Đài truyền hình NTD sẽ phát sóng độc quyền Chương trình biểu diễn hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun năm 2019 trên các kênh NTD East, NTD West, và NTD UK. Chương trình với thời lượng 90 phút này sẽ được công chiếu vào ngày 24 và 25 tháng 12 trên tất cả các nền tảng phát sóng của NTD, bao gồm NTD.com, ứng dụng NTD, Roku, Sony Smart TV, Amazon Fire TV, và các nền tảng khác. (Mời quý vị tìm kiếm NTD trên TV).

Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun được thành lập tại tiểu bang New York vào năm 2006 với sứ mệnh phục hưng 5,000 năm văn hóa truyền thống Trung Hoa qua âm nhạc và vũ đạo. Hàng năm, Shen Yun tổ chức một buổi biểu diễn hoàn toàn mới và các tour lưu diễn vòng quanh thế giới. Hàng triệu người đã xem các buổi biểu diễn của Shen Yun và khán giả đã không khỏi thán phục về các buổi biểu diễn.

Các tác phẩm hoàn toàn nguyên tác của Shen Yun thể hiện sự giao thoa hoàn hảo giữa âm nhạc cổ điển của phương Đông và phương Tây. Buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun 2019 có các tác phẩm nguyên bản nổi tiếng nhất của Shen Yun cùng với các tác phẩm giao hưởng kinh điển vượt thời gian của Tchaikovsky, Smetana, và Gounod.

Chương trình biểu diễn hòa nhạc năm 2019 của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun đã lưu diễn tại năm thành phố lớn ở Bắc Mỹ — Toronto, New York, Hoa Thịnh Đốn, Chicago, và Boston — hồi tháng 10/2019. Khán giả đã ngợi ca những thành tựu nghệ thuật của các nhạc sĩ của Shen Yun.

Tiến sĩ Richard Webb, nghệ sĩ organ, nhà âm nhạc học, và giáo sư của Đại học Southern, cho biết: “Âm nhạc mà họ tạo ra là sự kết hợp tuyệt vời giữa những giai điệu truyền thống.”

Ông Per Brevig, nhạc trưởng và giáo sư của Trường Juilliard, cho biết: “Thật tuyệt. Họ hòa quyện rất tốt các nhạc cụ Trung Quốc với các nhạc cụ phương Tây.”

Còn ông Charles Castleman, nghệ sĩ vĩ cầm thiện nghệ đồng thời là giáo sư của Trường Âm nhạc Eastman, thì nói rằng, “Thực sự tuyệt vời! Tôi muốn diễn tấu một vài đoạn của loại hình âm nhạc này hoặc tự mình thử một vài bản nhạc trong đó.”

Lịch phát sóng 

Lịch công chiếu lần đầu

  • 9 giờ 30 phút tối giờ miền Đông (ET) & giờ Thái Bình Dương (PT) / 8 giờ 30 phút tối giờ miền Trung (CT) / 10 giờ 30 phút tối giờ miền Núi (MT) vào ngày 24/12

  • 8 giờ 30 phút sáng giờ địa phương của Anh Quốc vào ngày 24/12

Lịch phát lại

  • 6 giờ 30 phút sáng giờ miền Đông (ET) & giờ Thái Bình Dương (PT) / 5 giờ 30 phút sáng giờ miền Trung (CT) / 7 giờ 30 phút sáng giờ miền Núi (MT) vào ngày 25/12

  • 3 giờ 30 phút chiều giờ miền Đông (ET) & giờ Thái Bình Dương (PT) / 2 giờ 30 phút chiều giờ miền Trung (CT) / 4 giờ 30 phút chiều giờ miền Núi (MT) vào ngày 25/12

  • 8 giờ 30 phút tối giờ địa phương của Anh Quốc vào ngày 24/12

Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun


Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn