Gần đây, cờ cảnh sát Trung Cộng lần đầu được công bố. Hình thức thiết kế cờ cảnh sát dẫn khởi sự thảo luận sôi nổi trên mạng. Có người nói, cách thiết kế của cờ cảnh sát phản ánh một cách rất “thành thực”, rằng vốn dĩ cảnh sát không bảo hộ nhân dân, mà có bản chất là “vệ đảng quân”.

Gần đây, cờ cảnh sát Trung Cộng lần đầu được công bố. Hình thức thiết kế cờ cảnh sát dẫn khởi sự thảo luận sôi nổi trên mạng. Có người nói, thiết kế của cờ cảnh sát phản ánh một cách rất “thành thực”, rằng vốn dĩ cảnh sát không bảo hộ nhân dân. (Ảnh trên Twitter qua Epoch Times)
Gần đây, cờ cảnh sát Trung Cộng lần đầu được công bố. Hình thức thiết kế cờ cảnh sát dẫn khởi sự thảo luận sôi nổi trên mạng. Có người nói, thiết kế của cờ cảnh sát phản ánh một cách rất “thành thực”, rằng vốn dĩ cảnh sát không bảo hộ nhân dân. (Ảnh trên Twitter qua Epoch Times)

Truyền thông Trung Cộng đưa tin, dạng thức của cờ cảnh sát nhân dân Trung Quốc đã được xác định, lá cờ hình chữ nhật, huy hiệu cảnh sát ở phía góc trên bên trái, lá cờ gồm có hai màu là đỏ và xanh lam, màu đỏ là màu chủ đạo, đại biểu cho sự “lãnh đạo tuyệt đối, lãnh đạo toàn diện của đảng (Trung Cộng) đối với đội ngũ cảnh sát nhân dân, biểu thị bản sắc chính trị trung thành tuyệt đối, thuần khiết tuyệt đối, đáng tin cậy tuyệt đối của đội ngũ cảnh sát nhân dân”; màu lam đại diện cho đặc trưng nghề nghiệp của cảnh sát nhân dân, đại biểu cho sự bảo vệ bình an của cảnh sát nhân dân.

Cách thiết kế lá cờ này dẫn khởi sự bàn tán sôi nổi. Có người dùng mạng xã hội nói châm biếm về phần màu xanh rằng, “Phản ánh đặc trưng nghề nghiệp của cảnh sát, bảo hộ cho sự bình an, ngay cả mấy chữ ‘của dân’ cũng chẳng muốn thêm vào sau chữ bình an”,Đằng sau hai chữ bình an là mấy chữ ‘của chính phủ.’” Cũng có người dùng mạng nói, “Cách phối màu của lá cờ này, cho thấy thuộc tính và linh hồn của cảnh sát đã hoàn toàn bị kẻ thống trị chế ước, thiết kế thật lợi hại, đây mới đúng là người hiểu việc thiết kế.” Còn có người nói, “‘Cảnh sát nhân dân’ chỉ trung thành với Trung Cộng, do vậy không có nói chuyện ‘nhân dân’ gì ở đây hết.”

Ông Trương ở Hà Nam chia sẻ với The Epoch Times, cái lá cờ này được thiết kế rất “thành thực”, trên đó không còn nói vì nhân dân phục vụ nữa, “từ lá cờ của nó có thể thấy, cảnh sát phải chịu sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng, cho thấy vốn dĩ cảnh sát không phải là bảo vệ nhân dân.”

Ông Trương cho biết, Trung Cộng thường nói vì nhân dân phục vụ, đây là điều dối trá, “nói nhân dân là để lừa người ta, trong mắt Trung Cộng trước giờ không hề có nhân dân Trung Quốc, họ quản chế nhân dân như là kẻ địch, giám sát khắp nơi, chưa bao giờ người ta cảm thấy họ vì nhân dân phục vụ.”

Trang web nghiên cứu khoa học kỹ thuật của Anh Quốc là Comparitech năm ngoái đã công bố một báo cáo điều tra, cho thấy trong 10 thành phố giám sát nghiêm ngặt nhất trên toàn cầu, thì Trung Quốc đã chiếm đến 8 thành phố, trong đó Trùng Khánh có số lượng camera lên đến 2.6 triệu, tương đương cứ 1,000 người thì có 168.03 camera giám sát. Báo cáo dự tính, đến năm 2020, bình quân cứ 2 người Trung Quốc thì có một camera giám sát. Còn số liệu năm 2016 của công ty tư vấn IHS Markit cho thấy, Trung Quốc có 176 triệu camera, trong đó hệ thống công an nắm giữ 20 triệu.

Trung Cộng không chỉ là giám sát nhân dân bằng camera, mà ngôn luận trên mạng cũng bị kiểm soát toàn bộ. Ông Tần ở Thượng Hải nói với The Epoch Times rằng, “Hiện giờ mọi người đều không thể công khai nói gì cả, trên WeChat hễ nói gì đó là bị khóa tài khoản, hiện giờ tất cả các tài khoản của tôi đều đã bị khóa, cũng không còn tài khoản nữa, ngay cả hòm thư điện tử cũng bị khóa, không có cách nào lên tiếng.” 

Có người dùng mạng nói, “Đảng cộng sản là giỏi lợi dụng hai từ nhân dân nhất! Làm việc ác nào cũng đều dùng danh nghĩa của nhân dân!” “Bản chất vẫn là vệ đảng quân, danh hiệu cảnh sát nhân dân nghĩa là bắt cóc quần chúng nhân dân.”

Hiện nay, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên phản bác Ngoại trưởng Mỹ Pompeo về vấn đề phân biệt rõ ràng Trung Cộng và nhân dân Trung Quốc, ủng hộ nhân dân Trung Quốc phản kháng Trung Cộng. Ông Triệu nói, “Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc gắn bó như cá với nước, như máu với thịt, nhân dân Trung Quốc chính là thành đồng vách sắt của Trung Cộng, ai cũng đừng hòng phá vỡ được.”

Không ít người dùng mạng bày tỏ, nhân dân trong mắt Trung Cộng chính là “bức tường máu thịt”, là cái mà Đảng “hy sinh không tiếc chút gì”.

Ông Trương nói, “Chẳng phải là nói để đảng viên xung phong phía trước bảo vệ nhân dân sao, hiện giờ nhân dân lại trở thành thành đồng vách sắt bảo vệ đảng.” Trung Cộng nói cảnh sát nhân dân là lực lượng tư pháp hình sự và hành chính trị an, là bảo vệ cho an toàn, tự do, và tài sản hợp pháp của công dân, nhưng trên thực tế thì, hệ thống công an, viện kiểm sát và tòa án đều là kẻ bức hại người dân trăm họ.

Theo ông Trương, “Nói bảo vệ người dân trăm họ, thì Huugjilt (Hốt Cách Cát Lạc Đồ) và Nhiếp Thụ Bân đều là những án oan có được dưới sự ‘bảo vệ’ của họ, lại còn như cá với nước. Những sự việc cảnh sát tùy tiện đánh chết người quá nhiều, những việc đó trong đồn công an hoặc trong nhà tù là rất thường xuyên, họ đều có chỉ tiêu về [tỷ lệ] tử vong. Hiện giờ người dân trăm họ ở Đại Lục đều gọi cảnh sát là chó đen.”

Ông Trương còn kể về câu chuyện xảy ra gần đây tại nhà bạn ông, “để cướp đất của nhà ông ấy, trong khi chưa báo gì cho gia đình, nhà chức trách đã đào phần mộ của gia đình ông, ngay cả xương cốt cũng không tìm thấy. Sau khi gia đình báo án, cảnh sát là bên xử lý vụ án, theo quy định của luật hình sự, thì trường hợp này thuộc về tội ăn trộm và bất kính với thi thể. Tuy nhiên, cảnh sát không xử lý vụ án theo pháp luật, coi đây là một vụ vi phạm pháp luật, mà mấy ngày sau đã thả người, người của gia đình đi tố cáo cũng chẳng có cách nào, đây chính là cảnh sát nhân dân.”

Trên Twitter, một người có nick name “Lãnh sơn thời bình” ghép video phát ngôn của Triệu Lập Kiên và video “nhân viên chấp pháp” của Trung Cộng bạo hành với dân chúng trên đường lại với nhau, và viết, “Triệu Lập Kiên, nhân dân Trung Quốc chính là thành đồng vách sắt của Trung Cộng, ai cũng đừng hòng phá vỡ! Trong video này chẳng phải đã phá vỡ rồi sao! Rách đầu chảy máu!”

Có điều, đối với lời giải thích của Trung Cộng về phần cờ màu đỏ, cũng có người dùng mạng nói, Trung Cộng càng nhấn mạnh vào sự lãnh đạo tuyệt đối đối với đội ngũ cảnh sát nhân dân, thì càng cho thấy là mất khống chế!”

Người dùng “solomon” diễn giải đối với lá cờ cảnh sát như sau, “Màu đỏ bên trên là lửa, màu xanh bên dưới là nước, lửa không có gốc, ‘game over’ cho đảng, chết chắc; nếu xoay 180 độ, ở trên là nước, ở dưới là lửa, nước dội xuống dập lửa, đảng vẫn ‘game over’. Tóm lại: dù có vật lộn thế nào thì cũng xong đời.”

Tác giả: Yi Ru

Biên dịch: Thanh Phong

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn