Cục dự trữ liên bang hôm thứ Năm (21/10) nói rằng các doanh nghiệp đã báo cáo rằng yêu cầu chích ngừa vaccine COVID-19 đã làm tổn hại tình hình việc làm và làm trầm trọng thêm các vấn đề về cung ứng lao động – ngay cả trước khi yêu cầu chích ngừa vaccine được Tổng thống Biden công bố trước đó cho doanh nghiệp tư nhân có hiệu lực.

Trong khi việc làm đã tăng trưởng với tốc độ từ khiêm tốn đến vừa phải trong những tuần gần đây, báo cáo kinh tế định kỳ được gọi là Beige Book của Fed lưu ý rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã “suy yếu do nguồn cung lao động thấp”, một phần là do các yêu cầu chích ngừa vaccine.

Tóm tắt của báo cáo này cho biết: “Các công ty vận tải và công nghệ có nguồn cung lao động đặc biệt thấp, trong khi nhiều công ty bán lẻ, khách sạn, và sản xuất cắt giảm giờ làm hoặc sản xuất vì họ không có đủ công nhân. Các công ty báo cáo tỷ lệ thôi việc cao, do công nhân rời đi làm việc khác hoặc nghỉ hưu. Các vấn đề chăm sóc trẻ em và yêu cầu chích ngừa đã được viện dẫn rộng rãi là lý do góp phần vào vấn đề này, cùng với sự vắng mặt liên quan đến COVID.”

Cục dự trữ liên bang hoa kỳ
Nhân viên Boeing và những người khác vẫy tay chào xe cộ qua lại trong mưa khi họ phản đối yêu cầu chích ngừa vaccine COVID-19 của công ty, bên ngoài cơ sở Boeing ở Everett, Wash., hôm 15/10/2021. (Ảnh: Lindsey Wasson/Reuters)

Các ngân hàng của Fed cho biết họ đã nghe nói về việc nhân viên nghỉ việc vì các yêu cầu này. Trong khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia báo cáo rằng một số doanh nghiệp bị mất nhân viên vì những yêu cầu đó, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta báo cáo rằng các công ty lo ngại rằng việc thực hiện yêu cầu chích ngừa vaccine có thể khiến họ mất đi nhân công.

Fed Atlanta cho biết trong báo cáo: “Hầu hết các nhà tuyển dụng đều chia sẻ rằng họ muốn thực hiện các yêu cầu về vaccine COVID-19 nhưng lo ngại về việc mất nhân viên. Những lo lắng về sức khỏe tâm thần của nhân viên, sự kiệt sức, sự an toàn, và các yêu cầu về vaccine ảnh hưởng đến văn hóa công ty đã được đề cập đến.”

Fed Boston cũng cho biết trong báo cáo của mình rằng một số doanh nghiệp sản xuất báo cáo “tỷ lệ thôi việc trong lực lượng lao động cao hơn mà một số cho là do ảnh hưởng của đại dịch” nhưng một số cho biết việc nghỉ việc là “do các yêu cầu về vaccine.”

Richmond Fed cũng cho biết: “Một số người sử dụng lao động bày tỏ lo ngại rằng các quy định COVID bắt buộc của liên bang, chẳng hạn như các yêu cầu về vaccine, có thể làm trầm trọng thêm các thách thức về lực lượng lao động của họ. Lương trung bình tăng vừa phải do các công ty đưa ra mức lương khởi điểm cao hơn và tăng lương để tuyển dụng và giữ chân nhân viên. Nhiều người cũng tiếp tục cung cấp tiền thưởng khi nhận việc và để duy trì.”

Khoảng 4.3 triệu công nhân đã nghỉ việc trong tháng Tám, theo dữ liệu cập nhật nhất từ ​​Bộ Lao động. Con số đó thể hiện mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi việc lưu trữ hồ sơ bắt đầu vào tháng 12/2000.

Hôm 09/09, ông Biden thông báo rằng các doanh nghiệp tư nhân có từ 100 nhân viên trở lên sẽ phải bắt buộc chích ngừa hoặc yêu cầu công nhân phải kiểm tra COVID-19 hàng tuần, cũng như các yêu cầu đối với các nhà thầu liên bang, công nhân liên bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe được tuyển dụng tại Các cơ sở do Medicaid hoặc Medicare tài trợ.

Do đó, một số tập đoàn lớn, bao gồm hầu hết các hãng hàng không lớn và các công ty chăm sóc sức khỏe, bắt đầu thực hiện các yêu cầu về vaccine trong những tuần gần đây.

Mặc dù Tổng thống Biden đã đưa ra thông báo vào đầu tháng Chín rằng ông sẽ chỉ đạo Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp (OSHA) đưa ra quy định khẩn cấp về vaccine COVID-19, nhưng cơ quan này đã đệ trình yêu cầu cho các nhà tuyển dụng tư nhân vào ngày 12/10. Cho đến nay, Tòa Bạch Ốc đã không cung cấp một mốc thời gian rõ ràng về thời điểm quy tắc có thể được thực hiện hoặc những hình phạt mà doanh nghiệp có thể phải đối mặt.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin nhanh của The Epoch Times tại New York.

Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn