Cựu Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany – hiện đang làm việc cho Fox News – đã hồi đáp các tuyên bố của Tham vụ Báo chí của TT Joe Biden, bà Jen Psaki.

“Tôi đã nói trước đây và ý tôi là: Tôi chúc bà Jen Psaki mọi điều tốt đẹp nhất,” cô McEnany nói trên Fox News hôm thứ Năm (04/03).

Cô McEnany
Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói chuyện với giới truyền thông tại Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn (Washington) vào ngày 2/10/2020. (Ảnh Saul Loeb/AFP qua Getty Images)

“Đó là một công việc rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã rất nỗ lực trong chính phủ của mình để nghiên cứu hàng giờ hàng giờ đồng hồ trước đó, đôi khi là nhiều ngày liền, có lúc là gọi điện cho Bộ trưởng Azar, gọi điện cho cô Kerri Kupec tại Bộ Tư pháp để nhận được câu trả lời,” cô nói thêm, đề cập đến cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Alex Azar và cựu phát ngôn viên của Bộ Tư pháp.

Cô McEnany cho biết khi còn là tham vụ báo chí của TT Donald Trump, “Tôi đã luôn biết lập trường của sếp mình là gì.”

“Không giống như các tham vụ báo chí khác có thể không có đặc quyền được vào Oval Office, tôi thì có thể vào bất cứ lúc nào,” cô cho biết. “Tôi luôn biết lập trường của ông ấy là gì. Trước mỗi cuộc họp báo, tôi sẽ xem một bản danh sách các mục mà tôi nghĩ là báo chí sẽ hỏi và xem kỹ từng mục một. Tôi luôn biết quan điểm của ông ấy như thế nào, vì vậy tôi không cần phải mất công quay trở lại nhiều lần vì Tổng thống Trump đã cho tôi nhiều quyền tiếp cận rồi.”

Cô McEnany - Jen Psaki
Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki phát biểu trong cuộc họp báo thường nhật tại Phòng họp Báo Brady tại Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn hôm 04/03/2021. (Ảnh: Samuel Corum/Getty Images)

Sau khi cô McEnany được Fox News tuyển dụng, bà Psaki đã nói với một phóng viên vào tuần này rằng bà sẵn sàng đến đài Fox để tranh luận cùng cô McEnany.

“Tôi đã lên sóng Fox News Sunday hai lần. Tôi rất vui khi được tham gia một loạt các chương trình,” cô Psaki nói trước các phóng viên. “Tôi sẽ nói là tôi biết một chút về cô Kayleigh, không nhiều lắm. Tôi từng gặp cô ấy khi cả hai chúng tôi đều là cộng tác viên của CNN và chúng tôi đã thực hiện một vài chương trình – tôi không rõ là bao nhiêu – cùng với nhau. Giống như nhiều người dân Hoa Kỳ khác, chúng tôi không đồng tình về các vấn đề chính trị, nhưng chúng tôi đã trò chuyện về gia đình, về vợ chồng, thể thao, tất cả mọi thứ tại phòng nghỉ, và tôi chắc chắn cầu chúc cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất trong những công việc tương lai của mình.”

Cô McEnany cũng đã trò chuyện về ngày cuối cùng của cô tại Tòa Bạch Ốc, nói rằng “những ngày cuối cùng thật buồn… Chúng tôi đã đóng gói các thùng đồ. Chúng tôi buồn vì đó là một trong những sự kiện cuối cùng xảy ra trong quá trình rời đi… đó là một khoảng thời gian thật ảm đạm.”

Do Jack Phillips thực hiện
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn