Sau khi đội ngũ pháp lý TT Trump trình bày các cáo buộc gian lận và các sai phạm khác ở Arizona vào đầu tuần này, Hạ viện và Thượng viện Arizona đã kêu gọi kiểm tra phần mềm và thiết bị bầu cử của Quận Maricopa ngay lập tức.

Trong một thông cáo báo chí hôm 4/12, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa của cơ quan lập pháp do Đảng Cộng Hòa kiểm soát đã yêu cầu một cuộc kiểm tra độc lập đối với phần mềm Hệ thống bỏ phiếu Dominion được sử dụng ở quận Maricopa.

Arizona kiểm tra pháp lý phần mềm dominion
Điều trần công khai về tính toàn vẹn trong bầu cử ở Phoenix, Arizona vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Mei Lee / The Epoch Times)

Thượng nghị sỹ Cộng Hòa, bà Michelle Ugenti-Rita, nói rằng Hội đồng Giám sát của Quận Maricopa “ủng hộ việc tiến hành kiểm tra độc lập phần mềm và thiết bị bỏ phiếu” đồng thời nhấn mạnh: “Điều quan trọng là chúng ta giữ được niềm tin của cử tri đối với các cuộc bầu cử, và đây là một bước tiến tích cực”.

Lãnh đạo Đa số Hạ viện của Đảng Cộng Hòa, ông Warren Petersen, cũng nêu lên mối lo ngại về các cáo buộc gian lận cử tri ở quận Maricopa và các nơi khác trong tiểu bang, đặc biệt là xung quanh phần mềm Dominion. Ông cho rằng quận cần thực hiện “kiểm tra pháp lý phần mềm Dominion để bảo đảm kết quả là chính xác”.

Jack Phillips
Bảo Trân lược dịch 

 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn