Epoch Times cho biết 3 cử tri ở bang Wisconsin đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang, yêu cầu huỷ bỏ kết quả bầu cử ngày 3/11. Họ cho rằng số phiếu bầu bất hợp pháp ở 3 hạt của bang này đã giúp ứng cử viên của Đảng Dân Chủ Joe Biden vượt lên trước Tổng thống Donald Trump. Nếu vụ kiện này thành công, thì hơn 792.000 phiếu bầu của bang Wisconsin sẽ không được tính. 

Hồ sơ kiện được đệ trình hôm thứ Năm (12/11), nêu rõ: có “đủ bằng chứng cho thấy các lá phiếu bất hợp pháp đã được kiểm đếm” ở 3 hạt là Milwaukee, Dane và Menominee “nhằm thay đổi hoặc gây ra nghi vấn về kết quả” của cuộc bầu cử tổng thống ở những hạt này. Các cử tri yêu cầu tòa án ra phán quyết rằng, kết quả bầu cử của các hạt này “phải bị hủy bỏ” và không cho phép họ chứng nhận kết quả bầu cử.

phiếu bầu bất hợp pháp ở Wisconsin
Cử tri đi bỏ phiếu tại phố Midtown ở Milwaukee, Wis. ngày 20 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Scott Olson / Getty Images)

Cả 3 hạt đều nghiêng về Đảng Dân Chủ, trong đó 2 hạt Milwaukee và Dane là những hạt đông dân nhất và thuộc Đảng Dân Chủ lớn nhất trong tiểu bang. 

Tính đến ngày 13/11, trong toàn tiểu bang, ông Biden dẫn trước khoảng 20.540 phiếu bầu với tỷ lệ 49,6%; Tổng thống Trump có 48,9% trong tổng số phiếu bầu. Chiến dịch của ông Trump cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang này.

Mimi Nguyen Ly
An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn