Hôm thứ Hai (11/01), ông Jason Miller, cố vấn chiến dịch tranh cử của TT Trump, nói rằng ông đã bị cấm bước vào một studio có trụ sở tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn để phỏng vấn với người dẫn chương trình Charles Payne của kênh Fox Business, vì ông đã được đưa vào “danh sách.”

Ông viết trên Twitter: “Chà – việc kiểm duyệt/loại bỏ khỏi các nền tảng để chống TT Trump đang vượt ngoài tầm kiểm soát. Vừa đến studio LiveShots ở DC để tham gia @cvpayne trên @FoxBusiness và các nhân viên của LiveShots nói với tôi rằng tôi không được phép sử dụng studio của họ vì ‘tôi có tên trong danh sách.’”

Cố vấn Miller nói rằng khi ông hỏi mình nằm trong danh sách nào và tại sao studio này vẫn chấp nhận đặt chỗ ngay từ đầu, ông đã được các nhân viên của Liveshots D.C. cho biết danh sách này là vì “các lý do sức khỏe.”

Cố vấn Chiến dịch Tổng thống Trump
Ảnh: Chụp từ màn hình Twitter Cố vấn Jason Miller.

Theo thông tin trên trang web của Liveshots D.C., studio này nằm đối diện với Điện Capitol và nằm trong cùng tòa nhà với CSPAN, Fox và MSNBC. Studio này mô tả mình là “cơ sở quay phim trực tiếp hàng đầu” của thủ đô.

“Tôi đã hỏi thêm một chút, vì tôi chưa từng tiếp xúc với ai bị COVID[-19], và tôi được thông báo rằng họ có một ‘danh sách’ những người mà họ sẽ không cho vào, ‘bởi vì, kiểu như, quý vị đã ở xung quanh ai đó, tại Tòa Bạch Ốc và những thứ kiểu như vậy… và đó là vì các lý do sức khỏe,” ông nhớ lại.

“Cách duy nhất để khiến các công ty thế này học được một bài học là chúng ta phải từ chối chi tiền cho họ. Tôi hy vọng @FoxBusiness và @FoxNews ngừng sử dụng các studio của LiveShots để lên sóng với bất kỳ khách mời nào,” ông Miller nói thêm.

“Việc kiểm duyệt và loại bỏ khỏi các nền tảng có thể chỉ bắt đầu với một người, nhưng rồi nếu họ sẵn sàng làm điều đó với Tổng thống Hoa Kỳ, thì các công ty thế này sẽ sẵn sàng làm điều đó với bất kỳ ai – đặc biệt là bất kỳ ai trong số 75 triệu người dân Hoa Kỳ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump.”

Studio Liveshots D.C. đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của The Epoch Times về sự việc trên.

Các công ty xóa bỏ các doanh nghiệp của TT Trump

Cùng lúc đó, một số công ty đã quay sang chống lại TT Donald Trump, chiến dịch tranh cử và hoạt động kinh doanh của ông sau ảnh hưởng của vụ xâm phạm tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ hôm 06/01. Hôm thứ Hai (11/01), hai công ty là Stripe và Shopify đã gia nhập danh sách các công ty chống lại TT Donald Trump, một danh sách đang ngày càng gia tăng về số lượng.

Công ty xử lý thanh toán Stripe, nói với các hãng tin rằng họ sẽ không xử lý các khoản thanh toán cho chiến dịch tranh cử của TT Trump vì vụ xâm phạm Điện Capitol tuần trước.

Theo trang web của Stripe, công ty này không cho phép một số nhóm doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ của mình. Bao gồm bất kỳ doanh nghiệp nào “tham gia, khuyến khích, quảng bá hoặc biểu dương bạo lực bất hợp pháp hoặc gây tổn hại thể chất đối với người hoặc tài sản.”

Trong khi đó, Shopify đã gỡ bỏ các cửa hàng trực tuyến đối với tổ chức Trump Organization và chiến dịch tranh cử của tổng thống, và cho biết công ty này “không dung thứ cho các hành vi kích động bạo lực.”

Phát ngôn viên của Shopify cho biết trong một tuyên bố công khai: “Dựa trên các sự kiện gần đây, chúng tôi đã xác định rằng các hành động của Tổng thống Donald J. Trump vi phạm Chính sách Sử dụng Được chấp thuận của chúng tôi, trong đó nghiêm cấm việc quảng bá hoặc hỗ trợ các tổ chức, các nền tảng cũng như những người đe dọa hay dung túng bạo lực để thúc đẩy một động cơ. Do đó, chúng tôi đã chấm dứt các cửa hàng có liên kết với Tổng thống Trump.”

Chiến dịch tranh cử của TT Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận về sự việc trên.

Sau vụ xâm phạm Điện Capitol, tổng cộng đã có ít nhất 13 công ty hoặc dịch vụ có hành động chống lại TT Trump và những người ủng hộ ông.

Isabel Van Brugen
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn