Những kỳ quan của thế giới: Nghệ thuật truyền cảm hứng qua các thời đại

Nguy nga tráng lệ và lộng lẫy, Cung điện Ludwigburd màu vàng của nước Đức từng được coi là ‘Versailes của Swabia”. Địa phương Swabia nằm ở phía Tây Nam nước Đức, đã không còn tồn tại, nhưng vẻ đẹp của Versailles vẫn có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong Cung điện Ludwigsburg.

Cung điện Ludwigsburg đức
Các phòng xa hoa trong cung điện theo nhiều phong cách, từ baroque, rococo, đến tân cổ điển. (Ảnh: Ralf Cohen/State Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)

Cung điện được xây dựng vào đầu thế kỷ 18 theo yêu cầu của Công tước của Württemberg, Eberhard Ludwig, người đã đặt tên cho cung điện để vinh danh ông. (Ludwigsburg dịch là Lâu đài của Louis trong tiếng Anh.) Được xây dựng trong gần 30 năm, cung điện với hơn 450 phòng theo các phong cách nghệ thuật kiểu Baroque, Rococo và phong cách cổ điển.

Các thợ thủ công và kiến trúc sư Baroque của Ludwigsburg hầu hết được đào tạo theo phong cách kiến trúc Bohemian, điều này mang đến cho cung điện một phong cách Séc – Áo rất đặc biệt. Nhưng các yếu tố của Versailles được lặp lại trong kết cấu của Cung điện Ludwigsburg, từ những mái nhà kiểu mansard (Baroque kiểu Pháp) cho  đến những hội trường được tráng gương, đồ nội thất kiểu Paris. Và đặc biệt ngay cả thị trấn Ludwigsburg cũng được đặt tên theo tên của cung điện, giống như Versailles.

Cung điện Ludwigsburg đức
Cung điện có một số bảo tàng, bao gồm bảo tàng gốm sứ, bảo tàng thời trang, phòng trưng bày Baroque, các căn phòng riêng của Công tước Carl Eugen và một bảo tàng tương tác dành cho du khách nhỏ tuổi. (Ảnh: Achim Mende / Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
Cung điện Ludwigsburg đức
Cung điện và những khu vườn. (Ảnh: Achim Mende/ Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
chiếc vương miện
Chiếc vương miện trên đầu hồi. (Ảnh: Achim Mende/ Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
Khu hành lang
Khu hành lang thứ hai. (Ảnh: David Franck/ Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
phòng họp trong cung điện
Phòng hội họp. (Ảnh: David Franck/ Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
Cung điện Ludwigsburg đức
Cầu thang của vua xây dựng theo phong cách Corps de Logis kiểu mới. (Ảnh: Steffen Hauswirth / Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
khu điện thờ
Khu điện thờ tổ tiên (Ảnh: Steffen Hauswirth / Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
phòng hồ sơ trong cung điện
Phòng hồ sơ. (Ảnh: Arnim Weischer / Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
Cung điện Ludwigsburg đức
Cung điện ban đầu được dự định làm nhà nghỉ săn bắn cho Công tước Eberhard Ludwig. (Ảnh: Guenther Bayerl / Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
vườn trong cung điện
Khu vườn hoa nở rộ. (Ảnh: Guenther Bayerl / Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)
Cung điện Ludwigsburg đức
Cung điện có một bảo tàng tương tác dành cho trẻ em. (Ảnh: Guenther Bayerl/ Bang Palaces and Gardens of Baden-Wuerttemberg)

Nhân viên The Epoch Times
Thuần Thanh biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn