Ông Patrick Byrne, người sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Overstock, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Jerome Corsi hôm thứ Hai (28/12) rằng Trung Cộng đang “loại bỏ chúng ta từ bên trong.”

Cựu CEO Overstock: Patrick Byrne
Ông Patrick Byrne hôm 15/12/2020. (Samira Baoaou/The Epoch Times)

“Cách hay nhất để tham chiến, theo cách nghĩ của người Trung Quốc, là không phải chiến đấu gì cả. Đó là những gì họ đã làm ở đây,” ông Byrne nói.

Ông Byrne nghiên cứu lịch sử Trung Quốc tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh từ năm 1983 đến năm 1984. Ông có bằng Cử nhân ngành nghiên cứu Trung Quốc (ngôn ngữ, văn hóa, chính trị…) tại Đại học Dartmouth.

“Mặc dù chúng ta chi một nghìn tỷ USD mỗi năm cho quân đội và giới tình báo, nhưng giới an ninh quốc gia của chúng ta… nghìn tỷ đô la đó mà chúng ta có và chúng ta đã xây dựng, quý vị biết đấy, những thứ có thể ngăn chặn tất cả máy bay và tên lửa của họ và tất cả mọi thứ. Nhưng chúng ta đã bỏ lỡ chiến thuật mà họ sử dụng, vốn không phải là một cuộc chiến nào cả, không bắn một viên đạn hay tên lửa nào cả, nhưng lại hạ gục chúng ta từ bên trong. Và đó là những gì đang diễn ra.”

Ông Byrne chỉ ra rằng chế độ Trung Cộng đang tham gia vào “một cuộc đảo chính từ từ”.

“Đó là một cuộc cách mạng. Các giai đoạn của một cuộc cách mạng như vậy được vạch ra rất rõ ràng. Chúng tôi hiểu điều này. Đó là làm cho mất tinh thần, làm cho mất phương hướng, khủng hoảng, rồi bình thường hóa: bốn bước đó.”

“Chiến thuật làm cho mất tinh thần là điều đã xảy ra trong năm nay với COVID,” ông Byrne tiếp tục.

“Chiến thuật làm cho mất phương hướng là sự thú vị mà chúng ta đã và đang chứng kiến trong khoảng sáu tháng qua,” ông Byrne nói, đề cập đến Antifa, phong trào Black Lives Matter, và những thứ khác, chẳng hạn như các tòa nhà và đồn cảnh sát bị đốt cháy, và những người bị quấy rối vì quan điểm chính trị của họ khi đi ăn tối.

“Đó là tất cả những gì khiến bạn mất phương hướng. Đó là để nói với bạn rằng, “Bạn đang không sống ở Mỹ mà bạn lại tưởng rằng bạn đang sống ở đó,” ông nói.

“Cuộc khủng hoảng, rõ ràng là một tổng thống mạo danh đã được dựng lên,” ông Byrne nói thêm đề cập đến kết quả bầu cử đang bị tranh tụng.

Ông khẳng định rằng Bắc Kinh chỉ cần khống chế 6 quận thôi là có thể đánh cắp được cuộc bầu cử.

“Các nhà khoa học chính trị có thể nói với quý vị, để chiếm lấy nước Mỹ, quý vị không cần phải gian lận trong các cuộc bầu cử ở khắp mọi nơi. Quý vị chỉ cần sáu quận và quý vị gian lận như điên trong số những quận đó. Và quý vị có thể lật ngược sáu tiểu bang của sáu quận đó và từ đó lật ngược Cử tri đoàn và đánh cắp đất nước.”

Cựu CEO Overstock  nói về trung cộng
Các nhân viên cảnh sát bán quân sự đeo khẩu trang diễn hành cạnh lối vào Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh vào ngày 20 tháng 9 năm 2020. (Nicolas Asfouri / AFP qua Getty Images)

Ông Byrne đã đề cập đến một hành vi bất thường trong bầu cử ở Atlanta, Georgia, nơi người ta báo cáo về sự cố vỡ đường ống nước chính, và các quan sát viên và truyền thông được yêu cầu rời đi. Tuy nhiên, bốn người ở lại và tiếp tục kiểm phiếu.

Vụ rò nước “thực sự chỉ là một bồn tiểu đã bị tràn nước.” theo điều tra viên chính của sự cố này. 

Ông Byrne cho biết, giai đoạn cuối cùng là bình thường hóa, trong đó “phương tiện truyền thông chỉ cần gõ vào đầu quý vị.”

“Họ đang vi phạm mọi giới cấm về tính liêm chính của báo chí,” ông Byrne nói, đồng thời chỉ trích giới truyền thông vì đã bỏ qua các bằng chứng đã được đưa ra khẳng định gian lận bầu cử.

Ông Byrne chỉ ra rằng hàng nghìn người đã liều mạng để làm chứng trong các bản khai hữu thệ, kể về những gian lận và bất thường mà họ đã chứng kiến.

“Vì vậy, đó là bốn giai đoạn mà chúng ta đang trải qua, và tôi khẳng định rằng có bàn tay của Trung Quốc đứng sau việc này.”

Ông Byrne nói rõ rằng ông yêu người Trung Quốc và lịch sử Trung Quốc, nhưng chế độ Trung Cộng “đã được chứng minh là gian trá và vô ơn như bất kỳ ai đều có thể tưởng tượng được.”

“Những gì người Trung Quốc làm là họ nghiên cứu chúng ta, và họ thấy rằng tham nhũng là điểm yếu nhất của chúng ta. Và họ xâm nhập vào chúng ta, và họ đã làm hủ bại chính xác những tổ chức mà họ cần phải làm hỏng để cho phép những sự việc đang diễn ra có thể xảy ra.”

“Trong 10 năm tới, sẽ có những trại tù với nội tạng bị mổ cướp giống như ở miền Tây Trung Quốc,” ông Byrne nói tiếp. “Vì vậy, chúng ta không thể quỳ gối trong bất kỳ hoàn cảnh nào.”

Chính quyền Trung Cộng đã và đang giết các học viên Pháp Luân Công để lấy nội tạng của họ trong hơn 20 năm qua, theo một ban chuyên gia tham dự một hội nghị ảo do nhóm vận động Các Bác sĩ Chống Mổ cướp Nội tạng (DAFOH) tổ chức vào ngày 19 tháng 11, và các cuộc điều tra độc lập.

Nói về cuộc mít tinh ngày 6 tháng 1 sắp tới ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, ông Byrne nói rằng “đây là cơ hội cuối cùng của quý vị.”

“Nếu bạn quỳ gối trước cuộc bầu cử gian lận này, thì họ đã hủy hoại khái niệm về truyền thống cơ bản nhất của chúng ta – sự đồng ý của người bị quản lý – và quý vị sẽ không bao giờ có được một cơ hội nào khác.”

Ông Byrne đã nghiên cứu các nguyên tắc của Hiến pháp khi còn trẻ. Ông có bằng thạc sĩ tại Đại học Cambridge với tư cách là Học giả Marshall và nhận bằng tiến sĩ chính trị tại Đại học Stanford. Ông chỉ ra rằng “khái niệm nguyên tử cốt lõi” trong truyền thống tự do của Hoa Kỳ là sự đồng ý của những người bị quản lý, vốn được xác định qua các cuộc bầu cử tự do, công bằng, và minh bạch.

“Chúng ta không quỳ gối. Đây là điều làm cho chúng ta khác biệt. Và trên khắp thế giới, có những người đang quan sát chúng ta, hy vọng chúng ta thể hiện được rằng chúng ta là một quốc gia đặc biệt. Đây là cơ hội của chúng ta.”

Li Hai
Lê Trường biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn