và là giáo sư của Trường Juilliard, cho biết: “Thật tuyệt vời. Họ hòa quyện rất nhuần nhuyễn các nhạc cụ Trung Hoa và các nhạc cụ phương Tây.”

Còn ông Charles Castleman, nghệ sĩ vĩ cầm bậc thầy đồng thời là giáo sư của Trường Âm nhạc Eastman, thì nói rằng, “Thực sự tuyệt vời! Tôi muốn diễn tấu một vài đoạn của loại hình âm nhạc này hoặc tự mình thử một vài bản nhạc trong đó.”

Buổi hòa nhạc trực tuyến này được phát miễn phí cho các khán giả đăng ký kênh EpochTV.

Mời quý vị đón xem tại:

EpochTV.com: 7 giờ tối theo giờ miền Đông (ET) vào ngày 02/01/2022.

Mời quý vị nhấp vào đây để biết thêm thông tin và nghe các bản nhạc mẫu.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn