Ông Russell Ramsland, một cựu ứng cử viên Đảng Cộng Hòa tranh cử ở Texas năm 2016, đã tuyên bố trong một bản khai có tuyên thệ được đệ trình như một phần của một vụ kiện liên quan đến bầu cử ở Georgia rằng công ty của ông đã tìm thấy các lỗ hổng liên quan đến hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Trong bản khai có tuyên thệ (pdf) không có chữ ký của công chứng viên, ông Ramsland nói rằng Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (Allied Security Operations Group) LLC đã khởi động một cuộc điều tra kéo dài 18 tháng đối với “các nhà cung cấp EMS lớn ở Hoa Kỳ, trong đó có Dominion/Premier.”

tham nhũng trong hệ thống bầu cử
Màn hình cảm ứng của một máy bỏ phiếu trong quá trình bỏ phiếu sớm ở Sandy Springs, Georgia, vào ngày 9/5/2018. (Ảnh: John Bazemore/AP Photo)

Theo bản khai có tuyên thệ của ông Ramsland, “hệ thống đó chứa một số lượng lớn các lỗ hổng về việc ăn cắp dữ liệu và làm giả”, nhưng không cung cấp bằng chứng cụ thể để hỗ trợ cho các tuyên bố đó. Thông tin có trong bản tuyên thệ về số cử tri đi bỏ phiếu đã liệt kê các thị trấn và các quận được cho là ở Michigan, nhưng trên thực tế là ở Minnesota.

Ông Russell Ramsland nói với New Tang Dynasty (NTD) News hôm Chủ Nhật (22/11) rằng nhóm của ông đã nghiên cứu dữ liệu từ các cuộc bầu cử năm 2018 trong 18 tháng và tìm thấy bằng chứng chính xác quan trọng về tham nhũng bên trong hệ thống bầu cử Hoa Kỳ.

Ông Ramsland cũng nói với NTD News rằng ông đã thu thập bằng chứng không thể chối cãi về gian lận cử tri từ cuộc phân tích nhật ký bầu cử năm 2018 cho đến cuộc bầu cử ngày 3/11/2020, và cảnh báo nếu không có hành động để giải quyết nạn tham nhũng này, Hoa Kỳ sẽ có kết cục giống như Venezuela.

“Chúng tôi thực sự đã kiểm tra kỹ lưỡng và chúng tôi khám phá ra tất cả những điều này về hệ thống bầu cử. Chúng tôi đã cố gắng khiến mọi người ở DC chú ý. Không, không, không, họ không muốn nghe về nó. Tôi nghĩ nếu chúng ta không thắng cuộc bầu cử này, chúng ta có thể không bao giờ thoát khỏi hệ thống bỏ phiếu đã mục nát hoàn toàn. Và nếu chúng ta không thắng, chúng ta đang trên đường đến với Venezuela”, ông nói thêm.

Tổng thống Trump và nhóm pháp lý của ông không thừa nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11, với lý do là tồn tại những điều bất thường và gian lận cử tri.

Luật sư Sidney Powel - bầu cử mỹ 2020
Cựu công tố viên Texas Sidney Powell. (Ảnh: The Epoch Times)

Luật sư Sidney Powell cũng cáo buộc rằng phần mềm Dominion được sử dụng để chuyển đổi phiếu bầu trong các máy bỏ phiếu.

Bà Powell viết trong một tuyên bố: “Bằng chứng mà tôi đang thu thập là rất có sức nặng; công cụ phần mềm này đã được sử dụng để chuyển hàng triệu phiếu bầu từ Tổng thống Trump và các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa khác sang cho ông Biden và các ứng cử viên Đảng Dân Chủ khác. Chúng tôi đang chuẩn bị vụ kiện của mình và dự định sẽ nộp lên trong tuần này. Nó sẽ rất hoành tráng”.

Ông Ramsland đã đưa ra một kết luận tương tự rằng: “Thực sự có bằng chứng không thể chối cãi được. Ý tôi là, họ thực sự đã sử dụng một thuật toán và đó không phải là số phiếu đã được kiểm đếm. Đó là một mô hình toán học và các phiếu bầu được phân bổ. Chúng tôi có thể thấy bằng chứng vì chúng tôi nhìn thấy các chữ số thập phân.”

The Epoch Times không thu được bằng chứng như vậy và không thể xác minh độc lập tuyên bố này.

Hôm 17/11, ông Ramsland nói với đài Fox News rằng nhóm của ông đã nghiên cứu dữ liệu bỏ phiếu từ Michigan và phát hiện ra rằng số phiếu ở 4 quận “tăng đột biến” trong dữ liệu bỏ phiếu từ ngày 3/11, chúng chủ yếu dành cho ông Biden.

“Chúng tôi quay lại và lần theo dấu vết sự tăng đột biến này, chúng tôi đã biết nơi những lá phiếu đó được bầu, chủ yếu ở 4 quận. Chúng tôi xem mất bao lâu để bỏ các lá phiếu cũng như theo dõi các thiết bị hiện có và tất cả những địa điểm đó theo số sê-ri. Và thực tế là, chúng tôi không thể tìm ra bất kỳ con đường vật lý nào cho phép đạt đến số lượng phiếu bầu đó bởi vì họ không có thiết bị để tạo ra nó.”

Tuy nhiên, trong một vài tuyên bố với The Epoch Times, Dominion đã phủ nhận một cách dứt khoát các cáo buộc giả mạo và gian lận cử tri, nói rằng nhóm của ông Trump đã rêu rao “những lời nói không đúng về Dominion” trong các cuộc họp báo và phỏng vấn gần đây.

“Các nhân viên của Dominion không có quyền truy cập vào hệ thống phán quyết [kiểm tra], cũng như không vận hành nó,” công ty có trụ sở tại Toronto cho biết trong một tuyên bố. Họ nói thêm rằng “quyền truy cập vào hệ thống phán quyết thuộc về cơ quan bầu cử sử dụng nó” và “hệ thống được kiểm soát thông qua các tài khoản người dùng an toàn và có thể xác minh được, và tất cả các điều chỉnh có chủ ý của cử tri đều được ghi vào hệ thống một cách an toàn và sau đó được ghi lại trong hình ảnh kỹ thuật số của lá phiếu.”

Tuy nhiên, ông Ramsland tin chắc có tham nhũng trong hệ thống bỏ phiếu và nói rằng đây không phải là về ông Biden hay ông Trump, mà đúng hơn là về việc trong cuộc bầu cử lần này, “liệu chúng ta – những người dân sẽ có một hệ thống bỏ phiếu trung thực hay không.”

Masooma HAQ
Cẩm An biên dịch