Một cựu sỹ quan lực lượng đặc biệt đã cảnh báo các chiến thuật cách mạng màu vốn được sử dụng để chống lại các nhà cầm quyền nước ngoài hiện đang được những người chống đối Tổng thống Donald Trump sử dụng để lật đổ ông.

 cách mạng màu chống lại TT trump
Tổng thống Donald Trump trong buổi lễ trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho đô vật Dan Gable tại Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 (Ảnh Saul Loeb/AFP qua Getty Images)

“Một cuộc cách mạng màu là một chiến thuật nhằm tác động đến sự thay đổi chế độ”, viên chức yêu cầu giấu tên đã nói với The Epoch Times. “Những gì tôi thấy đang xảy ra là một cuộc nổi dậy của chủ nghĩa Marx đang sử dụng một cuộc cách mạng màu để tác động đến sự thay đổi chế độ.”

Theo viên chức này, Dự án Toàn vẹn Chuyển tiếp năm 2019 là một dấu hiệu cho thấy các sự kiện của cuộc bầu cử tổng thống năm nay được “dàn dựng một cách minh bạch” bởi “các phần tử Marxist trong Đảng Dân Chủ và các đồng minh Marxist của họ trong các chính phủ nước ngoài”.

“Nó có thể không xảy ra như họ muốn, bởi vì bất cứ lúc nào bạn thực hiện một chiến dịch như thế này, kẻ thù sẽ có được một lá phiếu. Nhưng kế hoạch là chúng ta sẽ không thừa nhận cuộc bầu cử. Mục tiêu ở đây không bao giờ là nhiệm kỳ tổng thống” viên chức này nói. “Mục tiêu của phe đối lập là thay đổi nền tảng cơ bản đất nước. Họ đang tấn công tính hiệu lực của Hiến pháp”.

Viên chức còn cho biết rằng để đạt được mục tiêu của mình, phe đối lập chống TT Trump tập trung nỗ lực chính của họ vào việc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Một số cuộc cách mạng màu đáng chú ý nhất đã diễn ra trong bối cảnh hỗn loạn do các cuộc bầu cử gây tranh chấp. Năm 2004, các cuộc biểu tình rầm rộ ở Ukraine sau những cáo buộc về một cuộc bầu cử tổng thống gian lận, mà ban đầu cho thấy ông Viktor Yanukovych thân Nga là người chiến thắng, dẫn đến một cuộc bỏ phiếu mới giành chiến thắng bởi ông Viktor Yushchenko, ứng cử viên được Liên minh Âu Châu và Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Viên chức cho biết các chiến thuật mà phe đối lập chống TT Trump sử dụng có thể được tìm thấy trong hướng dẫn của Lực lượng Đặc biệt để lật đổ chính phủ.

“Những gì bạn nhận được từ tôi, điều này được hỗ trợ trong tất cả các học thuyết chiến tranh độc đáo cũ,” viên chức nói. “Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng của chúng tôi và lấy ra thông tin mà tôi đang nói với bạn. Đây không phải từ một người ủng hộ TT Trump cuồng nhiệt. Đây là những gì đang xảy ra.”

Sau đó, viên chức này nói về cách cựu Tổng thống Barack Obama đã sử dụng 8 năm trong nhiệm kỳ của mình để “gieo mầm cho các đồng minh chính trị của ông ấy thông qua các thể chế”, tạo ra một “chính phủ ngầm” hoặc “chính phủ bóng tối” được hậu thuẫn bởi các phương tiện truyền thông chính thống và những kẻ bạo loạn.

“Với việc tổng thống không thể bổ nhiệm người của mình vào bộ máy chính phủ, chúng ta đã có một chính quyền thứ ba của Obama” viên chức nói. “Vì vậy, chúng ta đến với những gì chúng ta có ngày hôm nay: Thế lực ngầm là những thành phần trong chính phủ. Chúng tôi đã thấy cách họ phản đối tổng thống, cách họ cố gắng xét xử luận tội ”.

“Báo chí là phụ trợ bên ngoài. Điều duy nhất chúng ta thiếu là một lực lượng du kích thực sự và chúng ta sẽ sai lầm khi nghĩ rằng đó chỉ là Antifa hoặc Black Lives Matter. Có những nhà cách mạng chuyên nghiệp trong các phong trào này.”

GQ Pan & Joshua Philipp
Nguyễn Lê biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn