Phil Waldron, một chuyên gia an ninh mạng và Đại tá quân đội đã nghỉ hưu, làm việc trong lĩnh vực tình báo và chiến tranh thông tin trong khoảng 30 năm, đã đứng ra làm nhân chứng tại phiên điều trần. Waldron cho biết ông và nhóm của mình đã nghiên cứu các vấn đề về thao túng hệ thống bỏ phiếu kể từ tháng Tám.

Ông nói với ủy ban rằng các hệ thống bỏ phiếu ở Pennsylvania và các nơi khác ở Hoa Kỳ được thiết lập để bị thao túng.

phiếu bầu của Pennsylvania bị gian lận
Nhân viên bầu cử đếm phiếu bầu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia ở Philadelphia, Pennsylvania vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Chris McGrath / Getty Images)

Ông Waldron: “Cá nhân tôi đã hỏi thăm con trai của một sĩ quan tình báo Cuba, người có kiến ​​thức trực tiếp về các thành viên trong gia đình của Hugo Chavez. Họ đã nói với anh ta rằng ‘đừng lo lắng về mối đe dọa của dân chúng chống lại cuộc bầu cử của Maduro ở Venezuela’, ‘vì nó đã được bảo đảm’. Cha của họ đã đầu tư tiền để xây dựng hệ thống bỏ phiếu SGO.”

SGO Corporation có trụ sở tại Vương quốc Anh và sở hữu công nghệ Smartmatic.

Ông Waldron cho biết người đàn ông nói với ông điều này đã viết một bản khai có tuyên thệ.

Ông nói rằng các hệ thống bỏ phiếu của Hoa Kỳ như Dominion có “mã tương tự và chức năng tương tự” và “có DNA chung” với Smartmatic được liên kết với Venezuela của SGO.

Ông Waldron: “Tóm lại, những hệ thống này cho phép người dùng được ủy quyền và không được ủy quyền hủy bỏ phiếu bầu, chuyển phiếu bầu, tải trước phiếu bầu, bỏ phiếu trống, tất cả trong thời gian thực và với số lượng lớn.”

Ông cũng cáo buộc rằng các máy đều kết nối với Internet và có máy chủ bên ngoài Hoa Kỳ.

Ông Waldron: “Các chuyên gia của chúng tôi và các học giả khác tin rằng có tới 1,2 triệu phiếu bầu của Pennsylvania có thể đã bị thay đổi hoặc gian lận, đây là những gì chúng tôi đã phát hiện ra trong 22 ngày qua”.

Nhưng theo ông, chỉ có phân tích pháp y chi tiết mới cho thấy có bao nhiêu phiếu bầu của Pennsylvanian đã bị thao túng.

Sau khi có các cáo buộc, Dominion đã đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày 25/11 rằng: “Dominion không có quan hệ gì với Smartmatic hoặc Venezuela.”

Vụ kiện ở Georgia của luật sư Sidney Powell đính kèm một bản khai có tuyên thệ từ một người tố giác ở Venezuela. Người này tuyên bố đã có mặt khi Smartmartic được tạo ra để thực hiện gian lận bầu cử cho ông Hugo Chavez. Anh ta cũng cáo buộc Dominion có cùng phần mềm với Smartmatic.

Theo NTD NEWS
Lê Trường biên dịch