FoxNews mới đây dẫn lời cố vấn thương mại Nhà Trắng, ông Peter Navarro đã cáo buộc Đảng Dân chủ và ĐCSTQ đang thông đồng với nhau trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 để đánh bại TT Trump.

Ông chỉ trích mạnh mẽ Đảng Dân chủ trong đại hội toàn quốc của đảng này diễn ra trực tuyến từ 17/8 đến 20/8 đang tìm lý do để lên án ông Trump về đại dịch virus corona mà lờ đi việc Trung Quốc mới là thủ phạm để dịch bệnh lây lan khắp thế giới.

Ông Navarro nói rằng nếu ông Joe Biden của Đảng Dân chủ trở thành tổng thống Mỹ vào tháng 11, ông ta sẽ “chuyển giao” nước Mỹ cho ĐCSTQ và người dân Mỹ nên “lo lắng” về điều này.

“Nếu những người của Biden có thể chiến thắng vào tháng 11, họ cơ bản sẽ chuyển giao đất nước này cho ĐCSTQ. Đó là điều chúng ta biết được”, ông Navarro nói.

Tổng thống Trump gần đây đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích rằng ông Biden sẽ nhượng bộ Trung Quốc nếu ông ta chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng Mười Một.

Còn về phía đảng Dân chủ cũng liên tục công kích đến TT Trump.

<em>Hillary Rodham Clinton, bên trái, thảo luận về cuốn sách mới của cô ấy "Những người phụ nữ gan dạ" tại London vào ngày 10 tháng 11 năm 2019. (Isabel Infantes / AFP qua Getty Images) Via theepochtimes</em>
Hillary Rodham Clinton, bên trái, thảo luận về cuốn sách mới của cô ấy “Những người phụ nữ gan dạ” tại London vào ngày 10 tháng 11 năm 2019. (Isabel Infantes / AFP qua Getty Images) Via theepochtimes

Phát biểu tại đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ hôm 19/8, bà Clinton nói bà đã hy vọng người từng đánh bại mình trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 sẽ làm tốt hơn trên cương vị tổng tư lệnh nước Mỹ.

Bà Clinton cho rằng, trong 4 năm qua, nhiều người nói với bà rằng họ ước có thể quay ngược lại năm 2016 để bầu lại hoặc họ nói rằng lẽ ra họ nên đi bầu cử.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn