Một cộng đồng ở phía đông thành phố Nashville có thiện chí đã cùng nhau giúp trang bị đồ đạc cho căn hộ mới của một nhân viên Kroger. Người phụ nữ này trước đó từng là người vô gia cư ở địa phương.

Cô Lashenda Williams làm việc tại cửa hàng Kroger ở khu phố Inglewood của thành phố Nashville. Theo đài Fox17, khi bạn đến quầy tự thanh toán, bạn sẽ bắt gặp gương mặt tươi cười của cô. 

Anh VL Williams là người đã lên kế hoạch hỗ trợ mua đồ đạc này cho cô Lashenda. Anh Williams đã gặp cô tại cửa hàng Kroger và sau đó đã viết một bài đăng trên Facebook nêu rõ hoàn cảnh của cô và cách anh dự định sẽ giúp cô.

“Cô ấy luôn cố gắng giúp đỡ mọi người, luôn cố gắng trở thành một tia sáng trong một thế giới có vẻ rất tăm tối,” anh nói.

Bài đăng trên Facebook chỉ đơn giản chia sẻ rằng anh VL Williams sẽ quyên góp thêm một số đồ đạc của anh ấy cho cô Lashenda. Nhưng bài đăng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng và hơn 200 đề nghị giúp đỡ khác nhanh chóng được gửi cho anh.

Cộng đồng thành phố Nashville trao tặng đồ đạc
(Ảnh Được sự cho phép của The Kroger Co.)

Chiếc xe hơi của anh William chất đầy các thùng nhỏ và các xe tải chở đầy đồ đạc gia đình đã ở bên ngoài căn hộ mới của cô. Nói chuyện với anh William, cô Lashenda cho biết: “Bạn không biết tôi cảm thấy tốt đẹp như thế nào. Tôi đã cảm thấy rất tốt. Cảm ơn bạn.”

Cô nói thêm, “Không phải ngủ trong chiếc xe ô tô của mình nữa… điều này có nghĩa là cả thế giới đối với tôi.”

Cô Lashenda trước đây đã phải chiến đấu với chứng nghiện ngập và chịu đựng sự bạo hành về thể chất và tinh thần trong nhiều năm. Cô ấy đã phải ngủ trên ghế trường kỷ của một người bạn và trong xe hơi của mình để cố gắng tiết kiệm tiền, hãng thông tấn đưa tin.

Theo Good Morning America, khoảng 10 tháng trước, cô Lashenda đã thực sự sống trong xe hơi của mình tại bãi đậu xe của chính cửa hàng Kroger nơi cô đang làm việc.

“Tôi định đến cửa hàng để tìm thứ gì đó để ăn và đi dạo quanh cửa hàng,” cô nói, “và tôi cần một nơi nào đó để ngồi và thư giãn. Tôi đã nghĩ, ‘cuộc đời mình phải trở nên tốt hơn thế này.’”

Cộng đồng thành phố Nashville trao đồ cho nguwoif vô gia cư
(Ảnh Được sự cho phép của The Kroger Co.)

Vào tháng 1, cô gặp quản lý tuyển dụng của Kroger, ông Jackie Vandal. Vào thời điểm đó, cô thất nghiệp, đói khát và không nhà cửa. Ông Vandal đang tổ chức một hội chợ tuyển dụng cho cửa hàng, và khuyến khích cô nộp đơn ứng tuyển. Kết quả, cô đã được thuê.

“Tôi biết cô ấy đang phải chịu một cuộc đấu tranh, một [sự đương đầu với] thử thách cam go, nhưng tôi không biết lúc đó cô ấy đang phải sống ở trong xe,” ông Vandal nói với đài WKRN. “Cô ấy là một nhân viên tuyệt vời. Tôi ước gì mình có 120 nhân viên giống cô ấy.”

Anh VL Williams đã bị thu hút bởi cô Lashenda, người mà anh ấy mô tả là một “tia sáng tích cực”.

Anh nói rằng anh không biết ai xứng đáng hơn để nhận sự giúp đỡ tân gia như cô ấy. “Đó là một lời nhắc nhở để trở nên tử tế. Bất chấp điều gì đang xảy ra… hãy tử tế và bạn sẽ không bao giờ biết được hành động của bạn có thể tác động đến cuộc sống của ai đó như thế nào,” anh nói.

“Tôi chưa bao giờ biết gia đình là gì cho đến khi tôi bước chân vào nơi này,” cô Lashenda nói. “Tôi đã khóc trong vòng tay của họ. Họ cầu nguyện cùng tôi, họ cho tôi ăn, và cho đến hôm nay, họ khiến tôi cảm thấy ổn.”

Cô ấy nói thêm, “Tất cả các bạn đã thay đổi cuộc sống của tôi lúc này. Các bạn đã ảnh hưởng đến tôi một cách rất mạnh mẽ. Bây giờ tôi thấy rằng khi bạn cho đi sự giàu có, nó sẽ quay trở lại với bạn nhiều hơn nữa.”

EMG Inspired Staff
Văn Thanh Bùi biên dịch 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn