Ngày 29/8, Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan đã có câu trả lời đối với tin truyền thông rằng, “Nếu hai bờ eo biển xảy ra chiến tranh, sau khi mất đi ưu thế trên không, thì Đài Loan có thể không chống cự được 2 ngày”. Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan nói rõ, xung quanh các mục tiêu phòng hộ trọng yếu, đều đã được tăng gấp đôi hỏa lực, đảm bảo toàn bộ an toàn phòng không.

<em>Ngày 29/8, Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan cho biết, xung quanh các mục tiêu phòng hộ trọng yếu đã được bố trí gấp đôi hỏa lực phòng không, và tăng cường sức chiến đấu cho các bộ phận phòng hộ có liên quan, đảm bảo an toàn phòng không. Hình tư liệu máy bay F-16 (Ảnh: PATRICK LIN / AFP)</em>
Ngày 29/8, Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan cho biết, xung quanh các mục tiêu phòng hộ trọng yếu đã được bố trí gấp đôi hỏa lực phòng không, và tăng cường sức chiến đấu cho các bộ phận phòng hộ có liên quan, đảm bảo an toàn phòng không. Hình tư liệu máy bay F-16 (Ảnh: PATRICK LIN / AFP)

Ngày 29/8, Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan cho biết, xung quanh các mục tiêu phòng hộ trọng yếu đã được bố trí gấp đôi hỏa lực phòng không, và tăng cường sức chiến đấu cho các bộ phận phòng hộ có liên quan, đảm bảo an toàn phòng không.

Ngoài ra, còn kết hợp với biện pháp mở cửa đường băng, dùng tổng lực toàn dân để tu sửa cấp tốc đường băng và tiếp tục biện pháp sửa chữa phục hồi các cơ sở hạ tầng quan trọng của sân bay, để nếu bị tấn công thì có thể nhanh chóng phục hồi sức chiến đấu. Bộ Tư lệnh Không quân Đài Loan mong người dân tại Đài Loan hãy yên tâm.

Trong lễ kỷ niệm 62 năm chiến dịch 823, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Hoa Dân Quốc đã đăng trên Facebook đoạn phim “Sẵn sàng chiến đấu, cùng một mạng với đảo quốc!” và chỉ ra rằng, lịch sử đã chứng minh, hòa bình không thể trông chờ vào thiện chí của kẻ thù; an toàn cần được xây dựng trên thực lực của chính mình! Để đối phó với sự uy hiếp quân sự của Trung Cộng hiện nay, quân đội quốc gia với nguyên tắc “Không khiêu khích, không tỏ ra yếu kém”, tăng cường việc chuẩn bị cho chiến tranh, để đạt được mục tiêu “Đừng mong kẻ địch không đến, dựa vào thực lực để chống địch!”

Bộ Quốc phòng Đài Loan chỉ ra, quân đội quốc gia là đội quân tinh nhuệ kiên cường “có thể ứng cứu thiên tai trong thời bình và có thể chiến đấu trong thời chiến”. Việc phát huy trong sức mạnh chiến đấu, then chốt không phải là thời gian dài ngắn, mà phải dựa vào quyết tâm bảo vệ tự do dân chủ. Quân đội quốc gia có lòng tin, cũng có năng lực, thì nhất định khiến cho quân địch xâm phạm Đài Loan thất bại, cho dù chiến đấu đến cuối cùng chỉ còn một binh lính, cũng quyết không để kẻ địch xâm phạm bờ cõi một bước!

“Quân đội quốc gia bảo vệ Trung Hoa Dân Quốc, có sứ mệnh mà lịch sử trao cho”. Bộ Quốc phòng bày tỏ, “Năm đó, các tướng sỹ đã dùng mạng sống của mình để bảo vệ đất nước dưới khói lửa chiến tranh. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau trân trọng thành quả hòa bình giành được không hề dễ dàng này.”

Ngày 20/8, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đài Loan đã công bố video “Hiếu chiến tất vong, vong (quên) chiến tất nguy” trên Facebook, bày tỏ thái độ nghiêm nghị trước sự áp bức quân sự gần đây của quân đội Trung Cộng, nhấn mạnh rằng quân đội Đài Loan chưa bao giờ khiêu khích, nhưng cũng không tỏ ra yếu kém. “Nhất định đừng bao giờ coi thường quyết tâm bảo vệ Đài Loan của chúng tôi!”

Bộ Quốc phòng Đài Loan chỉ rõ, quốc gia ngang ngược nhất ấy dễ dàng khơi mào chiến tranh, chính phủ ngu dốt nhất mới đẩy người dân của mình chìm vào ngọn lửa chiến tranh. Trung Cộng khiêu khích và đe dọa hết lần này đến lần khác, chỉ khiến người dân Đài Loan đoàn kết chặt chẽ hơn, nhận rõ bản chất hiếu chiến của chính quyền này, vừa không tôn trọng ý dân, vừa động một chút dùng chiến tranh để răn đe, cuối cùng sẽ hoàn toàn ngược lại, cuối cùng sẽ gây ra sự phẫn nộ và phản cảm của người dân Đài Loan, làm tổn hại nghiêm trọng đến hòa bình và ổn định hai bờ eo biển.

Bộ Quốc phòng Đài Loan một lần nữa nhấn mạnh, quân đội bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ dân chủ, có lòng tin cũng có năng lực bảo đảm an ninh quốc gia. Quân đội quốc gia là lực lượng ổn định quan trọng nhất của đất nước, cũng là chức trách, trí nguyện cả đời dùng tính mạng tận trung của người quân nhân.

Tác giả: Chung Nguyên

Biên tập: Diệp Tử Vi

Biên dịch: Thanh Mai

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn