Giám đốc y tế công cộng của Canada hôm 25/6 đã khiển trách thanh niên nước này vì vai trò của họ trong việc truyền viêm phổi Vũ Hán và khiến số ca mắc bệnh hàng ngày cao hơn, cảnh báo họ rằng họ không bất khả chiến bại và sẽ khiến những người thân yêu bị bệnh.

Ngày 26/7, Bộ trưởng Y tế Canada, bà Theresa Tam cho biết, dữ liệu thống kê cho thấy khoảng 60% người mắc trong tuần qua là người dưới 39 tuổi. Nhóm tuổi từ 20 đến dưới 39 cũng đang chiếm tỉ lệ mắc cao nhất được phát hiện ở nước này.

Đa số ca nhiễm mới ở Canada là người trẻ
Khoảng 60% người mắc viêm phổi Vũ Hán trong tuần qua là người dưới 39 tuổi. (Ảnh minh họa The Canadian Press/Paul Chiasson qua Theepochtimes)

Bà Tam nói thêm: “Đây là thế hệ của bạn và tương lai của bạn đang được định hình. Các nhóm tuổi trẻ hơn không phải là bất khả chiến bại với COVID-19”. Do các lệnh hạn chế tiếp tục được dỡ bỏ, bà Tam kêu gọi người dân vẫn phải thận trọng và giữ khoảng cách, cũng như đảm bảo các biện pháp vệ sinh.

Lời cảnh báo của bà Tam về những người trẻ tuổi nhiễm virus đã lặp lại lời của phó bác sĩ Howard Njoo, người đã bày tỏ mối quan tâm tương tự vào tuần trước. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Patty Hajdu, một phần ba số người trong độ tuổi trẻ tại Canada đã phải nhập viện. Đó không phải là một con số nhỏ – đó là một con số lớn. Cho đến nay, Canada có hơn 113.900 ca nhiễm Covid-19, với hơn 8.800 trường hợp tử vong.

An Huy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn