Cách tiếp cận không khoan nhượng với COVID-19 ở Trung Quốc đã phong tỏa hết thành phố này đến thành phố khác, do đó công nhân của “công xưởng của thế giới” bị buộc ở nhà và không thể đi làm, xe tải không thể vận chuyển hàng hóa không liên quan đến đại dịch, và các cảng không thể tiếp đón các con tàu.

Các nhà kinh tế tại công ty tài chính Nomura của Nhật Bản cho biết trong một báo cáo hôm 07/01: “Các vụ phong tỏa do Covid-19 ở Trung Quốc đang gây ra sự gián đoạn [trong chuỗi cung ứng toàn cầu].”

Là một nhà sản xuất cho thị trường toàn cầu, Trung Quốc nhập cảng nguyên liệu từ khắp nơi trên thế giới và xuất cảng các sản phẩm sử dụng nhiều lao động. Năm 2021, hơn 22% thương mại toàn cầu được vận chuyển đến hoặc ra khỏi Trung Quốc. Thương mại của Trung Quốc năm 2021 là 39.1 ngàn tỷ nhân dân tệ (6.185 ngàn tỷ USD).

Statista đã báo cáo dữ liệu từ Bộ phận Thống kê Liên hợp quốc vào tháng 5/2021: “Trung Quốc chiếm 28.7% sản lượng sản xuất toàn cầu vào năm 2019.”

Không sản xuất

Các chính sách phong tỏa và cách ly do chính quyền Trung Quốc đưa ra tại các thành phố đã thông báo có bùng phát dịch COVID-19 đã buộc các nhà máy phải đóng cửa.

[Ngay cả] ở những thành phố nơi báo cáo không có đại dịch nào, nhiều nhà máy đã phải đóng cửa vì họ không thể nhận được nguyên liệu thô bởi các thành phố khác ngừng hoạt động hoặc không có đủ đơn đặt hàng.

Tây An, thành phố và trung tâm thương mại lớn nhất ở Tây Bắc Trung Quốc, với dân số 13 triệu người, đã bị đóng cửa trong nhiều tuần vào tháng 12/2021 và tháng 1/2022.

Micron của Mỹ và Samsung của Hàn Quốc có các nhà máy tại thành phố này để sản xuất vi mạch bán dẫn được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, phụ tùng xe hơi, và dịch vụ. Vào đầu tháng Giêng, cả hai công ty này đã cảnh báo rằng việc phong tỏa đột ngột do Covid-19 ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy này và sẽ làm gia tăng tình trạng thiếu vi mạch bán dẫn toàn cầu.

Associated Press dẫn lời cô Shelly Jang của Fitch Ratings rằng, các nhà máy ở Tây An của Samsung sản xuất khoảng 42% NAND của công ty, bằng 15% sản lượng NAND toàn cầu, 

NAND (Không phải AND) là công nghệ lưu trữ ổn định, không yêu cầu nguồn điện để lưu giữ dữ liệu. Các sản phẩm điện tử sử dụng vi mạch bán dẫn ghi nhớ NAND để lưu trữ các tệp dữ liệu.

COVID-19 ở Trung Quốc bùng phát tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu
Người dân được kiểm tra COVID-19 ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc hôm 16/01. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

Thiên Tân, thành phố ven biển lớn nhất ở miền bắc Trung Quốc và là nơi sinh sống của 13.87 triệu dân, đã tiếp bước Tây An và đã đóng cửa thành phố vào tháng Giêng.

Vào ngày 13/01, nhà sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức xác nhận rằng họ đã đóng cửa 2 nhà máy trong thành phố này – nhà máy xe FAW-VW và nhà máy sản xuất linh kiện Hộp số tự động VW Thiên Tân – vào ngày 10/01 do chính sách COVID-19 của nhà cầm quyền.

Vào ngày 12/01, nhà sản xuất xe Nhật Bản Toyota cho biết họ đã đóng cửa cơ sở sản xuất xe ở Thiên Tân vào ngày 10/01 và tất cả nhân viên phải thực hiện các xét nghiệm COVID-19 thường xuyên theo tiêu chuẩn của nhà cầm quyền.

Truyền thông Trung Quốc Caixin ngày 06/01 đưa tin rằng các nhà máy trên khắp Trung Quốc đã đóng cửa để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới hôm 01/02. Caixin báo cáo, việc đóng cửa diễn ra “sớm vài tuần [so với các năm trước] do sự kết hợp của các đơn đặt hàng chậm chạp và sự gián đoạn nguồn cung do các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 trong khu vực.”

COVID-19 ở Trung Quốc bùng phát tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu
Nhân viên mặc thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) làm việc tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc hôm 14/01/2022. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

Vận tải

Cách tiếp cận “Không COVID” của chính quyền Trung Quốc đã làm chậm quá trình xử lý tại các cảng trên toàn quốc và đẩy chi phí vận chuyển hàng hóa đối với các chuyến hàng qua đường biển, đường hàng không, và đường bộ.

CNBC dẫn lời Atul Vashistha, người sáng lập và chủ tịch công ty tư vấn chuỗi cung ứng Supply Wisdom, hôm 24/01: “Mặc dù các cảng vẫn còn mở, những hạn chế hiện nay như cách ly bắt buộc và xét nghiệm – tiếp tục làm chậm vận chuyển và gây ra những sự chậm trễ.” 

Báo cáo tương tự dẫn lời ông Judah Levine, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nền tảng đặt vé hàng hóa Freightos Group, nói rằng giá vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng tới 50%, và trong một số trường hợp và giá vận chuyển đường biển tăng 4% từ Á Châu đến miền bờ Tây Hoa Kỳ.

Các hoạt động tại cảng Ninh Ba-Châu Sơn ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, cảng container bận rộn thứ ba trên thế giới, đã chậm lại kể từ tháng 12/2021 khi chính phủ đóng cửa quận Bắc Lâm của thành phố Ninh Ba.

Loadstart dẫn lời người dân địa phương hôm 05/01 cho biết rất khó vào cảng do chính sách không khoan nhượng và một số lượng lớn tài xế xe tải sống ở Bắc Lâm, một quận bị cấm cửa.

Báo cáo dẫn lời một người trong cuộc: “Rất khó để đưa các container vào hoặc ra. Chúng tôi khuyên quý vị nên vận chuyển càng sớm càng tốt từ các cảng thay thế thay vì xếp hàng đến Bắc Lâm.”

Thiên Tân, cảng lớn nhất phía bắc Trung Quốc, đang phải đối mặt với nhiều thách thức hơn vì toàn bộ thành phố đang bị phong tỏa.

Hôm 27/01, chính phủ Trung Quốc đã công bố các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Hắc Long Giang, Hà Bắc, Hà Nam và Tân Cương. Chính phủ ngay lập tức phong tỏa bất kỳ khu phố nào xác định có cư dân bị nhiễm bệnh.

Cô Nicole Hao là một ký giả có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn tập trung vào các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Trước khi gia nhập Epoch Media Group vào tháng 07/2009, cô từng là giám đốc sản phẩm toàn cầu cho một doanh nghiệp đường sắt ở Paris, Pháp.

Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn